TOP 5 Manga Tâm Lý & Bí Ẩn Hay Nhất (Phần 2)

Rate this post

Tiếp nối thành công của phần 1 series những bộ manga thuộc thể loại Tâm lý & Bí ẩn hay nhất. Hãy cùng VietOtaku đến với phần 2 danh sách những bộ Manga thuộc thể loại Tâm lý & Bí ẩn, mà mình khá yêu thích, sau khi xem và trải nghiệm những bộ này sau đây.

Lưu ý: Những bộ Manga mình sắp xếp sau đây, sẽ có những bộ chỉ thuộc một thể loại Spychologiacal hoặc Mystery, và sẽ có những bộ thuộc cả hai thể loại này, xem mô tả rõ hơn ở phần hình ảnh mà mình sắp xếp list after here.

Chàng trai thế kỷ 20

Manga Thế kỷ 20

 • Truyện tên: 20th Century Boys
 • Tác giả: Naoki Urasawa
 • Thể loại: Hành động, Seinen, Khoa học viễn tưởng, [Mystery], [Psychological]
 • Năm phát hành: 1999

Nội dung: Kenji Endo, open a door of the profit and normal, is just to make up to the face of the family “trụ cột” trong gia đình, và bất đắc dĩ trở thành người nuôi dưỡng cháu mình, sau khi chị gái bỏ đi. đi. Dường như Kenji đã quên đi ước mơ và hoài bão của tuổi thơ, thời thiếu niên. Cho đến một ngày, những ký ức tuổi thơ hiện về Kenji ảnh, anh và nhóm bạn từ thời thơ ấu của mình cứ dần dần cuốn vào một âm thanh mơ mộng, rồi dẫn đến những sự việc kỳ lạ có điểm kết là một biểu tượng mà chính anh ấy cũng giống như những người bạn do chính mình tạo ra.

Billy Bat

truyện tranh Billy Bat

 • Truyện tên: Billy Bat
 • Tác giả: Naoki Urasawa, Takashi Nagasaki
 • Thể loại: Chính kịch, Lịch sử, [Mystery], [Psychological]
 • Năm phát hành: 2008

Nội dung: Được đặt trong bối cảnh năm 1949, nước Mỹ, Kevin Yamagata, một họa sĩ truyện tranh người Mỹ gốc Nhật, đang nổi tiếng với nhân vật Billy Bat tài ba. Một ngày nào đó khi anh sáng tác dang dở, thì tự nhiên, hai viên cảnh sát lao thẳng vào phòng làm việc của anh, vì nghi ngờ căn phòng đối mặt là ẩn thân của gián điệp Liên Xô. Tình cờ một trong hai viên cảnh sát qua bản thảo của Kevin đang vẽ dở, và bộ định danh đã từng thấy Billy Bat nhân vật trong một cuốn truyện tranh ở Nhật Bản. Vì lời nhắc nhở “không biết cái gì” với người quá cố, và tôi cũng cảm thấy tò mò về tác giả vẽ nên hình tượng Billy Bat, Kevin quyết định quay lại Nhật Bản. Thế nhưng, sau khi trở về, anh lại bị cuốn vào một loạt án mạng, và những mối liên quan đến nhân vật, và cũng là hàng của anh tạo ra… Billy Bat.

Sao Diêm Vương

manga Pluto

 • Truyện tên: Pluto
 • Tác giả: Naoki Urasawa
 • Thể loại: Drama, Seinen, Sci-fi, [Spychological], [Mystery]
 • Năm phát hành: 2003

Nội dung: Lấy bối cảnh tại một thế giới trong tương lai, nơi có con người và những con robot có cảm xúc cùng chung sống với nhau. Câu chuyện xoay quanh một thanh tra robot tên Gesicht, làm việc cho tổ chức cảnh sát tại Châu Âu. Tại đây, xảy ra một vụ thảm họa cháy rừng nghiêm trọng, cũng tại thời điểm đó, một người máy được yêu thích nhất trên toàn thế giới là Montblanc bị tổn hại bởi một danh sách hung thủ, và bị xé thành từng mảnh nhỏ rải rác xung quanh các khu vực, làm cho cuộc điều tra về cái chết của Montblanc bắt đầu nổ. Thanh tra Gesicht được cử đến để điều tra về vụ án, cũng từ đây, anh dần dần phát hiện ra sự thật về một người thực hiện bí ẩn tên “Pluto”, với âm thanh sát hại tám người máy được yêu mến trên toàn bộ thế giới, điểm chung của những nhân vật này đều là họ đã từng tham gia trong một cuộc chiến ở Trung Đông, nhằm tiêu diệt nhà nước độc tài tại nơi đây, Trước tình huống đó, Gesicht must chạy đua với thời gian bảo vệ những người bạn, cũng như tìm chân tướng của tên Sát nhân mang tên Pluto này.

Homunculus

manga Homunculus

 • Truyện tên: Homunculus
 • Tác giả: Hideo Yamamoto
 • Thể loại: Drama, Horror, [Psychological], [Mystery]Seinen
 • Năm phát hành: 2003

Nội dung: Susumu Nakoshi, một người đàn ông trung niên khá bí ẩn và kỳ lạ, sống trong chiếc xe hơi giữa một khu khách sạn cao cấp, và một khu công viên của những kẻ vô gia cư. Một ngày nọ khi anh đang ở trong xe như ngày thường, thì một thanh niên lập dị tên Manabu Ito tiếp cận, với một lời đề nghị tham gia thử nghiệm một lỗ trên hộp hộp, để đánh thức giác quan thứ 6 bên trong anh, với tiền thưởng là 700 ngàn yên và bảo đảm an toàn cho Nakoshi.

Ban đầu anh xuất đề nghị của Manabu. Nhưng anh đã thay đổi ý kiến ​​và tìm tôi thanh niên kia và thỏa thuận lỗ thủng trên hộp, vì chiếc xe của anh đã bị cảnh sát kéo đi.

Boku wa Mari no Naka

manga Boku wa Mari no Naka

 • Truyện tên: Boku wa Mari no Naka
 • Tác giả: OSHIMI Shuzo
 • Thể loại: Người lớn, Lãng mạn, Giới tính, [Psychological]Kịch
 • Tình trạng: Hoàn thành

Nội dung: Câu chuyện mở đầu bằng khung cảnh, một thanh niên tên Isao Komori, đến từ nông thôn Gunma, và chuyển đến thành phố Tokyo. Nhập học đồng thời tại trường đại học ở đây. Cùng những suy nghĩ có hồn, sẽ được làm quen với nhiều người bạn mới. Thank for a new start up, also as a love new. Nhưng đã trôi qua 3 tháng khi cậu nhập học, Isao chợt nhận ra, cậu không có lấy một người, và phải ăn cơm một mình, khi không ai nói chuyện với cậu, nghe có vẻ xấu xa, nhưng cậu vẫn bất chấp. Mọi thứ trong đầu năm, Isao, vẫn tới lớp và học một cách chấp nhận chỉ. Cho tới thứ hai, cậu quy định bỏ học sau 3 năm kể từ đó, khiến Isao trở thành một người sống khép kín, với bên ngoài xã hội. Và chỉ bỏ qua cho đá quý, trong khoảng thời gian 3 năm đó, thú vui duy nhất của Isao là đến cửa hàng tiện lợi lúc 9h tối, chỉ để được gặp “thiên thần cửa hàng tiện lợi” (một phụ nữ sinh trung hoc name Mari). Lần đầu tiên, Isao nhìn thấy cô ấy, cách đây một năm trước, và cho đến tận ngày nay, khi anh ấy vẫn luôn theo dõi cô ấy trong cửa hàng tiện lợi, cũng như bám theo cô ấy trên đường về. Tuy nhiên, khi cô ấy để mắt về phía sau cậu, khung cảnh bắt đầu thay đổi, và Isao thức dậy tại căn phòng của Mari, và trong thân xác của cô ấy.

Bạn đã đọc xong bài viết TOP 5 Manga Tâm Lý & Bí Ẩn Hay Nhất (Phần 2)hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Manga Class Table nhé!

Nguồn: Đạt Phạm Valentine
Thông qua: Có lẽ bạn không thể ngừng đọc nó

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *