TOP 5 Manga Tâm Lý & Bí Ẩn Hay Nhất (Phần 1)

Rate this post

Danh sách những bộ Manga thuộc thể loại Tâm lý & Bí ẩn, mà mình khá thích, sau khi xem và trải nghiệm những bộ sau đây.

Psychological & Mystery is can type what?

 • Thể loại Tâm lý

Chỉ những vấn đề thuộc về tâm lý học và các vấn đề khác như trầm cảm, rối loạn tâm trí, tâm thần, biến thái, loạn loạn, với nội dung vô cùng phức tạp như cái tên của nó, làm cho có thể This type of the Kinker for the view, because the feature of hack não, with the details that if you are not own the think, will not be hiểu mà tác giả đưa ra, và truyền tải trong các tác phẩm của họ. Tuy nhiên, một khi bạn yêu thích thể loại này, thì đây đích thị là một chất gây “nghiện” khiến bạn phải phấn khởi “cực độ”, vì độ “cân bằng”, cùng một cuộc hành trình đi tìm sự thật. vén từng chương một, bằng tư duy chính và sự tin tưởng của bạn, sẽ càng làm bộ truyện trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Khơi dậy tò mò bên trong bạn, và khiến bạn phải thích thú vì bí ẩn có thể loại này mang lại, với các mạng lưới, hay những sự kiện gây rối trong quá khứ, nhưng lại không có một lời giải đáp, cùng một lối đi dựng nội dung và hấp dẫn, luôn khiến người xem phải tập trung cao độ vào những cảnh quan trọng được uẩn khúc vô cùng khéo léo và tài tình, mà có lẽ will give “lú” cho bạn nhiều ngày liền đó.

Lưu ý: Những bộ Manga mình sắp xếp sau đây, sẽ có những bộ chỉ thuộc một thể loại Spychologiacal hoặc Mystery, và sẽ có những bộ thuộc cả hai thể loại này.

Aku no Hana

manga Aku no Hana

 • Truyện tên: Aku no Hana
 • Tác giả: OSHIMI Shuzo
 • Thể loại: Drama, [Spychological]School Life, Slice of life
 • Năm phát hành: 2009

Nội dung: Takao Kasuga, một học sinh học có phần hơi “u ám”, và có một cuốn sách thích hợp, đặc biệt là cuốn “những bông hoa ác” của Charles Baudelaire. Ngoài ra, ở trong lớp, cậu còn nhớ thương một cô tên Saeki, và xem cô bé là cô thơ, là nữ thần định mệnh của đời mình, nhưng trái ngược hoàn toàn với Saeki, cô ngồi đằng sau, Nakamura , là một dị lập, xấc xược và khó ưa, liên tục, và xem mọi thứ như “cứ điểm sâu”, cũng như không quan tâm đến trường học. Một ngày nọ, khi cậu đang ở trên đường về nhà cùng lũ bạn, cậu chợt nhớ ra là mình để quên cuốn sách và trở lại trường. Nhưng bất ngờ thay, sau khi tìm lại cuốn sách thì túi đựng đồng phục của Saeki bất ngờ rơi xuống, cậu tò mò và lấy ra xem chúng. If you will be return on the old place, but a ham want to come to do not get a mark and the book of Saeki about home cậu. Ở trong phòng, cậu cảm thấy lo lắng trước những gì mình làm, cậu không tự thú và đến trường một cách bất an, nhưng cậu lại không biết rằng, cô Nakamura đã nhìn thấy tất cả những gì cậu làm trước. that, khiến Kasuga sợ hãi và bắt buộc phải lập kèo với cô để giữ bí mật này.

Oyasumi Punpun

Đánh giá manga Oyasumi Punpun

 • Tên truyện: Oyasumi Punpun
 • Tác giả: Asano Inio
 • Thể loại: Drama, Seinen, [Psychological]Slice of Life, Comedy
 • Năm phát hành: 2013

Nội dung: Chuyện kể về cậu bé 11 tuổi, nhưng lại mang các dạng khác nhau, và được miêu tả rõ nhất là mang hình dạng một chú chim, tên là Onodera Punpun, sống trong xã hội giống người, giống nhau quan hệ bạn bè bình thường ở lớp học. Cho đến một ngày, một cô tên Aiko mới chuyển đến lớp, làm cho cậu tin, đó là tình yêu sét đánh, và theo đuổi cô trên đường về, nhưng cũng chỉ là một cuộc trò chuyện ngắn ngủi mà thôi. cho cậu thầm thương cô bé và nghĩ rằng, “Aiko thực sự sẽ yêu mình”. Khi về đến nhà, một khung cảnh cãi nhau của cha mẹ cậu ấy vẫn diễn ra như mọi khi, cậu ấy dần dần làm dịu đi với chuyện này, cũng như chẳng có ý nghĩa gì cả. Nhưng điều này lại làm cậu suy nghĩ về tương lai, mình sẽ trở thành một người lớn như thế nào, và ước mơ sau này của cậu là gì?

Kokou no Hito

manga Kokou no Hito

 • Truyện tên: Kokou no Hito
 • Tác giả: Sakamoto Shinichi
 • Thể loại: Phiêu lưu, Chính kịch, Thể thao, [Psychological]
 • Năm phát hành: 2007

Nội dung: Xoay quanh anh chàng Mori Buntarou, lạnh lùng, khó gần, và thờ ơ với mọi thứ. Anh chuyển đến một trường trung học mới, nhưng lại không được ấn tượng tốt trong mắt mọi người, Miyamoto, thành phần cá biệt của lớp, cảm thấy mắt trước chế độ học mới chuyển trường. Mori không khuyến khích leo lên tòa nhà của trường, và anh sẽ không làm phiền anh nữa — anh chấp nhận lời bảo vệ từ Miyamoto, bất chấp việc không sử dụng, và có thể gây nguy hiểm cho mạng tính toán. Trước kiến ​​trúc của thầy và bạn bè, Mori thực sự đã được thử nghiệm, kể cả Miyamoto cũng chưa làm được bao giờ. Thầy giáo Oonishi, bản thân ông là một nhà leo núi tài năng, đã được chứng nhận toàn bộ kiến ​​trúc, cũng như nhận thấy tài năng thiên phú của Mori ờ lĩnh vực leo núi, và mời anh tham gia vào một cuộc thi leo núi, using the ngọn lửa đánh thức đang nhen nhóm trong tim cậu, về việc leo núi và mới đích đời sống.

Chi no Wadach

manga Chi no Wadach

 • Truyện tên: Chi no Wadachi
 • Tác giả: Oshimi Shuuzou
 • Thể loại: [Psychological]School Life, Seinen, Drama, Slice of Life
 • Năm phát hành: 2017

Nội dung: Câu chuyện kể về người con Seiichi, và người mẹ Seiko, từ khi còn bé, cậu đi cùng mẹ, và phát hiện ra một con mèo nằm bên đường, Seiichi vuốt lông, thân mèo lạnh lắm, mèo con chết, tại sao ?, tại sao ?.

Khi tỉnh, đó chỉ là giấc mơ, trước mắt cậu, là người mẹ Seiko đang ngồi cạnh cậu, đánh thức cậu, chuẩn bị sáng, và cậu chỉnh sửa, chuẩn bị đi học. Cũng giống như bất kỳ học sinh nào cấp hai, Seiichi, có một nhóm bạn khám phá, luôn đi khám phá và hay rủ rê đi ăn mì ramen, ngoài ra, Seiichi còn thầm thương, một cô cùng lớp tên Yuiko. Khi về nhà, mẹ cậu luôn cưng chiều, và yêu thương Seiichi hết mực, cậu bé bao bọc một cách “thái quá”. Seiichi có một người anh họ tên Shigeru, hàng tuần luôn đến nhà cậu chơi, điều này khiến cậu hơi khó chịu, vì người cậu luôn đề cập đến công việc, mẹ của Seiichi bao bọc và luôn kè kè từ lúc cậu học mẫu. giáo dục cho đến giờ.

Trong một lần đi đặc ngoại leo núi cùng gia đình người anh, Shigeru, rủ Seiichi đi tè chung, và cậu đến một chỗ núi cao, với cảnh vật bên dưới tuyệt đẹp, cùng một đàn bay lượn xung quanh, Seiichi, cảm thấy lo lắng cho người anh ấy Shigeru, đùa giỡn bên cạnh khu vực, tự nhiên, Shigeru trượt chân và xém chút nữa thì té xuống vực, nếu không có thể làm đúng lúc người mẹ Seiko, (trước đó , vì lo lắng cho Seiichi, nên đi tìm cậu và người của họ), nhưng điều kỳ lạ xảy ra khi Seiko đưa Shigeru xuống vực, mọi chuyện bắt đầu thay đổi từ đó.

Quái vật

manga monster của tác giả Naoki Urasawa

 • Truyện tên: Monster
 • Tác giả: Naoki Urasawa
 • Thể loại: Phiêu lưu, Người lớn, Seinen, [Psychological], [Mystery]
 • Năm phát hành: 1994

Nội dung: Bác sĩ Kenzou Tenma là một bác sĩ chữa bệnh thần kinh, được giám đốc bộ phận ưu tiên vì kỹ thuật phi thường của mình. Tenma không phải phản hồi, nhưng một cách vô tình anh ta đã hồi sinh một con “quái vật”. Khi ra quyết định tìm kiếm trẻ em thay thế vì thị trưởng thành phố, và kết quả được giáng chức vô định, sau đó anh ta trở thành nghi phạm giết người khi giám đốc bộ phận và một số bác sĩ nổi tiếng kill vài tuần sau đó. Mãi sau chín năm, bác sĩ Tenma mới biết được hung thủ của những kẻ giết người trong bệnh viện không ai khác chính là cậu bé mà ông đã học nhiều năm trước, Johan Liebert. Bị kìm hãm bởi cảm giác lỗi, anh quyết tâm đi tìm Johan và kết thúc cuộc đời của “quái vật” mà anh cảm thấy có trách nhiệm tạo ra.

Bạn đã đọc xong bài viết TOP 5 Manga Tâm Lý & Bí Ẩn Hay Nhất (Phần 1)hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Manga Class Table nhé!

Nguồn: Đạt Phạm Valentine
Thông qua: Có lẽ bạn không thể ngừng đọc nó

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *