Mua vàng online – Tiện ích đầu tư và tích luỹ thời đại mới

Rate this post

Đầu tư tích lũy vàng online là một mô hình đầu tư mua/bán vàng thông qua các ứng dụng trực tuyến. Mua vàng online giúp bạn tiết kiệm thời gian giao dịch, nắm bắt được cơ hội đầu tư nhanh, lưu trữ an toàn tránh mất cắp và tính thanh khoản cũng cao, tuy nhiên, vẫn tồn tại rủi ro về cắt lỗ – chốt lời và tin tặc đánh cắp thông tin.

Mua vàng online hiện nay đang cực kỳ phổ biến với mọi người vì tính tiện lợi, nhanh chóng của nó. Tùy mục đích và nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể mua vàng online để đầu tư dài hạn hoặc ngắn hạn. Sản phẩm vàng của TOPI (hợp tác với tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI) giúp bạn mua vàng dễ dàng và rút vàng cũng thuận tiện.Liệu mua/bán vàng online có an toàn, hình thức này có bất lợi gì không?

Hình thức đầu tư và tích lũy vàng online

Đầu tư và tích lũy vàng trực tuyến (online) là một hình thức mua/bán vàng thông qua các ứng dụng trực tuyến của các công ty tài chính hoặc quỹ đầu tư, công ty khai thác vàng. Người mua/bán sẽ không cần phải ra trực tiếp các cơ sở kinh doanh vẫn có thể giao dịch tiền vàng, cũng không nhất định phải là các đơn vị trong nước, các đơn vị nước ngoài vẫn có thể.

Đầu tư vàng online

Mỗi miếng vàng hoặc trang sức vàng sẽ được mã hóa thành các chỉ số online, nhà đầu tư phải theo dõi biến động thường xuyên rồi đưa ra những quyết định mua/bán để thu lời.

Hiện nay tại Việt Nam, bạn có thể mua vàng online tại trang website các công ty vàng bạc đá quý lớn như Doji, PNJ, Bảo Tín Minh Châu… hay các app tài chính như TOPI, Finhay… hoặc một số ứng dụng của các ngân hàng Vietcombank, TPBank… Rộng hơn nữa là giao dịch trên sàn như Forex – đầu tư cả ở nước ngoài.

Ưu và nhược điểm của việc mua vàng online

Ưu điểm:

Tiết kiệm thời gian, bất cứ lúc nào cũng có thể giao dịch mua/bán vàng;

Giá trị vàng tương đương với vàng hiện vật được bày bán tại các cơ sở kinh doanh vàng;

Việc lưu trữ cũng dễ dàng và an toàn;

Khó có thể mất cắp như vàng hiện vật;

Tính thanh khoản cao;

Giúp nhà đầu tư nắm bắt nhanh các cơ hội đầu tư do có thể theo dõi biến động từng giờ từng ngày và thực hiện giao dịch nhanh chóng.

Nhược điểm:

Nếu không tìm hiểu kỹ trước khi rót vốn vào các app không uy tín thì khả năng bị lừa đảo là khá cao;
Tin tặc cũng như trộm cắp, trường hợp bị đánh cắp thông tin khách hàng có thể xảy ra, cho nên cần chọn các ứng dụng có bảo mật cao.

Cũng như các hình thức đầu tư khác, bạn sẽ phải chịu rủi ro trong việc cắt lỗ chốt lời.

Có nên mua/bán vàng online?

Đầu tư vàng được coi là kênh đầu tư thay thế thị trường chứng khoán, đồng thời việc tích trữ vàng có thể phòng ngừa lạm phát nền kinh tế, vì vàng có giá trị trường tồn với thời gian.

Dựa vào những ưu và nhược điểm đã nêu ở trên, bạn có thể đưa ra quyết định sao cho phù hợp nhất với mục tiêu tài chính của mình. Vậy nếu đã quyết định mua/bán vàng online thì nên mua tích trữ dài hạn hay giao dịch ngắn hạn?

Điều cần cần và đủ của việc mua tích trữ vàng online trong dài hạn là: Số vốn lớn, chi phí lưu trữ và thuế rất cao. Ngoài ra, nhà đầu tư sẽ thiếu đi sự linh hoạt trong việc kinh doanh, cơ chế đòn bẩy cũng không được áp dụng. Tuy nhiên, càng để lâu thì nhà đầu tư sẽ càng lời, đây cũng là kênh trú ẩn an toàn khi thị trường nhiều biến động và lạm phát có nguy cơ xảy ra.

Còn với hình thức đầu tư vàng ngắn hạn: Lợi nhuận kiếm được dựa vào cơ chế hoạt động của hợp đồng chênh lệch. Mô hình này cũng giúp nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận từ cả hai chiều mà không cần phải đổ nhiều vốn, đòn bẩy tài chính có tác dụng trong mỗi lần giao dịch. Vậy nhưng, lợi nhiều thì rủi ro cũng cao.

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích cá nhân, nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vàng trong dài hạn hoặc ngắn hạn. Muốn kiếm lời nhanh với vốn thấp thì nên chọn ngắn hạn, còn nếu bạn có điều kiện có thể mua tích trữ vàng thì chọn dài hạn.

Mua vàng online trên ứng dụng thông minh TOPI

TOPI là một ứng dụng đầu tư tài chính của Công ty Cổ phần Đầu tư VAM. Trong đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua online trên ứng dụng này.

Mua vàng online tại TOPI

TOPI đã hợp tác cùng eGold của Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI để cung cấp dịch vụ này nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về mức độ uy tín của vàng.

Sản phẩm vàng tại TOPI có cả vàng miếng và vàng trang sức, tùy từng thời điểm danh sách phân phối sẽ có sự thay đổi theo chính sách của DOJI tuy nhiên vẫn luôn đủ để phù hợp với từng mục đích sử dụng của nhà đầu tư.

Ứng dụng hỗ trợ người dùng mua/bán vàng một cách nhanh nhất, giảm thiểu các rủi ro mất cắp, hàng giả đồng thời tiết kiệm thời gian hơn so với việc phải chạy ra tận cửa hàng để thực hiện giao dịch.

Các thông tin về toàn cảnh thị trường vàng liên tục được cập nhật, đảm bảo cho các nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội đầu tư tốt nhất.

Ngoài ra, vàng của khách hàng sẽ được DOJI lưu trữ giùm hoàn toàn miễn phí và bất cứ lúc nào muốn rút vàng thì bạn cũng có thể tới hệ thống 54 cửa hàng, chi nhánh của DOJI trên phạm vi toàn quốc để rút.

Cần biết thêm thông tin chi tiết, nhà đầu tư hãy truy cập vào trang web: https://topi.vn/ và download ngay ứng dụng của TOPI (cả trên hệ điều hành iOS và Android) để trải nghiệm ngay việc mua vàng online một cách tiện dụng nhé!

Hang Pham

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *