Bí kíp sử dụng Vietcombank Internet Banking

sử dụng Vietcombank Internet Banking
Rate this post

Hiện nay Internet Banking là dịch vụ được ưa chuộng hơn cả nhờ sự tiện lợi và hiệu quả mà nó mang lại. Không cần những thủ tục rườm rà, không cần phải đi đến tận các ngân hàng mỗi lần cần chuyển tiền, thanh toán, dịch vụ Internet Banking sẽ giúp bạn hoàn tất mọi công việc chỉ bằng một chiếc Smartphone hoặc bất kỳ thiết bị nào khác có thể kết nối Internet. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn tất tần tật những điều bạn cần biết khi đăng ký, sử dụng Vietcombank Internet Banking.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Những lợi ích cực khủng khi đăng ký sử dụng Vietcombank Internet Banking

 • Dễ sử dụng: Các thao tác để tiến hành giao dịch có thể được thực hiện vô cùng đơn giản. Thêm vào đó, có rất nhiều hướng dẫn cụ thể giúp khách hàng có thể tự tiến hành giao dịch.
 • Tiết kiệm thời gian: Thay vì luôn phải đến các điểm giao dịch, chỉ với một thiết bị kết nối Internet là bạn có thể nhanh chóng thực hiện các công việc như chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,…

sử dụng Vietcombank Internet Banking

 • Tiện lợi: Chỉ cần kết nối Internet, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ này cho các giao dịch dù bạn đang ở bất kì đâu và vào bất kỳ lúc nào
 • Hỗ trợ quản lý tài chính: Bạn có thể theo dõi việc chuyển và nhận tiền một cách nhanh chóng, kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể truy vấn các thông tin về tài khoản cũng như sao kê quá trình sử dụng tạo sự thuận tiện trong việc quản lý tài chính.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Cách đăng ký tài khoản Vietcombank Internet Banking

Với những khách hàng đang sử dụng các dịch vụ của Vietcombank, bạn có thể đến bất kỳ điểm giao dịch của ngân hàng này trên toàn quốc để đăng ký Internet Banking. Bạn sẽ được hướng dẫn để hoàn thành việc đăng ký này một cách cực kỳ nhanh chóng và có thể sử dụng dịch vụ ngay sau đó.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Với những khách hàng chưa sử dụng bất kỳ dịch vụ ngân hàng nào của Vietcombank, trước hết bạn sẽ cần đăng ký mở tài khoản tại một điểm giao dịch bất kì của ngân hàng này. Khi đăng ký mở tài khoản, bạn có thể yêu cầu luôn các dịch vụ đi kèm khác như Internet Banking Vietcombank, SMS Banking hay ví điện tử.

Hiện nay, giống như đa phần các ngân hàng khác tại Việt Nam, để đảm bảo độ xác thực và an toàn cho tài khoản của bạn, Vietcombank chưa hỗ trợ khách hàng đăng ký Vietcombank Internet Banking trực tuyến. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để đi đăng ký dịch vụ nhưng lại thu về hiệu quả cực tốt và sự tiện lợi nhờ quá trình sử dụng sau đó.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Đăng ký Vietcombank Internet Banking có mất phí không?

Việc đăng ký sử dụng Vietcombank Internet Banking hoàn toàn miễn phí. Bạn sẽ chỉ phải chi trả các khoản phí như phí dịch vụ và phí duy trì Vietcombank Internet Banking.

Cụ thể, mỗi tháng bạn sẽ cần trả 10.000 VNĐ  phí duy trì dịch vụ nếu có các giao dịch phát sinh trên tài khoản Internet Banking của Vietcombank. Trong trường hợp bạn không có bất kỳ giao dịch online nào thì bạn sẽ không phải chi trả khoản chi phí này.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Về phí chuyển khoản qua Vietcombank Internet Banking, khách hàng sẽ được miễn phí cho các giao dịch gồm chuyển tiền từ thiện, chuyển khoản giữa các tài khoản của cùng chủ sở hữu, nạp tiền điện điện tử, nộp thuế nội địa đến tài khoản chuyên thu kho bạc nhà nước tại Vietcombank.

Với các giao dịch cùng trong hệ thống ngân hàng Vietcombank, phí giao dịch là 2.000 VND/giao dịch với dưới 50 triệu VNĐ và 5.000 VNĐ giao dịch trên 50 triệu VNĐ. Trong trường hợp chuyển khoản cho người hưởng ở ngân hàng khác thì tùy thuộc vào loại dịch vụ và bên cung cấp dịch vụ của người nhận thì mức chi phí sẽ có sự khác biệt tùy trường hợp.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Bí kíp sử dụng Vietcombank Internet Banking

Internetbank cho phép khách hàng thực hiện các tra cứu liên quan đến thông tin tài khoản, số dư, sao kê; tiến hành các giao dịch online, tiến hành đăng kí một số dịch vụ và nhiều tiện ích gia tăng khác. Hướng dẫn sử dụng Vietcombank Internet Banking sẽ chỉ cho bạn từng bước cụ thể để sử dụng dịch vụ tiện lợi này.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Đăng nhập Vietcombank Internet Banking

 • Truy cập website của Vietcombank: www.vietcombank.com.vn
 • Tìm và nhấn vào mục Vietcombank Internet Banking Login ở phần bên phải trang web.
 • Nhập đầy đủ tên đăng nhập, mật khẩu và mã kiểm tra.
 • Kích vào “Đăng nhập” để bắt đầu sử dụng dịch vụ.

Xử lý khi quên các thông tin đăng nhập Vietcombank Internet Banking

Việc quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu của Vietcombank Internet Banking xảy ra khá phổ biến với nhiều khách hàng đặc biệt là những khách hàng không sử dụng dịch vụ thường xuyên. Cách xử lý trường hợp này như sau:

 • Với tên truy cập và mật khẩu lần đầu bạn có thể liên hệ các điểm giao dịch của Vietcombank hoặc liên hệ đến 1900545413.
 • Nếu tài khoản đã được kích hoạt và đăng ký nhận OTP, bạn có thể kích vào “Quên mật khẩu” phía dưới phần đăng nhập và làm theo hướng dẫn.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Chuyển tiền qua Internet Banking Vietcombank

 • Vào mục chuyển tiền, lựa chọn dịch vụ chuyển tiền theo nhu cầu của bạn (chuyển cho người hưởng tại Vietcombank, tại ngân hàng khác hoặc từ thiện).
 • Phần ô lệnh chuyển tiền sẽ hiện ra và bạn cần lựa chọn đầy đủ các mục để hoàn tất thông tin giao dịch.
 • Sau khi nhấn xác nhận thông tin giao dịch, phần nội dung cơ bản của giao dịch sẽ được hiển thị lại để khách hàng xác thực lại thông tin. Nếu không có bất kỳ vấn đề nào khác, khách hàng lựa chọn hình thức nhận mã OTP ở dòng cuối cùng và sử dụng mã để xác nhận việc thanh toán.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Nạp tiền điện thoại qua Vietcombank Internet Banking

 • Tùy vào mạng điện thoại bạn đang sử dụng, truy cập vào trang web dịch vụ và tạo đơn mua thẻ nạp di động tương ứng.
 • Điền các thông tin để xác nhận giao dịch nạp tiền điện thoại của bạn.
 • Nhập các thông tin liên quan đến tài khoản Vietcombank Internet Banking.
 • Sau khi tiến hành xác nhận, bạn sẽ hoàn tất việc nạp tiền cho điện thoại của mình.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Đăng ký và thay đổi trạng thái của các dịch vụ, tiện ích đi kèm

 • Sau khi đăng nhập, bạn chuyển vào mục đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Ở phần này, các loại dịch vụ đều được hiển thị với các tùy chọn liên quan đến trạng thái hoạt động như đăng ký, hủy, khóa, mở lại, đổi mã,….
 • Lựa chọn loại dịch vụ và yêu cầu của bạn rồi tiến hành điền các thông tin để xác nhận việc đăng ký hoặc thay đổi trạng thái dịch vụ mà bạn vừa yêu cầu.

sử dụng Vietcombank Internet Banking

Hủy dịch vụ Vietcombank Internet Banking

Tương tự như khi đăng ký, bạn sẽ cần đến trực tiếp các phòng giao dịch để tiến hành hủy dịch vụ này khi không có nhu cầu sử dụng.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *