So sánh vàng kỹ thuật số và mua vàng vật chất

5/5 - (1 vote)

Bạn chắc hẳn hiểu rất rõ về tiền trong tài khoản ngân hàng và tiền mặt – Hiện nay, hầu hết mọi thứ đều đang chuyển sang mô hình “vàng kỹ thuật số“.

Trên thực tế, ngay cả các khoản đầu tư của bạn ngày nay cũng được kỹ thuật số hóa thông qua tài khoản với toàn bộ quy trình đầu tư. Còn đầu tư vàng thì sao?

Có lẽ đã đến lúc bạn lên tìm hiểu về khái niệm mới: mua vàng online!

Vàng kỹ thuật số và mua vàng online

Giao dịch mua vàng online là giao dịch mua vàng trực tuyến ngay lập tức được ghi có vào ví vàng trực tuyến của bạn. Đồng thời, một lượng vàng 24k tương đương có độ tinh khiết 99,99% được thay mặt bạn lưu giữ trong kho tiền an toàn của bên thứ ba. Ở giai đoạn sau, bạn có thể chọn nhận số vàng này được giao ở dạng vật chất đến địa chỉ của bạn hoặc thậm chí bạn có thể bán nó dưới dạng kỹ thuật số mà không phải trả thêm bất kỳ loại phí nào.
Nếu bạn nghĩ về mua vàng online và vàng vật chất, thì mua vàng online sẽ vượt trội trên hầu hết mọi mặt.

  • Chi phí mua

Ngoài giá cơ bản của vàng, khi bạn mua vàng ở dạng vật chất, bạn sẽ phải trả thêm chi phí chế tác. Con số này thường dao động từ 5% đến 20% giá trị của vàng. Những chi phí này là chi phí chìm.

Hãy tưởng tượng bạn mất đi nhiều giá trị vàng như thế này ngay từ đầu!

Mặt khác, Mua vàng online hoàn toàn không đòi hỏi chi phí tạo ra, đặc biệt là khi bạn đổi vàng của mình ở dạng kỹ thuật số; làm cho nó sinh lợi nhiều hơn cho mục đích đầu tư.

  • Chi phí để nắm giữ

Một khi bạn mua vàng, bạn cần cất giữ nó một cách an toàn. Nhiều người thực sự đã sử dụng tủ đựng đồ ngân hàng để làm việc này. Đó là một khoản chi phí bổ sung, trên thực tế là chi phí định kỳ, được thêm vào giao dịch mua vàng của bạn.

Mua vàng online một lần nữa đòi hỏi chi phí nắm giữ bằng 0 – bạn giữ nó trong ví kỹ thuật số của mình và nhà cung cấp giữ nó cho bạn trong một kho tiền an toàn

  • Tính xác thực

Tính xác thực của vàng vật chất thường bị nghi ngờ, tùy thuộc vào tính xác thực của người bán đồ trang sức. Độ tinh khiết cũng có xu hướng khác nhau giữa các thành phố và thợ kim hoàn với thợ kim hoàn.

Mua vàng online loại bỏ những lo ngại về tính xác thực – vì nó đại diện cho vàng 24k được chứng nhận có độ tinh khiết 99,99%.

  • Bảo đảm an toàn!

Mua vàng online bổ sung thêm một lớp bảo mật. Vàng vật chất theo truyền thống được coi là ‘kho lưu trữ giá trị’, mang lại sự an toàn và bảo mật. Tuy nhiên, luôn tồn tại nỗi sợ hãi và nguy cơ mất mát hoặc trộm cắp ở dạng vật chất.

Một lần nữa, Mua vàng online là một bước tiến ở đây – hầu hết các nhà cung cấp đều đảm bảo cho vàng kỹ thuật số, vốn đã được các nhà cung cấp kho tiền bên thứ ba thay mặt bạn nắm giữ một cách an toàn.

  • Tính thanh khoản dễ dàng

Khi bạn bán vàng vật chất của mình, nó bao gồm việc kiểm tra tính xác thực và hầu hết các thợ kim hoàn đều đưa ra mức giá thấp hơn giá thị trường, tức là: giá bán thấp hơn so với giá mua.

Mua vàng online sau đó có thể dễ dàng được bán trực tuyến, 24/7 và theo giá thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ mua hàng dễ dàng mà còn có thể bán hàng dễ dàng.

  • Giá cả phải chăng và tính linh hoạt trong sử dụng

Vàng truyền thống thường được cung cấp theo bội số gram – 1gm, 5gm, 10gm, v.v. Với mức giá hôm nay, điều này có nghĩa là bạn cần tối thiểu 5.000 Rs để thực sự đầu tư vào vàng và các bội số của chúng.

Mua vàng online phù hợp cho tất cả mọi người. Nó có thể được mua với số lượng cực nhỏ – thấp nhất là Rs.100. Trên thực tế, hầu hết các nhà cung cấp đều cung cấp tùy chọn SIP thuận tiện cho việc này.
Điều này làm cho việc mua vàng online có thể được sử dụng cho nhiều mục đích – từ tự mua, đến mục đích đầu tư và tặng quà mà bạn có thể không thực sự có ngân sách để mua vài gram vàng vật chất.

Hãy nhớ rằng, khi đặt câu hỏi về việc Mua vàng online và vàng vật chất, Mua vàng online sẽ có nhiều ưu điểm hơn vì nó mang lại tất cả những lợi ích này bên cạnh những lợi ích cốt lõi , bản thân điều đó đã khiến vàng trở thành một khoản đầu tư có giá trị.

Vì vậy, ở mỗi bước – từ khi bạn mua, đến khi bạn giữ, cho đến khi bạn thanh lý cuối cùng – Mua vàng online số sẽ luôn chiến thắng!

Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *