Cách khôi phục tin nhắn Zalo đơn giản trong 2 phút

Rate this post

Zalo hiện đang là một trong những mạng xã hội hoạt động mạnh nhất hiện này với số lượng người dùng lên đến hàng triệu người và không ngừng tăng lên mỗi ngày. Với giao diện dễ xài, dễ sử dụng, Zalo có khá nhiều tính năng đặc biệt hơn so với các mạng xã hội khác như facebook, instagram vv.. Vậy trong trường hợp tin nhắn trên zalo đã bị xoá thì liệu có khôi phục tin nhắn zalo lại được không ? Hãy tham khảo ngay bài viết này để giải đáp băn khoăn trên nhé!

 

Zalo là gì ?

 

Zalo là một app ứng dụng dùng để nhắn tin, gọi điện không tốn phí và có thể tương tác lẫn nhau tương tự facebook. Ưu điểm của zalo chính là nó liên kết trực tiếp với số điện thoại và điện thoại của người dùng. Có nghĩa là bạn đăng kỹ zalo bằng số điện thoại, sau khi cài đặt app ứng dụng trên điện thoại thì nó sẽ tự động cập nhật những người có trong danh dạnh điện thoại mà có sử dụng zalo vào danh sách bạn bè. Giờ đây các bạn có thể chat, gọi điện cho nhau hoàn toàn miễn phí nếu điện thoại có kết nối wifi hay 3g. 

 

Ưu/ nhược điểm của zalo 

 

Zalo nhìn chung cũng có giao điện khá giống facebook hay các mạng xã hội khác đấy là đều cho phép đăng hình, like, comment, share, lập page vv… Tuy nhiên, zalo chỉ có phép những người là bạn bè của nhau có thể xem hay like hình, hay nói cách khác là tính bảo mật cao hơn. Để làm bạn bè trên zalo thì bạn cần có số điện thoại của người kia hoặc được một người thứ 3 giới thiệu qua “danh thiếp”, hoặc sử dụng một ứng dụng của zalo như “quét quanh đây”. Vì vậy nhìn chung có thể thấy trên zalo sẽ chỉ bao gồm những người mà bạn biết. 

Có thể nói là ưu điểm của zalo cũng chính là khuyết điểm của nó. Người dùng mạng xã hội đều mong muốn sự tương tác, kết bạn nhiều hơn, tuy nhiên zalo lại khá khó trong việc tìm kiếm một người nhất định trừ khi có số điện thoại.Điều này thường làm hạn chế sự tương tác giữa những người lạ muốn làm quen với bạn. Chính vì vậy thời gian đầu khi mới phát hành, zalo được khá ít người sử dụng. 

Tuy nhiên sau khi phát triển ứng dụng tìm bạn bè quanh đây trên app, zalo đã thu về cho mình lượng khách hàng sử dụng rất lớn. Ứng dụng này có thể cho phép bạn tìm kiếm những người lạ ở gần mình theo đúng nhu cầu của người dùng về tuổi tác, giới tính. Có hàng nghìn cặp đôi thông qua phương pháp này đã tìm thấy nhau. 

Một ưu điểm nữa của zalo chính là rất tiện lợi cho trao đổi công việc, đặc biệt nó cho phép gửi file dạng word, gửi hình ảnh HD với chất lượng cao nhất, ít khi bị spam giống facebook. Zalo cũng cho phép bạn có thể lưu trữ, ẩn, thu hồi, chặn tin nhắn giống như các mạng xã hội khác. Vậy còn cách khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo thì sào?

 

Có khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo được không

 

Thường sau khi bạn đổi thiết bị đăng nhập zalo hoặc đăng xuất zalo trên máy tính, điện thoại thì tin nhắn sẽ bị mất. Điều này có thể ảnh hưởng tới công việc nên rất nhiều người muốn khôi phục tin nhắn zalo chưa sao lưu nhưng không biết làm cách nào. 

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, zalo hiện đang không ngừng cải thiện, nâng cấp thêm nhiều tính năng, ứng dụng đặc biệt. Với phiên bản zalo mới nhất, người dùng sẽ có thể khôi phục lại tin nhắn trên zalo một cách vô cùng đơn giản, có thể áp dụng trên cả bản pc và smartphone. 

3.1 Cách khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại.

Để khôi phục tin nhắn đã xóa trên zalo trên điện thoại bạn cần phải download, cập nhật lại zalo trên điện thoại của mình. cách khôi phục tin nhắn zalo trên điện thoại cũng vô cùng đơn giản. 

Bước 1:

Vào màn hình chính của Zalo, chúng ta nhấn chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm ở góc phải,nằm ở ngay bên dưới màn hình. Sau đó, người dùng nhấn tiếp vào biểu tượng cài đặt hình bánh răng cưa ở góc phải trên cùng màn hình. 

Bước 2:

Sau khi chuyển sang giao diện cài đặt (setting), người dùng click vào phần thiết lập tin nhắn trên màn hình zalo. Lúc này trên màn hình sẽ hiện ra dòng Sao lưu & khôi phục trong phần Nâng cao ở cuối màn hình. Người dùng cần click vào phần Sao lưu & Khôi phục này nếu muốn khôi phục tin nhắn. 

Bước 3:

Tiếp đến, người dùng cần nhấn nút Sao lưu để có thể lưu trữ dữ liệu tin nhắn. Bạn cần chờ một vài phút để hệ thống Zalo tiến hành lưu trữ toàn bộ tin nhắn có trên thiết bị trong thời điểm hiện tại. Khi trên màn hình hiện lên thông báo và biểu tượng cho thấy đã bạn Sao lưu tin nhắn thành công. Như vậy người dùng đã đã hoàn thành xong việc lưu trữ tin nhắn Zalo để giúp cách khôi phục tin nhắn trên zalo sau này đơn giản và tiện lợi hơn. 

Bước 4:

Từ giờ sau nếu người dùng đăng nhập Zalo trên thiết bị khác và muốn lấy lại những dữ liệu này thì chỉ cần click vào mục Khôi phục tin nhắn là có thể lấy lại tin nhắn dễ dàng. Sau đó, người dùng cần đăng xuất và đăng nhập lại  Zalo ngay sau đó để tiến hành khôi phục lại dữ liệu trên điện thoại

Lưu ý là hiện tại, bạn  chỉ có thể khôi phục những tin nhắn đã sao lưu, còn những tin nhắn trước đó chưa thực hiện thao tác này thì không thể khôi phục được. Với những trường hợp đó, muốn khôi phục thì cần phải có sự trợ giúp của các thiết bị, phần mềm hay những người rành về công nghệ, IT mới có thể khôi phục. 

Bên cạnh đó, việc sao lưu và khôi phục chỉ được tiến hành khi điện thoại của bạn có kết nối wifi hoặc 3g. Bạn nhớ chú ý điều này nhé!

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính

Tương tự như smartphone, để có thể khôi phục tin nhắn Zalo đã xóa trên pc bạn phải tiến hành sao lưu trước đó. Bên cạnh đó,dữ liệu tin nhắn của bạn trên Zalo điện thoại không thể sao lưu và khôi phục trên máy tính và ngược lại. Tức là chỉ những tin nhắn trên máy tính mới có thể khôi phục được. Vì vậy bạn cần chú ý điều này để tránh nhầm lẫn trong quá trình khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính. 

Cách khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính cũng rất đơn giản.

Bước 1

Người dùng cần đăng xuất Zalo PC ra đầu tiện nếu cần khôi phục tin nhắn zalo đã xóa trên máy tính. Cách thoát zalo đó là nhấn vào biểu tượng Settings ở cuối góc màn hình bên trái rồi chọn đăng xuất hoặc Thoát. Sau đó nhấn xác nhận đăng xuất một lần nửa để thoát hoàn toàn khỏi tài khoản. 

Bước 2: 

Sau đó khi đăng xuất thành công, người dùng cần vào địa chỉ C : > Users > Tên máy tính > AppData > Local > ZaloPC để khôi phục tin nhắn Zalo trên máy tính ( nằm trong ổ đĩa C của máy tính). Bạn chỉ việc copy và dán thư mục sao lưu trước đó vào chính profile của bạn.

Bước 3: 

Hệ thống sẽ hiện ra trên màn hình và hỏi bạn có muốn ghi đè lên Folder hay không. Lúc này người dùng cần nhấn vào dòng Replace the files in the destination để tiến hành ghi đè file, Folder.

Bước 4

Sau thao tác chấp nhận ghi đè, người dùng cần tiến hành đăng nhập Zalo PC lại và lúc này tin nhắn đã được phục hồi như bạn muốn.

Tuy nhiên như đã nói là cách trên chỉ áp dụng cho những ai đã tiến hành cài đặt sao lưu và khôi phục tin nhắn trước đó thì mới có thể áp dụng. Trường hợp bạn cần khôi phục tin nhắn chưa sao lưu nên phải có sự hỗ trợ của một số phần mềm, ứng dụng, những người rành IT mới có thể thực hiện được. 

Với những chia sẻ trên đây hy vọng đã giúp ích cho bạn giúp bạn khôi phục tin nhắn zalo thành công. 

 

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *