Deabak, Aegyo, OT, Maknae là gì? những thuật ngữ mà người hâm mộ Kpop phải biết

Rate this post

– Quảng Cáo –

Nến là fan của một nhóm nhạc Hàn Quốc và đang bắt đầu bước chân vào gia nhập, nhóm fan Kpop nhưng lại cộng dồn trước các thuật ngữ sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu dễ dàng hơn về Deabak, Aegyo, OT, Maknae là gì? những thuật ngữ mà fan Kpop must know.

1. Maknae là gì?

Maknae is the adjective for only to be small age. If in the family, you are con út, thì sẽ được gọi là maknae. Đối với các nhóm nhạc Kpop, thì thành viên nhỏ nhất của nhóm sẽ được gọi là maknae.

Ngoài ra, Maknae vàng used to only a Maknae toàn diện, toàn bộ; một người có nhiều tài năng. Thành viên nhỏ nhất của BTS là Jeon Jungkook được gọi là Golden Maknae vì đa tài. Anh ấy giỏi vẽ, tranh, bóng dáng, bắn cung, đấm bốc,…

Jungkook BTS information

2. OT là gì?

OT trong Kpop là từ tắt của One True. Trong cộng đồng fan Kpop, mọi người thường dùng OT đi kèm với số lượng thành viên nhóm nhạc mình yêu thích. Như fandom ARMY của nhóm BTS thường dùng OT7 có nghĩa là yêu thương, quan tâm và ủng hộ cả 7 thành viên, không có ai và với nhóm nhạc chỉ hoàn thành khi có 7 người này, không thể thiêu hoặc thêm một ai. Cũng như những người hâm mộ của Super Junior sử dụng OT13 hoặc OT15, nghĩa là ủng hộ 13 người ban đầu của nhóm, hoặc là cả 15 người tính toán thêm 2 thành viên mới sau này.

Ot is gì Kpop

Ngoài ta còn có OTP là từ tắt của Only True Pairing nghĩa là sự kết hợp giữa các nhân vật hay thành viên của nhóm mà bạn yêu thích. Ví dụ như OTP của tôi là Bnior (là JB và Junior kết hợp)

3. Deabak là gì?

Deabak là một từ tiếng hàn có nghĩa là “đại thắng / đại công / thật tuyệt vời” được các fan Kpop sử dụng khi muốn biểu lộ sự việc tương tự như “Wow”. Ngoài ra, Deabak còn được dùng để vận động một ai đó tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình.

4. Aegyo là gì?

Aegyo is the words for only the superfelling dễ hành động, đáng yêu, ngay thơ, trong sáng khiến người đối diện không thể kiềm lòng. Ví dụ như rất nhiều ngôi sao Kpop cover bài Gwiyomi cùng với những tác động dễ thương và trẻ tạo cho người hâm mộ của họ đường lên “Aegyo”.

5. Hardship là gì?

Gian khổ là khi bạn ghép 2 đối tượng một cách nhiệt liệt, bạn có niềm tin rằng 2 đối tượng này có tình cảm thực sự một cách mạnh mẽ, và 2 đối tượng này cũng là một cặp đôi (couple) sử dụng nhiều sự quan tâm nhất from you in vô số các cặp khác nhau mà bạn đang ship (ghép nối).

6. Một số khác ngữ thuật

Stan

Fan kpop được chia theo từng cấp độ là người hâm mộ hâm mộ bình thường, tiếp theo là Stan và cuối cùng là fan của Sasaeng. Stan thường dùng để chỉ những người hâm mộ đich thực hiện, luôn theo dõi và ủng hộ mọi thứ thuộc về thần tượng của mình cứ lúc nào không hay. Xem chi tiết hơn trong bài viết Stan là gì.

Sasaeng

is from dành cho những người hâm mộ phát cuồng vì thần tượng của mình. Những sasaeng fan không ngại làm những việc điên cuồng như bắt taxi để theo dõi thần tượng của mình cả ngày hay nhập vào phòng tắm để chụp ảnh. Tại Việt Nam, rất nhiều sasaeng fan hâm mộ yêu cầu bố mẹ một cách quá đáng bỏ ra một số tiền lớn để đến với buổi hòa nhạc của các thần tượng.

Omo

This is from the rút ngắn của “omona” có nghĩa tương tự như “Oh” được sử dụng để thể hiện sự khác biệt.

Ulzzang / momzaang

Ulzzang is from the compound of “ul” (face) and “zzang” (most), is used to only the who have used to thật sự thu hút. Có rất nhiều người nổi tiếng là một ulzzang trước khi trở thành thần tượng tại Hàn Quốc. Với từ momzzang cũng được ghép bởi từ “mom” (thân hình – body) và “zzang” dùng để chỉ những người có body đẹp.

Bagel girl là gì
Cô gái bánh mì tròn

Là từ viết tắt của Babyface Glamour Girl dùng để chỉ những người có mặt thơ ngây, dễ thương nhưng lại có một phong cách siêu chuẩn, gợi cảm, quyến rũ và đường cong nóng bỏng.

Sô cô la cơ bụng

Là từ dành cho nam thần tượng có cơ bắp rắn chắc và bóng đen như những thanh sô cô la.

S-line

Là từ dùng để miêu tả một phụ nữ có phong cách chuẩn với chữ S đường cong.

Sangnamja

Là chỉ từ những chàng trai có cơ bắp cuộn và hình tượng ngưỡng mộ, Manly tuyệt đối!

Chaebol

Chaebol is used for the people to have, thành đạt hay nói cách khác là đại gia. You will see in very many film Hàn, nhân vật nam chính là một chaebol – anh chàng giàu có, thành rơi vào lưới tình với một cô nàng lọ lem xinh đẹp, đáng yêu.

Minnat

Là từ được sử dụng khi các thần tượng gương mặt mộc không một chút điểm trang của mình.

Dongan / no-an

Là từ dành cho những thần tượng có gương mặt ngây thơ hơn tuổi thật như Jang Na Ra chẳng hạn.

Thần tượng Kpop cười mắt
Nụ cười mắt

is from the current biểu tượng yêu thích của thần tượng khi cười, đôi mắt của họ sẽ híp lại trông như những nhân vật anime khiến họ càng đáng yêu hơn.

Selca

Là từ kết hợp giữa “Self” và “camera” có nghĩa tương tự như “Selfie” dành riêng cho những người thực hiện tự động chụp hình của chính mình bằng máy ảnh, điện thoại,…

Giết tất cả

Có nghĩa là quét, dùng để diễn tả một khúc ca vừa ra mắt đã đánh bại đối thủ leo lên vị trí đầu tiên trên các bảng xếp hạng trong một thời gian ngắn.

Ba vương miện

Là từ dùng để chỉ bài hát của thần tượng được chiến thắng trên cả 3 chương trình âm nhạc: Mcountdown (của Mnet vào thứ 5), MusicBank (của KBS vào thứ 6) và Inkigayo (của SBS vào chủ nhật) hoặc chiến thắng liên kết 3 tuần trong một chương trình.

CF

là từ viết tắt của “phim thương mại”, có nghĩa là những phim quảng cáo.

Thiên kiến

Là từ chỉ thành viên mà bạn yêu thích nhất trong nhạc nhóm. You will be for the process a special way with bias than so with the other users of the group. Ngoài ra, Ultimate bias là thần tượng duy nhất mà bạn yêu thích nhất trong Kpop. Xem chi tiết bài viết về Bias is what.

Cuộn giấy

Chỉ những tác động vũ đạo gợi cảm làm các thần tượng thực hiện cực kỳ thu hút.

Cheongmal

Là từ fan Kpop sử dụng trước những điều khó khăn hoặc khó chịu. Nó tương tự như từ “Really” trong tiếng Anh.

Mamamoo Comback
Sự trở lại

Một cách đơn giản, sự trở lại được sử dụng để chỉ một nghệ thuật nào đó quay trở lại sân khấu và quản lý khúc ca hay album mới của họ.

Sajaeki

Là công ty quản lý nhóm nhạc khi tự động mua album để tạo ảo số hoặc mua vị trí cao trên nhạc xếp hạng.

MR đã bị loại bỏ

Là từ tắt bài hát của Bản thu âm nhạc Đã xóa là một bài hát chỉ có giọng hát của ca sĩ vì đã được loại bỏ các tiếng xung quanh cũng như đệm nhạc. Với những bài hát này, bạn có thể dễ dàng đánh giá được giọng hát của thần tượng.

Molca (Hợp nhất)

Là từ kết hợp giữa hai từ “Mollae” và “Camera” có nghĩa là làm một điều gì đó bí mật. You will hay gặp những điều này trong thực tế truyền thông.

Fancam

Là đoạn video quay lại thần tượng được biểu diễn bởi fan hâm mộ từ các buổi biểu diễn hoặc các sự kiện. Đoạn video này có thể được người hâm mộ giữ lại hoặc chia sẻ nó trên mạng xã hội.

Netizen

Là từ kết hợp giữa “Net” và “Citizen” dùng để chỉ cộng đồng mạng.

SNS

Từ viết tắt của Dịch vụ mạng xã hội có nghĩa là phương tiện truyền thông xã hội như Twitter, Instagram, Facebook,…

Đơn vị phụ

Sub-unit is a small group. Thường trong một nhạc nhóm, các thành viên lại được chia thành các nhóm nhỏ.

Mong rằng thông qua bài viết Deabak, Aegyo, OT, Maknae là gì? những thuật ngữ mà người hâm mộ Kpop phải biết có thể giúp bạn đọc hiểu được thêm nhiều thuật ngữ để dễ dàng tiếp cận cộng đồng fan Kpop.

Liên kết từ khóa:

  • comeback là gì trong kpop

– Quảng Cáo –

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *