10 lý do tại sao đọc manga tốt hơn xem anime

Rate this post

Ngành công nghiệp anime đang phát triển tốt hơn bao giờ hết, nhưng đối với một số người hâm mộ, không có gì có thể đánh bại việc đọc và sưu tầm manga.
Ngành công nghiệp giải trí Nhật Bản đang phát triển tốt trong thế kỷ 21, với manga, anime, light novel và trò chơi điện tử Nhật Bản đều đạt thành tích đáng kể trên toàn thế giới. Có rất nhiều lý do để đi sâu vào thế giới của cả manga và anime, nhưng sau một thời gian, người hâm mộ có thể quyết định rằng họ thích manga hơn anime hoặc ngược lại. Khi nói đến anime và manga, không có câu trả lời chắc chắn, đặc biệt là vì những người hâm mộ khác nhau có nhiều người thích, thị hiếu và sở thích khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người hâm mộ thích manga hơn anime, và họ có một số lý do vững chắc để cảm nhận như vậy. Anime có rất nhiều thứ để cung cấp, nhưng bộ sưu tập và đọc manga đơn giản là tốt hơn theo nhiều cách.

Manga có xu hướng toàn bộ câu chuyện

Manga Có Xu Hướng Kể Toàn Bộ Câu Chuyện
Nếu ai đó tin rằng đọc manga tốt hơn xem anime, thì lý do của họ sẽ là sự kết hợp giữa những đặc quyền tốt nhất của manga và những thứ tồi tệ nhất của anime, hoặc sự kết hợp của họ. Ví dụ, trong khi một số bộ anime có thể toàn bộ câu chuyện của manga gốc thì hầu như không kết thúc.
Truyện tranh vô số hay chỉ có 12 tập hoặc 24 anime, và điều đó không đủ để nói toàn bộ câu chuyện. Tuy nhiên, chắc chắn nguồn manga sẽ nói toàn bộ câu chuyện trừ khi nó bị hủy mật khẩu, và nhìn chung, đây là lý do chính để thích manga anime hơn.

Manga không bao giờ có bad image kỹ thuật hoặc kỳ lạ

Manga Không Bao Giờ Có Kỹ Thuật Hoạt Hình Xấu Hoặc Kỳ Lạ
Nhiều bộ anime hiện đại có kỹ thuật hoạt động xuất sắc, hàng chẳng hạn như Attack on Titan và Vinland Saga nổi tiếng. Những người khác chỉ có hoạt động tầm thường hoặc nổi tiếng là tồi tệ, chẳng hạn như Bảy Đại Tội, truyền cảm hứng cho một số biệt danh không mấy hay ho như “bảy khung hình chết chóc”.
May thay, manga miễn phí với vấn đề này. Vì tất cả đều là tĩnh hình ảnh và không có rủi ro về hoạt động khó xử lý hoặc rẻ tiền và người đọc có thể tưởng tượng hành động với khung hình tốc độ cao như lựa chọn của họ. Khi Guts vung thanh kiếm huyền thoại của mình trong anime Berserk, chuyển động sẽ luôn hoàn toàn mượt mà trong tâm trí độc giả.

Manga không phụ thuộc vào quyền phát trực tuyến

Manga Không Phụ Thuộc Vào Quyền Phát Trực Tuyến
Các nền tảng phát trực tuyến anime như Crunchyroll và Funimation là những nguồn anime tuyệt vời, cùng với Netflix và Hulu. Tuy nhiên, một số bộ truyện không bao giờ được phát trực tuyến vì một số nền tảng nền tảng nhất định là đơn giản không có quyền đối với chúng. Một số loạt phim, chẳng hạn như Wotakoi và Grand Blue Dreaming, hầu như không được phát trực tuyến ở bất kỳ đâu ở phương Tây. This can be a problem going to be the head of the fan hâm mộ anime, đặc biệt nếu không thể hoặc không muốn mua DVD Blu-Ray để tránh vấn đề đó. Ngược lại, manga không bao giờ đặt vấn đề với điều này, và bất kỳ bộ truyện nào cũng có thể được ra mắt và bày bán trên kệ sách ở hiệu ứng.

Đọc manga nhanh hơn xem anime

Đọc Truyện Tranh Nhanh Hơn Xem Anime
Nói chung, mọi người đọc từ nhanh hơn nhiều so với khả năng nói, có nghĩa là một anime chương trình hoặc truyền hình chương trình sẽ truyền tải nội dung của nó chậm hơn bất kỳ truyện tranh, tiểu thuyết hay manga nào. Một câu có thể được đọc trong hai giây có thể mất tám hoặc hơn để nói thành tiếng trong anime.
Những người hâm mộ manga / anime, những người bị ép về thời gian có thể thưởng thức một câu chuyện ở dạng manga nhanh hơn rất nhiều so với anime dạng vì nó có lý do, và điều đó làm cho việc đọc tất cả manga của One Piece nhanh hơn nhiều so với anime xem toàn bộ. Không phải ai cũng có thời gian để đọc hơn 1.000 tập phim.

Một số bộ truyện tranh thậm chí không có anime

Một Số Bộ Truyện Tranh Chí Không Có Anime
Một điểm đặc biệt có thể đối với việc trở thành một người hâm mộ anime là thực tế là nhiều bộ truyện tranh manga không bao giờ có anime, vì vậy một người hâm mộ chỉ anime hoàn toàn không thể xem những câu chuyện này. Một số người hâm mộ anime sẽ không bận tâm, nhưng những người khác sẽ nhận họ bỏ lỡ bao nhiêu. Ngược lại, người hâm mộ manga có thể thưởng thức nhiều bộ truyện hơn nhiều người hâm mộ chỉ có anime, và hiếm khi anime không có nguồn manga hoặc light novel. Nhìn chung, những người hâm mộ anime chỉ hy sinh nhiều hơn những người đọc manga.

Manga có tuyệt vời nghệ thuật mà hoạt động không thể làm được

Manga Có Nghệ Thuật Tuyệt Vời Mà Hoạt Hình Không Thể Làm Được
Đúng là, một số truyện tranh có nghệ thuật đơn giản, dễ dàng chuyển đổi thành một bộ anime đáng yêu, và một số truyện tranh thực sự được cải tiến theo cách này. Nhưng phổ biến ngược lại, và điều đó có lợi cho bất kỳ người hâm mộ nào hâm mộ manga. Một số đơn giản nghệ thuật không thể hoạt động được.
Vì các tấm manga không di chuyển, nên rất dễ dàng để vẽ ra những tác phẩm nghệ thuật cực kỳ chi tiết, và đặc biệt này phù hợp với bức tranh Berserk được vẽ rất hay của Kentaro Miura. Tập chí không phải ngày nay, ít hơn vào năm 1997, bất kỳ hoạt động nào có thể thực hiện tái tạo những gì được tìm thấy trong các trang của Berserk.

Sưu tập manga rất thú vị đối với một số người hâm mộ hâm mộ

Sưu Tập Manga Rất Linh Vị Đối Với Một Số Người Hâm Mộ
Không phải ai cũng có đủ ngân sách hoặc phòng ở nhà để sưu tập hàng hóa hoặc hàng trăm tập truyện, nhưng đó là một cơ quan tuyệt vời đối với những người làm vậy. Một số người sưu tập các vật chất, và những người hâm mộ manga có thể mua một vài cuốn sách và tích trữ của chúng với mọi tập của bộ truyện yêu thích của họ. Các tập hợp này có thể tìm thấy niềm vui lớn trong bộ sưu tập của họ và tự hào giới thiệu tất cả các tập truyện được sắp xếp theo thứ tự của họ cho bạn bè của họ xem. Có rất nhiều vật chất ở một nơi là con đường tốt nhất để thực hiện cho những người sưu tập, một sự hài lòng mà anime không thể cung cấp.

Series anime có thể phát chậm chậm chậm phần mềm điều hành

Series Anime Có Thể Phát Hành Phần Mới Rất Chậm
Ngay cả khi một bộ anime không dừng lại với một mùa 12 tập duy nhất, người hâm mộ manga vẫn sẽ có lợi thế hơn với những người hâm mộ chỉ anime. Trong nhiều trường hợp, chẳng hạn như Attack on Titan và One-Punch Man, mùa tiếp theo của anime có thể mất hai hoặc nhiều năm nữa mới ra mắt. Đó là một sự chờ đợi.
Người hâm mộ đã chờ đợi nhiều năm để anime Attack on Titan tiếp tục, nhưng người hâm mộ manga hiếm khi gặp phải những vấn đề như thế này. Bên cạnh những bộ truyện dễ bị gián đoạn như D.Gray-Man, các truyện tranh có xu hướng phát hành tài liệu của họ một cách ổn định và đáng tin cậy, vì vậy không có khoảng trống lớn và khó xử lý. lo lắng.

Manga có thể được miễn phí thông qua cộng đồng thư viện

Manga Có Thể Được Miễn Phí Thông Qua Các Thư Viện Công Cộng
Người hâm mộ anime có thể tận hưởng lợi ích của họ với giá rẻ, chẳng hạn như trả tiền lẻ để đăng ký Netflix hoặc Crunchyroll và xem bất kỳ anime nào họ có thể tìm thấy trên nền tảng mà họ chọn. Thật tuyệt. Nhưng những người hâm mộ manga có thể tận hưởng sự thích thú của họ mà hoàn toàn không mất phí.
Cộng đồng thư viện là một nguồn tài nguyên tuyệt vời không chỉ cho các thông thường mà còn bán các bộ sưu tập truyện tranh bìa mềm và các truyện tranh. Bất kỳ ai có thư viện thẻ đều có thể ghé thăm thư viện công cộng gần nhất của họ và xem một số bộ truyện tranh miễn phí khi rảnh rỗi.

Manga có thể đọc ở mọi nơi

Manga Có Thể Đọc Ở Mọi Nơi
Nhờ có điện thoại thông minh và bảng máy tính, việc xem anime ở bất cứ đâu cũng khá dễ dàng, nhưng manga thậm chí còn linh hoạt hơn. Xem anime ở công cộng cần có tai nghe, pin đầy và tín hiệu WiFi tốt, đôi khi có thể hơi khó xử lý. View anime on the bay long on the host or at DMV is not at any time also effect.
Tiện ích mở rộng sách để giải trí khi di chuyển vì họ không yêu cầu kết nối Internet, pin nguồn, dây cáp điện hoặc tai nghe. This is also used for manga, because that a fan hâm mộ có thể mang theo một vài tập trên một chuyến bay dài hoặc đi ô tô. Thêm vào đó, nó hoàn toàn yên tĩnh, rất hữu ích trong nhiều cài đặt. Manga rất thân thiện với du khách và công chúng.

Bạn đã đọc xong bài viết 10 lý do tại sao đọc manga tốt hơn xem animehãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Manga Class Table nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *