Kết hôn Mako công chúa và kế hoạch vấn đề của Hoàng gia Nhật Bản

Rate this post

Không có tiệc cưới xa hoa, đám cưới của công chúa Mako và hôn phu chỉ là thủ tục đăng ký kết hôn và phát biểu trước báo chí.
Công chúa Mako của Nhật Bản, 30 tuổi, đã đăng ký kết hôn chính thức với bạn trai luật của cô, Kei Komuro, 30 tuổi, vào ngày 26/10 sau khi đính hôn 4 năm. Mako là cháu gái của Hoàng đế Naruhito và là thành viên của Hoàng gia, trong khi Kei xuất thân từ một gia đình đơn thân, được mẹ nuôi dưỡng sau khi cha anh qua đời anh còn học tiểu học. Mako và Kei gặp nhau lần đầu ở trường Đại học.

Sự kết hợp của cặp đôi đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông ở Nhật Bản sau khi thông tin đính hôn của họ được công bố lần đầu tiên vào năm 2017 được hầu hết mọi người và truyền thông đồng tình và ủng hộ. Thế nhưng đám cưới của họ bị hoãn lại đến ngày hôm nay; hậu quả của những tin đồn, xùm xùm về nợ nần tài chính của gia đình vị hôn phu của công chúa và sự phản hồi của nhiều người. Đến bây giờ thì hầu như mọi người đều đồng tình ủng hộ và chúc phúc cho cặp đôi này.

Đám cưới của công chúa Mako và Kei Komuro
Ảnh: Asahi Shimbun

Sau khi kết hôn, Mako công chúa sẽ từ bỏ địa điểm của Hoàng gia và đổi tên theo họ chồng; đồng thời cũng chọn từ bỏ thanh toán 1,3 triệu USD từ phủ chính – số tiền đáng được trao cho cô theo Luật Hoàng Gia Nhật Bản. Công chúa là thành viên nữ thứ 9 trong Hoàng gia kết hôn với dân thường Hậu chiến ở Nhật Bản. Theo NHK, sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý, vợ chồng công chúa sẽ di cư sang Mỹ. Nhưng trước tiên, vợ chồng công chúa Mako sẽ chuyển đến một căn hộ ở Tokyo cùng nhau, trước khi chuyển đến thành phố New York, nơi họ sẽ ở trong một căn hộ ngủ. Kei current for the know is the letter of the law at a công ty ở New York. Báo cáo nói rằng các công ty luật thường bổ sung các công việc mới làm thư ký luật trong khi họ chờ đợi kết quả thanh tra.

Công chúa Mako rời đi sau đám cưới
Ảnh: AP

Đám cưới của công chúa Mako đồng thời cũng đặt ra một dấu hỏi lớn đối với người dân Nhật Bản về các vấn đề Hoàng gia Nhật Bản đang thiếu người thiết kế; Cũng như họ, nên thay đổi Luật để phụ nữ được thừa kế ngai vàng hay không? Show nay Thiên hoàng Nhật Bản Naruhito chỉ có người con gái duy nhất là Công chúa Aiko đến tháng 12 năm nay là tròn 20 tuổi. Nếu công chúa Aiko kết hợp với dân thường thì cô ấy cũng sẽ phải rời khỏi Hoàng gia giống với Mako công chúa. Theo Luật Hoàng gia năm 1947, quyền thừa kế vị trí dành riêng cho giới nam theo họ cha. Điều đó dẫn đến những lựa chọn được thừa kế ngai vàng hiện tại chỉ có 3 người bao gồm: Em trai của Thiên hoàng – Fumihito, một người ruột và một người chú thích của Nhật Hoàng. Về vấn đề này tuy đa số mọi người đều tán thành, ủng hộ công việc sẽ có một Nữ Thiên hoàng giá trị vì Nhật Bản, nhưng cũng không ít người theo hệ thống truyền thông với mong muốn thừa kế ngai vàng Hoàng gia Nhật Bản sẽ là nam .

Bạn đã đọc xong bài viết Kết hôn Mako công chúa và kế hoạch vấn đề của Hoàng gia Nhật Bảnhãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Văn hóa Nhật Bản nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *