Vũ Cát Tường – ca sĩ, nhạc sĩ “ngông cuồng” nhất Vpop

vu cat tuong moi nhat
Rate this post

Vũ Cát Tường là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ tài năng trong làng Vpop hiện nay, cô vừa có thể sáng tác lại vừa có thể biểu diễn, đây chính là thế mạnh giúp cô đạt được vị trí vững chắc trên thị trường Việt Nam. Cho tới ngày hôm nay, Vũ Cát Tường đã sở hữu cho mình rất nhiều bài hát hit khó quên trong lòng khán giả và cũng có riêng một đội quân fan hâm mộ hùng hậu.

Tiểu sử Vũ Cát Tường

Vũ Cát Tường sinh ngày 2 tháng 10 năm 1992 – là một trong những ca sĩ thế hệ mới đang nổi như cồn tại Việt Nam và thậm chí cô đang trong bước tiến dần ra thị trường quốc tế. Vũ Cát Tường được biết đến như một nhạc sĩ tài năng và biểu diễn cực tốt khá nhiều thể loại nhạc khác nhau như R&B, Alternative Rock, Blues, Pop, Ballad, Neo-soul ….

vu cat tuong moi nhat

Vũ Cát Tường được biết đến như một nhạc sĩ, ca sĩ tài năng “cân” được rất nhiều thể loại nhạc

Năm 2012, ca sĩ Phương Uyên đã rất ấn tượng khi được xem màn biểu diễn “Đông” Vũ Cát Tường hát khi tham dự sự kiện. Đây cũng là một trong số những bài hát cô tự sáng tác và được Phương Uyên mua lại. Nhưng phải đến khi tham gia cuộc thi The Voice năm 2013 thì tài năng của cô mới được công chúng biết đến nhiều hơn. Sau khi đạt giải Á quân mùa này của The Voice, Vũ Cát Tường đã cho ra mắt một ca khúc khác do cô sáng tác: Vết mưa. Vũ Cát Tường sau đó trở nên nổi tiếng bởi ca khúc này đã trở thành hit trong một thời gian dài.

vu cat tuong moi nhat

Vết mưa là ca khúc được Vũ Cát Tường sáng tác sau khi tham gia The Voice

Có bước đệm thuận lợi, 1 năm sau đó Vũ Cát Tường quyết định ra mắt MV và Album đầu tay của mình. Với single đầu tay mang tên Yêu xa, Vũ Cát Tường đã thành công oanh tạc thị trường nhạc Việt, ca khúc trở nên nổi tiếng, mọi người đều bị thu hút bởi chất nhạc pop vui tươi nhưng lại ẩn chứa nổi buồn sâu thẳm của những người yêu xa. Ngay sau đó cô cùng cho ra mắt MV của ca khúc này với phong cách diễn đạt qua hình thể đầy tạo bạo nhưng đậm chất nghệ thuật.

Cuối năm 2014, album đầu tay của Vũ Cát Tường mang tên Giải mã được chính thức phát hành. Cái tên này nghe có vẻ khô khan nhưng kì thực lại rất phù hợp với Vũ Cát Tường, cuộc sống của cô trước đó chỉ xoay quanh với code, với lập trình, với khoa học, bởi vậy khi tiếp cận với âm nhạc và cảm xúc, cô cũng nhìn nhận theo cách nhìn như vậy, cố gắng lý giải những cảm xúc trong tình yêu để sáng tác, để hát. Khi đó cộng đồng mạng còn khá bất ngờ khi tất cả các bài hát trong album đều do cô tự sáng tác và bài nào cũng bắt tai người nghe.

vu cat tuong moi nhat

Năm 2014 Vũ Cát Tường phát hành Single và Album đầu tay dành được nhiều lời khen

Dần định hình phong cách cho riêng mình

Không thể không nói, Vũ Cát Tường có năng khiếu sáng tác từ rất sớm, nhưng vẫn chưa gặp được cơ hội. Từ trước khi cô nổi tiếng cái thời mà vẫn còn Vũ Cát Tường tóc dài, Vũ Cát Tường mặc váy, thích đàn và hát, vẫn chưa biết sáng tác nhưng cô đã nhiều lần tự hỏi tại sao không thể sáng tác bài hát của chính mình. Vì vậy cô bắt đầu tập viết nhạc, dù không hay lắm nhưng Vũ Cát Tường vẫn kiên trì. Cho đến nay Vũ Cát Tường vẫn cảm thấy gặp và được chỉ dẫn từ Thanh Bùi chính là may mắn của cô, anh cũng là người giúp cô sửa chữa lại bài hát “Đông” mà sau này trở thành hit. Dù chỉ theo học trường của Thanh Bùi trong thời gian ngắn nhưng cũng giúp Vũ Cát Tường vững chắc hơn trong từng lần sáng tác, rồi Vết mưa, Yêu xa cũng lần lượt ra đời.

vu cat tuong moi nhat

Vũ Cát Tường sau khi gặp Thanh Bùi mới dần định hướng được con đường sáng tác nghiêm túc

Nhạc Vũ Cát Tường cho đến vài năm gần đây đã có định hướng rõ ràng hơn về phong cách. Cô cũng thừa nhận rằng trong giai đoạn đầu mới sáng tác, cô bị ảnh hưởng rất nhiều bởi những nhạc sĩ khác, sau mới bứt phá lên và tìm được phong cách cho riêng mình. Và cô cũng ngày càng chứng minh được vị thế của ca sĩ Vũ Cát Tường hơn chỉ là vai trò sáng tác. Cho đến nay cô đã phát hành rất nhiều MV thành công như “Mơ” – Vũ Cát Tường, “Em ơi” Vũ Cát Tường, “Cô gái đến từ hôm qua” – Vũ Cát Tường.

Nghe những ca khúc hay nhất của Vũ Cát Tường tại đây.

Lại nói về việc định hình hình tượng, Vũ Cát Tường cảm thấy giới tính không quan trọng, cô để tóc ngắn và thích mặc vest bởi nó hợp với mình. Càng ngày ranh giới giữa sự nữ tính và nam tính của Vũ Cát Tường càng mong manh, cô đang ở giữa ranh giới đó. Cô cũng muốn có con, Vũ Cát Tường chia sẻ rằng trong tình yêu, người yêu Vũ Cát Tường muốn là một người chỉ yêu cô chứ không phải nhìn vào giới tính. Nếu đã quen với hình tượng tomboy của Vũ Cát Tường thì chắc chắn sẽ khá bất ngờ khi xem MV Come Back Home – Vũ Cát Tường. Xuất hiện trong MV là một Vũ Cát Tường tóc ngắn ngang vai và ăn diện nữ tính hơn rất nhiều.

vu cat tuong moi nhat

Hình tượng nữ tính đến bất ngờ của Vũ Cát Tường tròng MV Come Back Home

Mới đây nhất, Vũ Cát Tường vừa cho ra mắt Album Vol 2 mang tên Stardom cùng với MV “Leader” đầy ngông cuồng và cá tính. Facebook Vũ Cát Tường trở nên hot hơn bao giờ hết. Chưa tính đến việc đây là một bài hát full rap thì lời của nó cũng khiến mọi người líu lưỡi. Có những ý kiến cho rằng bài hát này của Vũ Cát Tường quá “ngông cuồng, tự đại” nhưng cũng có nhiều người cảm thấy đây là cá tính của cô nàng, cũng là sự tự tin mà Vũ Cát Tường đã chứng minh được trong những năm qua. Hiện tại cô đã được công nhận là một thành viên hợp tác của Universal Music Group và chắc chắn sắp tới sẽ có những dự án âm nhạc tấn công thị trường nước ngoài. Trước đó thì chúng ta có thể thưởng thức một đêm nhạc bùng nổ của Vũ Cát Tường vào tháng 11 sắp tới trong Liveshow riêng mang tên Stardom và hứa hẹn sẽ có sự tham gia của một số ca sĩ nước ngoài.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *