Tách cà phê cho người …

Rate this post

Hatano Takaki, một học sinh cuối năm cao trung luôn mong muốn được làm một “người trưởng thành”. Cậu đã 18 tuổi nhưng vẫn chưa thấy “trưởng thành” chút nào. Sau một ngày cậu đi đến vũ đoàn của Shizuka – một người phụ nữ mang nét đẹp lắng nghe. Nhờ cô, và qua những tách cà phê mà Hatano biết được mùi thơm trong vị đắng của sự trưởng thành.

  • Tên truyện: Coffee Wo Shizuka Ni / Một tách cà phê ân cần / Tách cà phê của Shizuka
  • Tác giả: Miyabi Akino
  • Tình trạng: Đang diễn ra
  • Thể loại: Drama – Romance – Slice of Life
  • Chương trình: 6

Lý do mà mình chọn một bộ truyện chỉ có 6 chương để viết đánh giá là vì nó thật lắng đọng và tích cực. Chỉ mới có 6 chương nhưng đã đặt ra bao câu hỏi và xuất hiện thật nhiều câu trả lời. Trưởng thành nghĩa là gì? Trưởng thành cư trú như thế nào? Những đứa trẻ trở thành người trưởng thành như thế nào?

Đánh giá manga Coffee Wo Shizuka Ni

Những câu hỏi đó được Akino-sensei trả lời mà như không trả lời qua từng tình cảm mà Hatano gặp phải trong vẻ ngoài chỉ là 6 chương truyện. Có sensei cũng đối với bộ truyện như cà phê tách. Tách cà phê của Shizuka cô đọng những gì tinh túy nhất, và khiến người đọc tỉnh táo hơn trên con đường trở thành một trưởng thành.

Bắt đầu với chính nhân vật, Hatano Takaki, một anh thanh niên “không trưởng thành”. Cậu bé đã 18 tuổi nhưng vẫn lùn xủn (dưới 160 cm). Phong thái thì thôi, thả cẩu thả, không có một nét nào cả. Đối nghịch với cậu là anh trai Masa trưởng thành và đĩnh đạc. Đó là nguồn của mong muốn rất xứng đáng với cậu bé được tạo ra theo phong cách của một người thành công.

Nhưng làm cách nào thì Hatano bó tay, mặc dù cậu gặp mặt anh mỗi ngày. Hatano không nghĩ ra điều gì mà mình bắt đầu được từ anh trai để trở thành “trưởng thành”. Ngoại trừ việc uống cà phê đắng ngắt của anh. Hatano nó đắng chỉ thấy. Nhưng cậu của cậu thì tin rằng cà phê sẽ trở nên rất ngon khi cậu uống nó đủ nhiều.

Multiple cà phê có giúp người ta trưởng thành hơn (và cao hơn) được không? Chắc chắn là không. Hay is can?

Hatano mang một niềm tin ngây thơ rằng thứ đồ uống sẽ khiến cậu bé bước chân vào thế giới của “người trưởng thành”.

Đáng lẽ nó đã chỉ trở thành một cái tên khó bỏ của Hatano. If you do not come to the cà phê nhỏ nơi có Shizuka.

Đánh giá manga Coffee Wo Shizuka Ni

Cô chủ của quán cà phê có ma mà đám học sinh đại học là một người phụ nữ yêu thích – Shizuka-san lúc nào cũng mặc định là một bộ kimono để pha cà phê. Một phong cách thời trang kỳ lạ khiến cô bị hiểu nhầm thành một linh hồn lạc hậu.

Trong mắt Hatano, cô là mẫu mực của một phụ nữ trưởng thành. Shizuka nhẹ nhàng, ít nói và bình thường, có các phần đóng kín. Nếu Masa và Shizuka thành một đôi thì cũng không có gì lạ cả, vì cả hai đều rất “trưởng thành” trong mắt Hatano.

Nếu nói lời cảm xúc của Hatano dành cho Shizuka sau những lần gặp mặt tại cửa sổ là “tình yêu” thì hãy phóng to. Nó giống như “lòng tham mộ” và “gắn bó”. Shizuka không trực tiếp dạy dỗ Hatano biết cách cư xử của người lớn mà giống như một tấm gương. Hatano theo dõi cô từ xa, và thấy trong cách xử lý của Shizuka những điều làm nên “trưởng thành” mà cậu ao ước.

Sự trưởng thành đó là gì?

Là khi Hatano được thấy trong cà phê cà phê không có ngắt đắng. Trong cái đắng của cà phê còn có mùi hoa quả, hương liệu, vị chua và cả mùi thơm ngây ngất. Và đôi lúc nó chỉ có vị trí đắng để giữ chúng ta được tỉnh táo trên chương trình của mình.

Nó giống như đời của một trưởng thành. Con đường mỗi chúng ta đi cùng với nhau như chúng ta tưởng tượng khi còn thơ bé. Sequence sau mỗi niềm vui lại có những trải nghiệm đắng, không biết lựa chọn vào đâu.

But in the đắng of the then are the best learning post that when hoan hỉ ta không tài nào nhìn thấy được.

Là một trưởng thành, công việc làm quen với vị đắng của cuộc sống thường ngày cũng như làm quen với vị đắng của cà phê cà phê. Ai cũng có thể tránh được những nỗi buồn đau mãi. Nhưng trưởng thành rồi có thể đi tiếp, để tận hưởng trọn vẹn cuộc sống có niềm vui.

Và khi thế giới quan của ta đã khác, thì ta cũng có thể thay đổi được.

Và trong cái thay đổi, ta lại được là chính mình.

Đánh giá manga Coffee Wo Shizuka Ni

Akino-sensei đi trọn một vòng tròn từ trẻ đến người trưởng thành rồi ngược lại, bằng những người điều hành và suy tính có thể hiện ra những tính năng trẻ nhỏ cho anh trai Masa và cả Shizuka.

Masa vô tư gọi một ly soda kem trước mặt Shizuka và cậu bé Hatano đang tập uống cà phê đắng. Còn lại Shizuka thì vẫn còn mang trong mình những bộ cảm biến cô trở nên khó gần từ hồi còn đi học. Cô luôn mặc định một bộ kimono cũng là để tạo dáng cho một phụ nữ “trưởng thành” hơn. Thật kỳ lạ, thanh niên thì muốn “trưởng thành”, còn “trưởng thành” thì lại có những người hành động thật trẻ con.

Điều đó không có nghĩa là “người lớn” toàn bộ những người đạo đức giả.

Mà có nghĩa là khi trưởng thành chúng ta không bó thân trong những ảo tưởng tự dựng lên khi còn thơ dại. Trưởng thành là thật với thân bản và những chất lượng của mình, và từ đó chọn ra cách sống và điều khiển đúng đắn.

If you, who are reading review, vừa tốt Đại học và đang ngơ ngác trước phong ba bão táp cuộc đời; Hãy tin rằng bạn sẽ sớm làm quen với nó, như với vị đắng của cà phê. Fouble only is the filter the face to be that you want to mọi người nhìn thấy.

Và nếu cà phê quá đắng, chỉ việc cho thêm đường và thích hợp. Hay nói cách khác là nhìn đời qua lăng kính màu hồng.

Mình có thể định nghĩa rằng Coffee Wo Shizuka Ni kết thúc ở chương 6 cũng là đẹp rồi. Nhưng mới truyện chỉ ở đầu phần mở và sẽ đi tiếp. Như một tách cà phê được rót bởi đôi tay ân cần của Shizuka, hay trong thực tế, là bút tâm huyết của tác giả Miyabi Akino.

Nguồn: Anime Reviewer-Văn Hoá 2D và hơn thế nữa

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *