Diễn viên lồng tiếng Kobayashi Kiyoshi qua đời ở tuổi 89

Rate this post

Diễn viên lồng tiếng Nhật Bản Kobayashi Kiyoshi, 89 tuổi, đã qua đời vì bệnh viêm phổi vào ngày 30 tháng 7, theo thông báo trên trang web chính thức của Hiệp hội diễn viên Tokyo (HAIKYO).

Theo cơ quan này, một bữa tiệc chia tay dành riêng cho Kobayashi sẽ được tổ chức vào một ngày sau đó, mặc dù công việc tang lễ sẽ chỉ dành cho các thành viên trong gia đình. Chủ tịch công ty Koji Asada đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Kobayashi trong suốt những năm làm việc với anh ấy.

“Tôi muốn cảm ơn nam diễn viên Kobayashi Kiyoshi vì đã hỗ trợ, hướng dẫn và khuyến khích anh ấy trong những năm qua”

Tiểu sử Kobayashi Kiyoshi

Kobayashi Kiyoshi is ai
Kobayashi Kiyoshi từng là diễn viên lồng tiếng và người dẫn chương trình cho nhiều chương trình và loạt phim trong hơn 50 năm sau khi chính thức nghỉ ngơi vào năm 2021 vì tuổi đã cao. Ông được biết đến với vai Daisuke Jigen trong loạt anime Lupin III.

Ông là người lồng tiếng ban đầu cho Jigen trong loạt phim hoạt hình đầu tiên của nó vào năm 1971 cho đến khi phim hoạt động trong năm 2019 Lupin III: The First.Sau thông báo, các kênh trực tuyến của Lupin III đã đăng cáo phó của riêng họ về sự ra đi của Kobayashi. Trang web chính thức có một trang dành riêng cho các diễn viên và nhân viên của bộ phim đã bày tỏ sự chia buồn của họ.

Các vai diễn anime đáng chú ý khác mà ông đã bao gồm:

  • Kouga Danjo trong Basilisk
  • Watari và Quillsh Wammy trong Death Note
  • Adrian Rubinsky trong OVA của Legend of the Galactic Heroes năm 1988
  • Muhammad Avdol trong JoJo’s Bizarre Adventure

Kobayashi cũng từng là người dẫn chuyện cho một số loạt phim và bộ phim tokusatsu, chẳng hạn như Zone Fighter (1973), Godzilla vs. Mechagodzilla II (1993), Kamen Rider Black (1987) và Space Sheriff Gavan: The Movie (2012) ).

Ông cũng là diễn viên lồng tiếng Nhật Bản chính thức cho các bộ phim do James Coburn lồng tiếng (The Magnificent Seven, Our Man Flint, Maverick, American Gun), Lee Marvin (The Caine Mutiny, Avalanche Express, Donovan’s Reef), Tommy Lee Jones (Chim lửa, Kẻ chạy trốn, Thống chế Hoa Kỳ), Sam Elliott (Shakedown, Ghost Rider, The Golden Compass).

Các lồng tiếng khác nhau mà ông đảm nhận các chương trình truyền thông không phải là tiếng Nhật khác như Adventure Time, Batman: The Animated Series, Samurai Jack, Teenage Mutant Ninja Turtles, Totally Spies! và X-Men.

Bạn đã đọc xong bài viết Diễn viên lồng tiếng Kobayashi Kiyoshi qua đời ở tuổi 89hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Tin Tức Mangaka / Seiyuu nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *