Phúc hạnh phúc được vá …

Rate this post

Một người thợ may ở đáy sâu tuyệt vọng tạo nên niềm hạnh phúc mới của đời mình và toàn bộ những năm tháng còn lại để thiết lập, vun vén cho nó.

  • Tên: Kataude no Amy / Amy một tay
  • Hình thức: Manga
  • Số chương: 1 (oneshot)
  • Thể loại: Drama, Slice of life, Tragedy, Supernatural

Tóm tắt nội dung: Amy is a little a little octal easy to life same with the già nua của mình. Tuy nhiên, cô bé không phải là con người bình thường mà lại là một con búp bê làm từ vải và bông. Dù có lạc quan đến mấy hay được cha yêu quý nhiều thế hệ, Amy vẫn không ngừng quản lý, thậm chí là tự về sự tồn tại của mình.

đánh giá manga kataude no amy 2020 1

Amy is con búp bê có nhận thức, cảm xúc vô cùng tinh xảo nhưng lại hơi mỏng manh. Cha cô bé, trong khi mình đóng thành công việc để quên đi nỗi buồn bị bỏ rơi, vô tình tạo ra cô. Từ khi ra đời, cô bé sống hạnh phúc với cha mình dù phải đối mặt với không ít vấn đề phát sinh từ bản thân cô là búp bê.

Đọc đến đây may ra các bạn cũng có phần nào nhận ra motif không quá xa lạ với điều này rồi. Một người vì mất đi một thứ quan trọng mà tạo ra thứ khác để thay thế, nhưng thật giả suy cho cùng không thể lẫn lộn với nhau, và từ đó các vấn đề xảy ra xung đột. Kataude no Amy is not a exception, but is the used to build up the same same.

Câu chuyện đi theo góc nhìn cũng như độc thoại nội tâm của cô bé Amy, và mọi điều chúng ta biết đều là những gì cô bé trải nghiệm. Cô bé ngây thơ nhưng không phải mù mờ, và bản thân Amy cũng nhận thức được công việc của mình là một búp bê biết rõ hơn bất kỳ ai khác. Cô bé biết mình làm từ vải và bông, biết rằng cánh tay mình sẽ ăn đứt mỗi khi cử động quá mạnh, và biết cả công việc mình được tạo nên là một bản sao mô phỏng của con gái thật sự tuyệt đối với cha mình.

đánh giá manga kataude no amy 2020 2

Sau đó không biết chỉ, Amy bắt đầu suy nghĩ. Cô bé buồn phiền trước sự bất lực của sợi vải không thể mạnh mẽ như máu thịt, e dè khi người khác phát hiện mình là búp bê biết chuyển động, chỉ thấy nhỏ nhẹ hỏi “Cháu có… đáng sợ không ? ”. Và cô nghĩ, rằng mình biết, biết người mà cô thật sự yêu mến không phải búp bê Amy, mà là Amy bằng xương bằng thịt.

Cô yêu cha mình, hơn bất kỳ thứ gì trên đời. Nhưng mỗi khi giúp đỡ cha, sự giới hạn của những sợi chỉ cũ kỹ lại ngăn cô hành động, nhắc lại việc nhắc nhở cô bé về địa chỉ của thân. Cha cô luôn cười, nhưng cô không thấy nụ cười đâu khi anh nhìn ảnh con gái mình. Và lúc nào tự nhiên, Amy luôn bị ràng buộc vào việc suy nghĩ bản thân mình không thể kết hợp nổi với Amy thật. Sự việc bất lực chạm tới đỉnh điểm khi cha giao cho cô nhiệm vụ cuối cùng trước khi chìm và giấc ngủ không hồi phục.

Amy được làm nhiệm vụ giao lá thư cho bà lão tổ chức hoa và cho con gái yêu. Và thế là Amy khăn gói lên đường tìm đến địa chỉ trên lá thư để Amy thực sự. Không còm thiết bị, cơ thể cô bé nhanh chóng xuống trầm trọng. Cánh tay phảu yếu ớt – thứ không ngừng nhắc nhở cô bé về sự bất lực của mình – thêm một lần nữa, và rất có thể đây sẽ là lần cuối cùng.

Amy yêu cha mình, nhưng cô ấy thấy mình không thể làm gì để cha được cả, và đây là cơ hội cuối cùng của cô ấy. Nhưng thực tế khốc liệt, Amy thật – người cuối cùng có thể minh chứng cho cảm xúc, công sức mà cô búp bê đã bỏ qua cho cha mình – lại không nhận lá thư. Cuối cùng, Amy búp bê vẫn không thể làm gì cho cha mình hay chăng?

Và khi cô bé suy sụp nhất, khi lá thư không thể chạm tới tay người cần đọc mà bay xuống Vũng nước theo làn gió khốc liệt, khi giọt nước mắt nóng bỏng trên đôi má lấm lem, thì cảm xúc thật sự của người thợ có thể đã được tiết lộ từng dòng chữ trong lá thư. Từ đầu tới giờ, ta chỉ được qua đôi mắt của Amy thì giờ đây, bức thư gửi đến nhìn con gái thương nhớ đã nói hết nỗi lòng của người già.

đánh giá manga kataude no amy 2020 3

Cô là ánh sáng cuối cùng của một con người chạm đến đáy sâu tuyệt vọng. Từng kỉ niệm bên cô, dù có khó khăn, vất vả hay bất cứ nơi đâu, đều là niềm vui của ông. Cô ấy luôn tự động vì không giúp được gì, cũng là nỗi lo trở ngại của người cha không thể cho con gái mình một thân thể mạnh mẽ. Những lần vào tấm ảnh con gái ruột, ông lại càng đau đáu nỗi niềm muốn đưa con nhìn búp bê của mình thành một con người thật, một con người bình thường.

Đối với người thợ may, không có con búp bê nào thế chỗ con gái cả, mà trong đời sống của mình, ông có cơ hội được yêu thương hai người con gái. Và Amy nhận được màn trình diễn tự nhiên nhất đời mình, rằng cô ấy đã luôn được cha yêu thương.

Như đã nói ở trên, motif được sử dụng không phải là quá mới lạ, nhưng Kataude no Amy đã được kể từ một câu chuyện rung động tâm trí người có thể đọc. Lại một lần nữa mình phải nhắc lại, mọi lời dẫn truyện trước khi Amy đọc bức thư đều theo góc nhìn của cô bé, và nó được ảnh hưởng bởi sự kết hợp với những người chưa nhận thức được toàn bộ. cô. Bất lực, bất hạnh của Amy được xây dựng từ đầu truyện được đổ vỡ chỉ qua vài trang truyện thấm đẫm nỗi lòng của người cha.

Có bạn sẽ thắc mắc về sự xuất hiện của Amy con người, vì cô ấy được so sánh, đưa ra rất nhiều và biến mất chỉ sau một vài khung hình. Bản thân mình thấy cách xử lý của tác giả lại vô cùng hợp lý. Trong góc nhìn của cô bé búp bê, Amy thật quan trọng vì Amy búp bê luôn cho mình là sự thay thế của cô, cho mình kém, không thể bằng con gái thật của cha.

đánh giá manga kataude no amy 2020 4

Nhưng sau khi tấm lòng của người thợ may được giãi bày, Amy đã trở thành con gái thứ hai của anh ấy, thì việc so sánh với anh ấy không còn giá trị gì nữa.

Kataude no Amy có tiết kiệm ổn định, khi vào cao trào cũng như thu hút được chú ý và sự đồng cảm của người đọc chỉ với 34 trang cảm xúc ngắn. Bên cạnh đó, nét vẽ dễ thương, gọn gàng và họa tiết chân thực cũng là điểm cộng cho Kataude no Amy.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *