TOP những tựa game chiến thuật hay nhất mà bạn sẽ không thể bỏ lỡ

Rate this post

You must be a fan of line game chiến thuật. Bạn thích sự cân bằng não trong từng đường đi nước bước, những cuộc chiến quy mô… hay bạn thích cảm giác trở thành một lĩnh vực hệ thống có thể điều binh, tướng điều khiển mà dòng game chiến thuật mang lại? Bạn đang tìm đúng chỗ rồi. Chào mừng bạn đến với “TOP những tựa game chiến thuật hay nhất mà bạn sẽ không thể bỏ lỡ”, nơi bạn có thể tìm thấy thứ mà bạn cần.

Đế chế

Game chiến thuật Age of Empires
Đế chếDe mode may coi as a huyền thoại trong làng game chiến thuật Việt Nam. Tựa game này xuất hiện cùng thời điểm máy tính bắt đầu phổ biến ở nước ta trong thập niên 90, thời điểm mà văn hóa hay internet trên cả nước còn chưa phát triển thì việc quản lý những đạo quân Shang, Yamato đi chinh chiến bờ biển là niềm mơ ước của những game thủ nhỏ. Line game Đế chế được Ensemble Studios phát triển và toàn bộ Microsoft phát hành với các trò chơi thu hút, cách thức quản lý, khai thác tài nguyên, xây dựng quốc gia và phát huy sức mạnh của từng loại quân của mỗi quốc gia khác nhau yêu cầu người chơi phải luôn tư duy một cách logic và có khả năng được xác định chính xác trong khoảng thời gian ngắn. This tựa game còn mang đến cho người chơi những trải nghiệm đa dạng khi bạn nắm quyền điều khiển những đạo quân nổi tiếng trong lịch sử như Yamato, Greek, Macedonia,… Tất cả những điều đó đã biến Age of Empires trở thành một đối tượng đài bất tử trong game thủ.

StarCraft II

game chiến thuật StarCraft II
Age of Empires bên cạnh, StarCraft II cũng là một trong những tiêu đề trò chơi huyền thoại đối với game thủ nước nhà. Cốt truyện tựa game này vẽ nên bức tranh về cuộc chiến giữa 3 chủng loại khác nhau tại thế kỷ 26 đó là Terran (loài người), Zerg (tộc quỷ) và Protoss (người ngoài hành tinh sở hữu những công nghệ tiên tiến) . Mỗi tộc đều được tạo dựng chi tiết với những điểm đặc biệt cùng sức mạnh cân bằng, binh chủng chiến đấu đa dạng và đều sở hữu những sức mạnh riêng.
Hạn chế với sự ưu tiên về sức mạnh của quân số, thì người chơi có thể dễ dàng lấy được nhiều địch ít để quét sạch thủ với chủng tộc Zerg hay phòng thủ chắc chắn với những căn cứ kiên cố của chủng tộc Terran. Tuy nhiên, tất cả tường thành đều là vô nghĩa đối với sức mạnh công nghệ của tộc Protoss. Quân đội điều khiển trong StarCraft II yêu cầu người chơi phải sở hữu 1 tuyệt đối xử lý tốc độ nếu muốn trở thành 1 cao thủ trong trò chơi này. Ngoài ra, bạn cần phải hiểu rõ được điểm mạnh yếu của chủng tộc mình đang nắm quyền khai thác để đạt được lợi ích tối đa nhằm thu về lợi ích cuối cùng.

Command & Conquer: Red Alert 2

game chiến thuật Command & Conquer: Red Alert 2
Cũng không có phần kém cạnh với hai người ở trên. Thần thoại tựa game Command & Conquer: Red Alert 2 – Báo động đỏ – cũng là một trong những tựa game được nhập vào nước ta sớm nhất và gắn liền với tuổi thơ của nhiều hệ thống game thủ thế. Tựa game được xây dựng bối cảnh giả tưởng khi Cộng hòa Liên bang Xô Viết không sập mà phát triển thịnh vượng, phát triển mạnh mẽ đối với các phương Tây.
Người chơi có thể chọn theo phe Đồng Minh hoặc Liên Xô để trải nghiệm 2 cốt truyện riêng biệt. Sở hữu một thú vị gameplaynền đồ họa 2.5D dễ nhìn và trò chơi cuốn hút nên Command & Conquer: Red Alert 2 xứng đáng có 1 vị trí trong danh sách này.

Thế giới xung đột

game chiến thuật World in Conflict
Tuy có lạ tai, nhưng Thế giới xung đột thật sự là một tiêu đề game chiến thuật rất hay. Nó nằm giữa các màn trình diễn của Starcraft và các pha quản lý bản đồ lớn của Total War. This thật sự là một kỳ lạ kiệt tác – nhưng khó có tranh đối thủ.
Trò chơi được thiết lập vào năm 1989 trong sập xã hội, chính trị và kinh tế của Liên Xô. Tuy nhiên chơi theo lịch sử hư cấu mà tại đó Liên Xô sử dụng sức mạnh quân sự, khoa học vượt bậc của mình Chiến tranh lạnh tiến lên chiến tranh toàn lực để giữ vững sức mạnh của mình trên thế giới. Tuy nghe có phần giống với Red Alert 2 but Thế giới xung đột có lại trò chơi khác biệt và rất thu hút.

Cossacks: Các cuộc chiến tranh châu Âu

game chiến thuật Cossacks: European Wars
Cossacks: Các cuộc chiến tranh châu Âu is 1 title game chiến thuật RTS được phát hành vào năm 2001 lấy tiền bối châu Âu thế kỷ 17, 18 cùng với 16 quốc gia với những kiến ​​trúc đặc biệt, công nghệ và quân đội khác biệt. Được gọi bởi cái tên dân dã “Napoleon” tại Việt Nam, Cossacks: Các cuộc chiến tranh châu Âu cho phép người chơi xây dựng các đặc trưng kiến ​​trúc của từng quốc gia và tài nguyên thu thập, xây dựng quân đội. Từ đó làm bàn đạp để thôn tính toàn bộ châu Âu.
Cốt truyện của trò chơi đưa người chơi vào những nhiệm vụ được trải qua nhiều cuộc chiến nổi tiếng có thực trong lịch sử. Trò chơi cũng nổi tiếng bởi số lượng binh lính không thắng trong mỗi trận chiến với số lượng giới hạn là 8000 đơn vị. Đó là một vô cực tính năng cùng tuyệt vời nếu chúng ta so sánh với trò chơi công nghệ ngày xưa. Vì vậy, người chơi sẽ có cảm giác vô cùng phấn khích khi được điều khiển từ quân đội không thể kiểm soát được.

Trái tim của sắt 4

game chiến thuật Heart of Iron 4
With the fan of lines game chiến thuật theo lượt TBS (Turn Base Strtegy) thì cái tên Trái tim của sắt 4 may do not too xa lạ. Field of War Trái tim của sắt 4 sẽ là một cái bàn không bao gồm bản đồ toàn thế giới (hoặc khu vực trong game), tập trung vào chiến lược vĩ mô chứ không nhìn vào từng đơn vị quân nhỏ lẻ nữa. Bối cảnh trò chơi xuất hiện vào thế chiến thứ nhất và thế chiến thứ hai với nhiều màn hình chiến dịch có thật trong lịch sử, bình thường là ở góc nhìn sa bàn bạn sẽ không cảm nhận được nhiều tính chất lịch sử nhưng các tướng, một số binh đoàn trong game đều có thật. Phần mềm có thể chọn bất kỳ quốc gia nào trong thời gian đó để chơi và phát triển (tiếc rằng Việt Nam khi đó thuộc địa chỉ của Pháp, chúng ta không thể chọn được). Đương nhiên nếu chọn quốc gia kinh tế yếu, đang phát triển thì việc sử dụng toàn bộ thế giới sẽ cần nhiều thời gian hơn. Thể loại Chiến thuật vĩ đại tương đối người chơi nhưng một khi bạn thích thú với họ, thì rất khó để có thể vượt qua được.

Nền văn minh

game Civilization
Cũng như Heart of Iron 4, line Nền văn minh cũng có thể loại TBS nhưng lối chơi đơn giản và thân thiện với người dùng nhiều hơn. There is a special point of the game Chiến thuật vĩ đại khi người chơi chiến đấu và phát triển cùng lúc trên một sa bàn lớn. Bản đồ của game không thật như bản đồ thế giới của Heart of Iron nhưng bản đồ ngẫu nhiên có tính năng mỗi lần chơi sẽ tạo ra nhiều thú vị bất ngờ cho game thủ. Không chỉ có thế, các công nghệ mà game thủ được trải nghiệm và ứng dụng vào hệ thống quân sự khi tiến hành nghiên cứu trong game đều mang đến sự phấn khích. Nhất định dạng điển hình phải kể đến sau khi bạn nghiên cứu được tên lửa hạt nhân, thì chỉ cần một quả lửa tên như vậy thôi cũng đủ san sát cả một thành phố của thủ công. Đương nhiên, đi kèm với đó là cái giá về tài nguyên và thời gian nghiên cứu đại học. Game hay hơn nữa được phát triển từ thời cổ đại cho đến thời kỳ xuất hiện, nên cuộc đua “lên đời” chưa bao giờ là hết gay cấn cả. If đã trải qua hết phần chơi đơn của trò chơi và thuộc về các chiến thuật khi chơi tùy chỉnh của Nền văn minh thì còn chờ gì nữa mà bạn không thử những bản mod tuyệt vời mà các fan tự làm xem sao.

Company of Heroes 2

trò chơi Company of Heroes 2
Company of Heroes 2 is 1 game chiến thuật Reality time (RTS) được phát hành hãng SEGA. Company of Heroes 2 lấy bối cảnh của cuộc chiến tranh Thế giới lần thứ 2 mà trong nội dung người chơi sẽ vào vai chỉ huy của quân đội Hồng quân Liên Xô tiến hành các nhiệm vụ chiến đấu hòng tiêu diệt quân đội Đức Quốc Xã ngay trong giai đoạn cuộc chiến chiến tranh khốc liệt nhất. Trọng Company of Heroes 2 của bạn quân đội sẽ có khả năng thăng cấp dựa trên kinh nghiệm mà từng người lính thu về sau mỗi trận chiến. Chủng loại quân trong game khá đa dạng với những binh chủng như đội súng, lính bắn tỉa, quân xung kích hay binh tăng thiết giáp – xe cơ giới với những người huyền thoại như T34, Panzer IV, ISU-152, Ferdinand, Panther cùng với sự xuất hiện của những cơ hội làm nên lịch sử như FW190, BF109, IL-2, Ju-87… Tất cả hướng tới một mục tiêu cuối cùng, đó là chiến thắng.

Chiến tranh toàn diện

trò chơi Total War
To say Sega and chiến thuật dòng game thì không thể không nhắc đến loạt đình đám Chiến tranh toàn diện. Sở hữu lối chơi vượt trội của một tựa game chiến thuật kinh điển trên máy tính, cùng với hàng loạt phiên bản, bản mở rộng với những tiên cảnh khác nhau, người chơi sẽ được tận hưởng không khí của những trận chiến kinh điển nhất trong lịch cũng như trong thế giới ảo tưởng. Và khi chúng ta nói tới “tận hưởng”, đó là tận hưởng theo cách của game thủ riêng. Dòng game bao gồm cả trận lượt theo lượt, quản lý tài nguyên kết hợp với các trận chiến dưới dạng chiến thuật thời gian thực hiện. Bước vào Chiến tranh toàn diện, you don’t know “the binh, drive tướng” mà phải biết phát triển kinh tế, xây dựng, đối nội, ngoại thật khôn và linh hoạt thì thế lực của bạn mới vững chắc, sẵn sàng cho những cuộc gặp gỡ chinh phạt quy mô hoành tráng. Hòa mình vào Chiến tranh toàn diệnbạn sẽ cảm thấy mình giống như một hệ thống cai trị muôn dân vậy.

Bạn đã đọc xong bài viết TOP những tựa game chiến thuật hay nhất mà bạn sẽ không thể bỏ lỡhãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Game Class Class Table nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *