Giai điệu trên dốc

Rate this post

Nội dung: Đầu mùa hè năm 1966, làm công việc của ba, cậu học sinh trung học năm nhất Kaoru Nishimi đã một mình chuyển đến Sasebo để sống với hàng của họ. Tại đây cậu đã làm quen với Ritsuko và Sentarou, những người bạn mới toàn năng và yêu âm nhạc. Tình yêu cho nhạc jazz đã đưa những người hoàn toàn xa lạ thành những người bạn thân thiết.

Trò chơi học tập có lẽ là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, cũng vì thế mà những tác phẩm về chủ đề này thường được đưa đến cho người đọc, người xem rất nhiều cảm xúc. Lấy bối cảnh năm 1966, Kids on the hill mang đến những cảm xúc hoài niệm khi đưa người xem quay trở lại những năm kỷ niệm trước. Cốt truyện của Kids on the Slope cũng đơn giản, đó là câu chuyện về tuổi mới lớn của ba người bạn thân, được kết nối với nhau bởi đam mê liệt kê với nhạc jazz.

Bộ phim xoáy sâu vào tình yêu của các nhân vật. Họ gặp nhau và cùng nhau xây dựng nên một tình bạn gắn bó với nhau. Tình bạn giữa họ ngày càng sâu sắc hơn với sự tin tưởng theo dòng mạch truyện. Những cậu bé này học cách yêu thương, bỏ qua, nhìn thấu và quan trọng nhất là thể hiện con người thật của mình không chỉ qua âm nhạc mà cả bằng lời nói và hành động.

Không chỉ nói về tình yêu của bạn, Kids on the Slope còn đan xen vào đó là câu chuyện tình cảm của những cô cậu học trò ngây thơ. Cái cảnh Sentaro lần đầu gặp Yurika ở bờ biển dưới bóng chiều tà. Thoải mái để thướt tha trong gió, môi cười với cậu thanh niên còn chưa biết yêu là gì.

Còn với cậu ấy, như phút giây hạnh phúc nhất đời vậy, đến tuần sau cũng đứng ngồi không yên. Nhưng cuối cùng thì bỏ qua cùng với người anh kết nghĩa với cậu từ hồi bé. Tình đầu của Sentaro cứ thế mà tan biến, vì chuyện tình cảm thì có ai biết trước được đâu.

Xem lại anime Kids on the Slope (2012): Giai điệu trên dốc

Như một câu nói trong phim mà mình rất thích: ”Bạn không thể từng bước vào tình yêu. Đơn giản là bạn bị ngã vào nó! ”. Các nhân vật chỉ vô tình gặp nhau, rồi yêu nhau mà chẳng kịp nhận. Thế nhưng tình cảm đó cũng đủ đậm đặc để họ có thể làm mọi thứ vì người mình yêu.

Tình yêu và tình yêu của bạn trong anime được đan xen một cách tinh tế với những bản nhạc jazz như một lời ẩn dụ những mối quan hệ cũng nhịp nhàng và đầy bất ngờ. Kids on the Slope được lấp đầy bởi sự ngọt ngào của tuổi trẻ và bồi đắp vào đó là vị đắng mà cuộc đời mang lại.

Kids on the Slope đã thành công trong việc truyền tải được bầu khí quyển toàn bộ một cách chân thực và cảm xúc. Sẽ có phim bảo mật có nội dung theo motif cũ cùng một nhân vật không mới, câu chuyện toàn yêu cầu, nhưng cũng chẳng có gì sai. By not that is the special feature of the age young sao? Cái bong tróc hoang dại, ngày tàn làng hàng xóm nhưng rồi về già sẽ thấy đó là “những tháng năm không thể quên”.

Kisd on the Slope đã làm nhân vật tốt. Mỗi người một hoàn cảnh, một cách thức được tạo ra nên những vị trí tương tác và đáng nhớ. Hệ thống bảo vệ, sự liên kết giữa các nhân vật được phát triển gờ và vô cùng tự nhiên với kết nối chính là âm nhạc. Giữa họ cũng có những xung đột, những lần cãi vã, những lần hiểu nhau hay giận nhau. Nhưng cuối cùng họ cũng hiểu và làm lành với nhau. By giữa họ có sự tôn trọng và sự tin tưởng cho nhau.

Xem lại anime Kids on the Slope (2012): Giai điệu trên dốc

Cứ qua từng tập phim, người xem lại hiểu thêm nhiều điều về từng nhân vật. Đằng sau một cậu bé đẹp, học giỏi là cậu bé đơn, thiếu tình thương gia đình. Đằng sau một Sentaro vui vẻ, hạnh phúc với gia đình thực sự là một đứa trẻ bị bỏ rơi. Đằng sau một Seiji luôn vui vẻ, yêu đời, giỏi giang là cậu bé nghèo khó với ước mơ trở thành ca sĩ để giúp đỡ gia đình…

Ngay cả những nhân vật phụ cũng đóng những vai trò quan trọng trong tác phẩm. Không có nhân vật nào là thừa thãi cả, và mình gần như không có nhân vật nào. Seiji mới bắt đầu có chút không thích vì cái lau kiểu, nhưng khi biết được ước mơ của cậu thì mình thấy rất hay.

Hình ảnh cũng là một điểm cộng lớn cho Kids on the Slope. Đồ họa đẹp và chi tiết mà thấy rõ nhất là các công cụ âm nhạc, trông thật vô cùng. Art tương đối đẹp, ưa nhìn thiết kế, chuyển động mượt mà, đường nét ràng buộc, biểu cảm vô cùng tự nhiên và chân thực.

Hoạt động bổ trợ được thực hiện rất công khai. Ấn tượng nhất của mình là những phân cảnh Sentaro chơi trống. Từ tác động, bộ điệu, tư thế cho tới hoạt động linh hoạt và chuyển cánh tay lúc đánh trống, cứ như người xem thật biểu hiện. Các cảnh quay cũng được bố trí tốt và hiệu quả. Tông màu của phim sáng một cách vừa phải làm nổi bật lên thế giới trước. Tương ứng màu sắc được cân bằng rất tốt và chính xác, ánh sáng được sử dụng để bổ sung cho màu sắc một cách hoàn chỉnh.

xem lại anime thiếu nhi trên dốc 2012 3

Âm nhạc được thực hiện rất tốt (Yoko Kanno làm mà). OP là bài hát Sakamichi no Melody, một bài hát hay với giai đoạn sôi động được tô điểm bởi nhạc nền đến từ đàn ghita, piano, trống và cả kèn. Đặc tính của YUKI làm mình nhớ lại OP của Honey & Clover. Ed là bài Altair với giai điệu nhẹ nhàng, trầm lắng. Âm nhạc làm nên sức hút của anime là nhạc jazz, với những bản jazz của John Coltrane hay Bill Evans. OST của anime này không nhiều lắm, chỉ khoảng 25 bản thôi nhưng được sử dụng rất phù hợp và hiệu quả.

Giống như một cuốn nhật ký, Kids on the dốc ghi lại những tháng ngày của tuổi trẻ với những ký ức xen lẫn cả ngọt ngào và đắng cay. Không phô trương mà vẫn gợi nhiều cảm hứng, Kids on the Slope mang theo dấu ấn hoài cổ và xây dựng nên những mối quan hệ bạn bè, tình yêu và những giá trị đẹp đẽ đáng trân trọng trong cuộc sống cộng hưởng trong nhịp đập của âm thanh music. Tất cả sống động, tinh khôi và tràn ngập không khí tự do, phóng đại.

Đánh giá cá nhân: 8.5 / 10

Nguồn: Akeno’s Anime Academy

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *