Giả thuyết về ba Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Rate this post

Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece là tên để chỉ ba vũ khí cực kỳ mạnh và đủ sức phá hủy một hòn đảo hay thay đổi toàn bộ thế giới. Xuất thân và thời kỳ xuất hiện của cả ba món Vũ Khí Cổ Đại vẫn chưa được tiết lộ. Chúng tôi chỉ biết chúng tôi đại diện 2 lực lượng chính trên trái đất trong thời kỳ (Void Century) của cuộc chiến vĩ đại (The Great War).

1 / Poseidon (Shirahoshi)

Đầu tiên là Vũ Khí Cổ Đại duy nhất trong One Piece đã được tiết lộ. Vũ Khí Cổ Đại này được đặt tên theo vị trí của biển cả Poseidon và sức mạnh của Vũ Khí Cổ Đại Điều này đầu tiên cũng gắn liền với biển cả.

Có lẽ với Poseidon, ta không cần phải đặt bất cứ giả thuyết nào về nó nữa bởi vì danh sách thực tế của Poseidon đã được tiết lộ là công chúa cá Shirahoshi. Tương truyền thì từ “Thế Kỷ Trống” có một cá nhân có khả năng nói chuyện và giao tiếp với Vua Biển, những sinh vật mạnh mẽ hệ thống biển cả và không những thế, cô ta có thể đề cập đến những Vua Biển làm việc theo mong muốn của thân bản. This is an in the following energy can say is the best on the world when can bad make Vua Biển. Thử xem nếu cô ấy muốn phá hủy một hòn đảo thì quá dễ dàng, đơn giản là nhờ sự trợ giúp của Vua Biển, hòn đảo đó sẽ biến mất trong ánh mắt. Mà đây không phải là những con Vua Biến “tép riu” như cái con mà đứt tay của Shanks mà những con Vua Biển này là những con sống sâu dưới đáy đại dương và mỗi con đều có kích thước lớn hơn cả một hòn đảo.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Đến hiện tại thì nó có thể được sở hữu bởi công chúa cá Shirahoshi, mà nói ra là nó thuộc đội của Luffy. Nói chung là không có bí ẩn nào để nói về sức mạnh của Poseidon vì nó khá đơn giản. Nhưng một điều đặc biệt cần lưu ý là mối liên hệ giữa Poseidon và Joy Boy cũng như con thuyền không mắc cạn Noah vẫn chưa được tiết lộ. This bí ẩn có thể phải đợi đến cuối Arc của bộ phim khi nhóm Luffy đến được Laugh Tale và biết được sự thật của Joy Boy thì chúng ta mới nhận được câu trả lời.

2 / Pluton

Vũ Khí Cổ Đại thứ hai là Pluton, vị thần cai quản hạ giới. Pluton cũng đã xuất hiện trong One Piece, không phải trực tiếp mà gián tiếp thông qua một thiết kế tấm. Xuất hiện sớm trong One Piece, Pluton được miêu tả là một con tàu cổ đại mang sức mạnh khủng khiếp. Tương truyền nó đủ sức mạnh để bay cả một hòn đảo chỉ trong mắt hỏa lực của bản thân.

Pluton được tạo thành trên hòn đảo Nước 7 vào khoảng thời gian trong Thế kỷ trống. Bản thiết kế tạo lại Pluton được mộc người giữ. Sau khi ông chết, thiết kế này đã tới tay Franky và sau khi thuộc về bản thiết kế anh tiêu hủy nó để tránh rơi vào tay những kẻ xấu.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Mặc dù không biết Pluton chính xác ở đâu, thế nhưng trong Phiến đá poneglyph ở Alabasta từng chứa thông tin về vị trí của nó.

Tuy thiết kế của Pluton đã bị thiêu hủy và nó cũng chưa từng xuất hiện trong One Piece nhưng để bạn dễ dàng định hình thì tàu Thousand Sunny giống như một mô hình thu nhỏ của Pluton vậy, tức là nếu nó hoàn thiện thì Pluton sẽ có sức mạnh khủng khiếp vượt trội.

Nhưng câu hỏi đặt ra ở đây là Pluton liệu có tồn tại và sẽ có mấy bản thể của Vũ Khí Cổ Đại này? Đầu tiên, thiết kế của Pluton trước kia được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, gần nhất là Tom và Franky. Vì vậy, rỉ sét bản thiết kế bên ngoài là chuyện dễ hiểu khi ở đây an ninh quân sự quá quan trọng và nhiều người muốn, điển hình như Hải Quân. Hay hơn nữa cho dù bản thiết kế trong tay Franky chưa từng bị rỉ sét thì chắc gì chỉ có duy nhất một thiết kế?

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Bản chất của Pluton rất khác biệt so với Poseidon, Poseidon chỉ có một cá thể là Shirahoshi còn Pluton lại là một món vũ khí thực sự, tức là có thể tạo ra và thậm chí là với nhiều bản sao. Vì vậy mình nghĩ ra khả năng cực cao là Pluton vẫn tồn tại và sẽ sớm xuất hiện trong One Piece. Nhưng vấn đề là nó sẽ nằm trong tay phe nào và được thực hiện với mục tiêu là gì?

3 / Sao Thiên Vương

Cái tên “Uranus” lần đầu tiên được giới thiệu cùng với Poseidon, cụ thể là khi Robin thảo luận về Vũ khí cổ đại với Hải vương của Vương quốc Ryugu. If Posedon là vị thần cai trị biển cả. Pluton là mặt đất thì Uranus là cái tên của vị thần Cái Bầu Trời. Không có nhiều thông tin về Uranus cho đến hiện tại, chúng ta chỉ biết sức mạnh của Uranus cũng có thể ngang với hai Vũ Khí Cổ Đại còn lại.

Nói đến Uranus, có rất nhiều giả thuyết xoay quanh Vũ Khí Cổ Đại này. Đầu tiên là Uranus giả thuyết có thể điều khiển bão tố và nó nằm trong tay Quân Cách Mạng, hay cụ thể là Rồng. Không có nhiều chứng chỉ về việc làm này ngoài mỗi lần có sự xuất hiện của Dragon đều mang theo sự thay đổi của thời tiết, ví dụ như lần xuất hiện đầu tiên ở Loguetown khi Dragon đến cùng với cơn bão. Về giả thuyết, mình cho rằng không có khả năng xảy ra khi không có nhiều bằng chứng cho việc Rồng đang sở hữu Uranus cũng như về sự thay đổi thời tiết có thể là khả năng của Trái Ác Quỷ, thậm chí là Haki when we are the Shanks certificate and Râu Trắng từng sử dụng Haki kép bầu trời.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Giả thuyết thứ hai cũng là giả thuyết mình cho là bất hợp lý nhất chính là giả thuyết Uranus là Momonosuke và Zunisha (Con voi không bị mất mà mang trên lưng cả đảo Zou). This certificate of this job is Momonosuke ăn trái Ác Quỷ nhân tạo và có thể biến hình thành một con rồng, sinh vật đại diện cho bầu trời. Còn hơn nữa Momonosuke có thể nghe “tiếng nói của vạn vật” và ra lệnh cho Zunisha phá hủy pháo đài của Jack.

Đầu tiên, mình không đồng tình với quan điểm này, đúng là Momonosuke ăn trái Ác Quỷ có thể biến thành con rồng nhưng nên nhớ rằng Kaido cũng có thể. Chúng ta không biết năng lực thực sự của Kaido là gì, nhưng tác phẩm hóa rồng thì không thể cãi nhau được. Hơn nữa trái Ác Quỷ mà Momonosuke ăn là một trái Ác Quỷ nhân tạo, một phát minh của tiến sĩ Vegapunk. Vì vậy, rồng hóa không thể nào là mối liên hệ với Uranus, thứ đã xuất hiện rất lâu trước kia được. Còn lại về việc sở hữu khả năng “nghe nói vạn vật” thì có rất nhiều người có khả năng này, tiêu biểu như Luffy hay Roger. Momonosuke có khả năng không thể coi là duy nhất cũng như việc làm sai khiến Zunisha, biết đâu Luffy cũng có thể. Cho dù Momonosuke thực sự là người duy nhất có thể ra lệnh cho Zunisha, thì điều đó không thể nói lên thứ gì cả. Nên nhớ rằng Shirahoshi có thể giao tiếp một lúc với nhiều Vua Biển mà mỗi con Vua Biển này đều có kích thước lớn hơn cả một đảo, vì thế sức mạnh của Uranus cũng phải bằng nhiều Vua Biển cộng lại. Zunisha tuy mạnh và to nhưng nó chỉ có một và cũng chỉ bằng một con Vua Biển mà thôi.

Giả thuyết mà bản thân mình ủng hộ nhất là Uranus có liên quan đến mặt trăng hay thậm chí là nó ở trên mặt trăng luôn. Rất dễ hiểu khi có nhiều chi tiết cho thấy Thánh Oda đang cố gắng tạo ra một mối liên hệ đến mặt trăng, ví dụ như khả năng của tộc Mink hay việc Enel đặt chân thành công lên Mặt trăng. Đặc biệt là có nhiều quan trọng chi tiết mà Enel sẽ phát triển khi ở trên đó.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Đây là hai bức hình cực kỳ quan trọng, cung cấp cho chúng ta nhiều thông tin về Mặt Trăng, thậm chí là Sao Thiên Vương. Mọi người có thể thấy ở bức tranh bên trái là sự hiện diện của những người dân của Skypiea, vậy tại sao họ lại xuất hiện trên mặt trăng? mình nghĩ có khả năng những dân cư Skypiea thực sự là người ở trên Mặt Trăng và một lý do nào đó mà họ phải xuống trái đất. Trong bức tranh bên trái chúng ta có thể thấy công nghệ của Skypiea rất tiên tiến khi có thể chế tạo người máy, mà đến gần thì tiến sĩ Vegapunk mới có thể thực hiện, tức là công nghệ của Skypiea đi trước trái đất khá xa. Tại sao tác giả Oda lại cho chúng ta biết được chi tiết của công nghệ rất phát triển trên Mặt trăng? You must have a first hì hì sõ được chế tạo bằng công nghệ này?

Bên bức tranh phải ta có thể nhìn thấy một bậc phân chia tương ứng với từng món Vũ Khí Cổ Đại, đầu tiên ở góc bên trái là biển cùng với sinh vật là đại diện cho Posedon. Ở giữa, mình không biết là mặt đất hay là áo sơ mi nhưng mình nghĩ nó sẽ làm đại diện cho Pluton và ở trên cao nhất là hình ảnh những con robot mà người dân Skypiea đã tạo ra trước đó và không có nơi nào khác chính là mặt trăng sẽ đại diện cho Uranus, những sinh vật nhỏ xuất hiện bên cạnh Enel chính là những con Robot đó. Vì vậy mình nghĩ rằng Uranus will have a a password device to the face moon and the human object will as a request between Mặt Trăng và Trái Đất.

One Piece: Giả thuyết về 3 Vũ Khí Cổ Đại trong One Piece

Một chi tiết đáng suy ngẫm nữa là việc mà người dân Skypiea bỏ mặt Trăng và chỉ để lại những con robot ở trên đó, vậy đâu là lý do họ phải làm như thế? Việc này có lẽ phải chờ thánh Oda giải đáp chứ chúng ta không có bất cứ chi tiết nào để suy đoán.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *