Weeaboo (wibu) là gì? Có khác biệt giữa Wibu và Otaku không?

Rate this post

– Quảng Cáo –

Show nay, trong cộng đồng hâm mộ Anime và Manga Việt Nam có khá nhiều người bị gắn mac là wibu. Wibu này là gì và bạn có thực sự hiểu về nó khi sử dụng hay không. Cùng Chuuni Otaku mang đến định nghĩa Weeaboo (wibu) là gì? Liệu có sự khác biệt nào giữa weeaboo và otaku ?.

1. Khái niệm về Weeaboo (wibu) là gì?

Wibu is how to read the version of Weeaboo, with the root source from the method, used to only the people are not a national of Japan but re llams. văn hóa Nhật Bản thông qua manga, anime, light novel.

Weeaboo hay Wibu là một thuật ngữ mà chỉ những người xem anime tại Việt Nam sử dụng. This is used to use to lăng mạ những người tự nhận mình là otaku nhưng lại thiếu sự hiểu biết về anime cũng như văn hóa của người Nhật thông qua những bộ anime đó. Bể chí, cả khái niệm otaku là gì họ không thực sự hiểu rõ. Người khác thông qua, họ chỉ biết đến cách gọi những người thường xem anime là otaku nhưng hầu như không tìm hiểu thêm. Các đối tượng này thường là những người mới xem hoạt động của chương trình trên các kênh truyền hình và cảm thấy thích thú nên muốn tìm hiểu thêm, thường ở độ tuổi của học sinh tiểu học.

Tìm hiểu thêm về các ngôn ngữ khác trong thế giới Anime / Manga:

weeaboo - wibu la gi
Wibu là gì?

2. Otaku for Weeaboo (wibu) có nghĩa như thế nào?

Đối đầu với họ, otaku như một danh hiệu cao quý chỉ dành cho những người xem anime lão làng, có anime số lượng được xem là tối thiểu hàng trăm bộ cũng như chiều rộng kiến ​​thức về phim hoạt hình. Những người này cho rằng, chỉ cần xem nhiều anime là sẽ trở thành otaku. There are many people but set the number of anime must see to come to otaku. Chỉ cần xem thật nhiều, càng nhiều càng tốt, và có một chú thích thú với thể loại hoạt động là mình sẽ trở thành otaku, đó là những người suy nghĩ làm cho họ bị những người khác gọi với cái mác wibu chứ không phải là otaku.

Họ không biết rằng, là otaku thì phải có niềm đam mê cháy bỏng, niềm đam mê đủ lớn để có thể gắn bó lâu dài với thứ mình thích, ít nhất là đối với anime. Nhưng làm sao để họ có được danh hiệu mà mình muốn khi mà bản thân họ chỉ xem anime một cách hời hợt và qua loa mà không hề có một sự nhận thức nào trong đó.

3. Có những sự khác biệt giữa wibu và những người nhận là fan anime

– Quảng Cáo –

Từ lúc khái niệm wibu Xuất hiện thì đó cũng là lúc mà khái niệm của người hâm mộ anime ra đời. This is the type people see kha khá anime, có tìm hiểu kỹ về khái niệm otaku và có một định dạng vốn từ nhất về anime. Tuy nhiên, khái niệm fan anime tồn tại chỉ để tự tôn vinh bản thân những người tự nhận mình là fan anime lên thượng đẳng, đồng thời hạ thấp otaku và những người nhận là otaku – hay chúng ta còn gọi là wibu – là những kẻ hạ đẳng. Đa số những người này thường xem các tư liệu kiểu anime, luôn tua nhanh để xem. Họ không hề nhận ra những cái hay, cái dở trong anime, cũng như những điều mà nhà sản xuất muốn truyền tải với chúng ta. Hầu hết những người này đều là những anime kiểu chỉ để khách sạn, dò dấu vết, soi những lỗi vô cùng nhỏ bé chỉ để làm hỏng những bộ anime mà số đông yêu thích. Họ luôn cố gắng đi ngược với đám đông chỉ để thể hiện, mình là một fan anime chân chính, có tầm hiểu biết sâu rộng chứ không như những kẻ tự nhận là otaku mà chỉ hùa theo đám đông. Họ tự cho rằng, những thứ đó nhỏ chính lỗi là bằng chứng nhận cho khách hàng chính của mình, nhưng họ không hề biết rằng, không có gì là tuyệt đối cả. Đa số những người này thường có khả năng nhận anime khá tệ, đồng thời một phần trong số những người đó thường có xu hướng xem những người xem anime khác bằng những trò chơi mồi của mình.

khác nhau giữa Wibu và fan Anime
Sự khác biệt giữa Wibu và Fan Anime

4. Liệu có tồn tại thứ được cho là fan anime

Hoàn toàn không có thứ gì gọi là fan anime cả, fan chữ mà các bạn sử dụng đều nằm trong bao hàm của otaku định nghĩa rồi. Một khi đặt chân vào thế giới anime thì cũng có nghĩa, bạn cũng có một niềm tin yêu thích dành cho nó. Nếu không có sự thích thú với danh sách anime, thì hiển thị tự nhiên, bạn sẽ không bao giờ tìm hiểu những khái niệm về anime hay otaku. Một người bình thường sẽ nói rằng “tôi đã từng xem bộ này” hoặc “tôi thích bộ này” và sẽ không nói gì thêm hoặc tò mò sâu hơn. Tuy nhiên, với một người đã xem nhiều anime, đã tìm hiểu kỹ nhiều thứ về anime, và có một kiến ​​thức nhất định về anime, bạn có thể phủ nhận rằng mình không phải otaku !? That is not in your job is used to be the following lines of tranh cãi của những người xem anime khác.

Có một số người nhận là fan anime cho rằng… nếu là otaku thì phải có chủ sở hữu anime tập hợp, hoặc phải có những tấm áp suất treo trong phòng… nếu không làm được những điều đó thì không thể tự nhận được. otaku. Tuy nhiên, otaku đều có cách thể hiện niềm đam mê của riêng mình, các điều kiện và hoàn cảnh sẽ có những cách thể hiện khác nhau. Nếu tự nhận mình chỉ là fan anime, thì chắc chắn một điều rằng, bạn vẫn chưa thực sự hiểu rõ otaku là gì. Nếu khái niệm fan anime không tồn tại, vậy bạn sẽ là wibu hay otaku !? Có những người nói rằng, bản thân không muốn trở thành otaku, nên không xem anime nữa, mà chuyển qua đọc light novel hoặc dịch thuật manga and tiểu thuyết nhẹvậy những người này gọi là gì !?

Liệu có sự khác biệt giữa weeaboo và otaku
Wibu và Otaku

5. Có sự khác biệt nào giữa weeaboo và otaku không?

Về cơ bản, cả weeaboo và otaku đều có niềm đam mê dành riêng cho anime nói riêng cũng như văn hóa cập nhật nói chung. Tuy nhiên, niềm đam mê và niềm yêu thích của weeaboo hoàn toàn không bị giới hạn, họ chỉ dừng lại ở mức văn bản Nhật Bản. Nếu bạn thực sự hiểu otaku là gì, chắc chắn bạn sẽ biết điều đó, đam mê và yêu thích của otaku hoàn toàn không có giới hạn, khi trở nên sợ hãi thứ gì đó, người đó chắc chắn sẽ trở thành một otaku.

Mong rằng thông qua bài viết giải nghĩa Wibu là gì? có thể mang đến định nghĩa đúng nhất về thuật ngữ này cũng như giúp bạn đọc hiểu hơn về cộng đồng hâm mộ Anime và Manga.

– Quảng Cáo –

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *