Sức ảnh hưởng không ngờ từ “999 đóa hồng” và điệu nhảyVinahouse

Rate this post

Trong thời gian gần đây, bài hát “999 đóa hồng” và điệu nhảy vinahouse trên nền bài hát này đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và chia sẻ rầm rộ. Cũng có thể coi đây là một trong những hiện tượng tại Việt Nam khi một ca khúc không được thể hiện bởi nghệ sĩ nổi tiếng, không được quảng bá rầm rộ cùng với một điệu nhảy có tính tự phát lại trở nên phổ biến và tạp được sức ảnh hưởng lớn đến như vậy.

“999 đóa hồng” là bài hát như thế nào?

Bản gốc “999 đóa hồng”

Bài hát “999 đóa hồng” có nhạc gốc là nhạc Hoa được viết lại lời Việt. Ca khúc này đã được ca sĩ Cẩm Ly thu âm và cho ra mắt cùng MV cách đây vài năm. Nếu theo dõi bản thu âm của Cẩm Ly và các video karaoke “999 đóa hồng”, bạn có thể nhận thấy bản gốc của bài hát này có giai điệu chậm rãi, tha thiết, nhẹ nhàng, đi theo đúng phong cách âm nhạc thường thấy ở nữ ca sĩ Cẩm Ly. Ngoài Cẩm Ly, Đan Trường cũng là một trong những tên tuổi hàng đầu đã thực hiện thu âm ca khúc này.

Mặc dù “999 đóa hồng” được giới thiệu đến công chúng bởi những ca sĩ danh tiếng, bài hát này không thực sự thành công và được nhiều người biết đến. Thậm chí, ở thời điểm mà bài hát trở thành hiện tượng cũng rất ít khán giả tìm ra bản gốc và giọng hát trong ca khúc này.

“999 đóa hồng” remix

So với bản gốc, khi “999 đóa hồng” được chia sẻ rầm rộ thì bản remix mới là thứ được các bạn trẻ tìm kiếm nhiều nhất. Ở trong bản remix, ngoại trừ ca từ và một phần giai điệu gốc còn được giữ lại thì những yếu tố khác đều thay đổi hoàn toàn. Bài hát khoác lên mình vẻ hiện đại và trẻ trung hơn, giai điệu trở nên nhanh, mạnh mẽ và cực kỳ bắt tai. Các bản remix nổi tiếng bản remix “999 đóa hồng” Lý Hải, “999 đóa hồng” Lâm Nhật Tiến, bản remix của DJ Thái Hoàng, bản remix của DJ Nam Tào,…

Điệu nhảy Vinahouse trở thành hiện tượng

Vinahouse là gì?

Dòng nhạc Vinahouse là một nhánh của nhạc house xuất hiện và phát triển tại Việt Nam. Ban đầu dòng nhạc thường được gọi với những cái tên như nhạc sàn, nhạc vũ trường,… cho tới gần đây mới được đặt một tên gọi chính thức là Vinahouse. Đặc điểm nổi bật của dòng nhạc này là tốc độ cao (lên đến 140 nhịp/phút), tiết tấu đơn giản, bắt tai tạo cảm giác vui tươi và gần gũi.

Ở một góc độ nào đó, Vinahouse mang đến cảm giác giống với nhạc EDM và trên thực tế, rất nhiều người nhận định Vinahouse là một dòng của nhạc điện tử EDM. Tuy nhiên, nhạc EDM sôi động hơn, bao gồm rất nhiều thể loại và dòng nhạc đa dạng còn Vinahouse vẫn khá đơn giản và chủ yếu là các đoạn được lặp đi, lặp lại.

Điệu nhảy Vinahouse đình đám trong giới trẻ

Trước đây, nhảy hay quẩy nhạc Vinahouse chủ yếu nói đến việc cảm thụ âm nhạc, giai điệu của các bản nhạc Vinahouse và có những động tác hoặc điệu nhảy đi theo tiết tấu bắt tai đó. Không có một hình thức hay một động tác nhảy nào được gắn riêng cho cái mác nhảy Vinahouse. Vậy nhưng, tất cả những điều này đã thay đổi trong thời gian gần đây.

Bắt đầu phải kể đến đoạn clip nhảy solo “999 đóa hồng” remix Khá Bảnh – tên thật là Ngô Bá Khá, sinh năm 1993. Video nhận được rất nhiều lượt chia sẻ và hiện nay đã đạt được trên 5 triệu lượt xem qua kênh Youtube. Nhờ mức độ phổ biến bất ngờ của đoạn video này, các động tác nhảy mà Khá Bảnh thực hiện được rất nhiều bạn học sinh tập theo và cover lại. Cũng chính bởi trào lưu này trong giới trẻ, điệu nhảy này ngày càng nổi tiếng và được định hình như một điệu nhảy “tiêu chuẩn” khi nói đến quẩy Vinahouse.

Ảnh hưởng của “999 đóa hồng” và điệu nhảy vinahouse với giới trẻ hiện nay

Sự lan tỏa của bản remix “999 đóa hồng” vinahouse và điệu nhảy của nó thực sự vượt ngoài sức tưởng tượng của rất nhiều người.

“Dân chơi” Khá Bảnh trở thành idol

Người thể hiện điệu nhảy đình đám “999 đóa hồng” theo cơn sốt này cũng trở thành idol của rất nhiều bạn trẻ. Có thể dễ dàng tìm thấy các hình ảnh và video ghi lại những khoảnh khắc mà Khá Bảnh được chào đón chẳng kém gì những người nổi tiếng: hàng trăm học sinh vây quanh, xin chữ ký, chụp ảnh lưu niệm, tiếp đón nhiệt tình,… Không chỉ vậy, các video khác của anh chàng này theo đó cũng nhận được hàng tá những lời khen ngợi và vô số lượt xem đến từ các bạn trẻ. Tuy nhiên, hiện tượng này cũng trở thành mối quan ngại của rất nhiều bậc phụ huynh vì hình tượng của anh chàng này chắc chắn không phải là hình mẫu đáng để học hỏi hay làm theo.

Các bản nhảy cover từ không chuyên đến chuyên nghiệp

Bản thân điệu nhảy của “999 đóa hồng” cũng đã tạo thành trào lưu khiến nhiều bạn trẻ đứng ngồi không yên. Vô số những bản cover không chuyên được đăng tải bởi rất nhiều bạn học sinh ở khắp các vùng miền trên đất nước, có những video là nhóm bạn cùng nhau cover, có những video là biểu diễn trong lớp và có cả những video biểu diễn trước trường,… Cùng với đó, một số nhóm nhảy của các bạn trẻ cũng đầu tư luyện tập, chuẩn bị và ra mắt một video cực kì chuyên nghiệp cover “999 đóa hồng” không khác gì trào lưu cover Kpop.

Thêm vào đó, cũng cần phải nhắc đến việc điệu nhảy với các bạn trẻ không hề xấu và nó hoàn toàn không được xếp vào các hình thức “ăn chơi đua đòi”. Do đó, đến ngay cả những học sinh giỏi thường mang hình tượng học sinh nghiêm túc cũng đã có những em cover điệu nhảy này. Điển hình phải kể đến hai bạn Phạm Huệ Anh và Lại Kinh Châu là hai bạn thí sinh đã cover một đoạn nhảy ngay trên chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Kéo theo hàng loạt những trào lưu khác

Ngoài việc cover điệu nhảy thì các bạn trẻ cũng hát cover “999 đóa hồng”. Những bản cover này được phối lại theo những phong cách cực kỳ đa dạng. Nổi bật nhất có lẽ là bản cover Acoustic của Dương Edward với gần 2 triệu lượt xem ở video gốc và được chia sẻ trên rất nhiều những kênh Youtube, Facebook khác nhau.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *