Gurren Lagann: Cách bắt đầu với Anime và Manga

Rate this post

Từ khi phát hành vào năm 2007, Phim Gurren Lagann (Full name is Tengen Toppa Gurren Lagann) has been an position in the grand bar list of the type Mecha. Được đạo diễn bởi Hiroyuki Imaishi, người trước đây đã từng làm việc trên Gainax’s Neon Genesis Evangelion và FLCL, Gurren Lagann ngay lập tức gây sóng gió nhờ phong cách hình ảnh nổi tiếng và hành động.

Imaishi sau đó tiếp tục đồng sáng lập Studio Trigger, đạo diễn các bộ phim vô cùng nổi tiếng như Kill la Kill và Promare. Phong cách độc đáo của anh ấy đã giúp Trigger trở thành một cái tên quen thuộc trong cộng đồng anime và mỗi tựa phim mới do Imaishi dẫn dắt đều là một sự kiện đối với chính nó. Đối với những người tò mò về mọi nơi mà tất cả đều bắt đầu, đây là mọi thứ cần biết về Anime và Manga Gurren Lagann, cũng như mọi thứ để xem nó. CÙNG Vietotaku tìm hiểu nhé!

You may you quan tâm:

Cốt truyện của Gurren Lagann

Cốt truyện anime Tengen Toppa Gurren Lagann
Phim Gurren Lagann diễn ra trên trái đất, một khoảng thời gian không được xác định trong tương lai. Nhân loại đã bị ràng buộc phải sống trong không gian dưới lòng đất bởi Spiral King Lordgenome độc ​​tài, thủ lĩnh của các Beastmen. Mọi thứ có vẻ trầm lắng cho mọi người đến khi cậu bé cô đào hiền lành – Simon, cùng với người bạn lớn tuổi của mình là Kamina, phát hiện ra một chiếc chìa khóa hình mũi khoan cùng với một tên máy chủ is Gunman at an in the tunnel under the earth.

Những kỳ khám phá tiếp tục diễn ra khi một cô gái bí ẩn – Yoko Littner, nhập vào làng để đuổi một tay súng hàng hiệu. Sớm phát hiện ra chìa khóa được sử dụng cho đầu điều khiển, Simon sử dụng máy – mà Kamina gọi là Lagann – để chống lại Tay súng phản lực. Cặp đôi đi cùng Yoko lên bề mặt, nơi Kamina phát hiện ra một tay súng của riêng cậu – Gurren, có thể kết hợp với Lagann của Simon để trở thành Gurren Lagann. Với sức mạnh của Gurren Lagann đứng về phía họ, Simon, Kamina và Yoko chiến đấu với các Beastmen, tạo ra nhiều đồng minh mới trên đường đi.

Tiền đề của Gurren Lagann nghe có vẻ quen thuộc với những người hâm mộ chỉ hâm mộ thể loại Mecha, đến mức có tính chất phái sinh – nhưng anime có rất nhiều điều bất ngờ. Tự hào với những khúc quanh, những nút thắt và những sợi dây gây sốc, câu chuyện là một tàu siêu tốc không thể định trước, với nửa sau gần như không thể nhận ra so với nửa đầu của nó. Mặc dù đi đến một số điểm tối ưu, kịch tính hơn trên đường đi, Gurren Lagann không bao giờ để mất dấu ấn và sự thú vị của các tập trước đó, tạo nên một bộ phim hào hứng từ đầu đến cuối.

Xem Anime Gurren Lagann ở đâu?

Anime Tengen Toppa Gurren Lagann
May thay, Gurren Lagann is a anime cực kỳ dễ xem. Anime dài 27 tập và là một gốc anime, không cần đọc thêm manga để hiểu hoặc đã được trải nghiệm đầy đủ. Toàn bộ sê-ri có sẵn ở cả phụ đề định dạng và lồng tiếng trên Hulu, và cũng có thể mua Blu-ray phiên bản với cả hai định dạng được bao gồm.

Đối đầu với những người háo hức muốn biết thêm sau khi kết thúc buổi chiếu, còn có hai bộ phim tổng hợp: Gurren Lagann the Movie: Childhood’s End and Gurren Lagann the Movie: The Lights in the Sky is Stars. Các bộ phim không thay thế trực tiếp cho anime, cắt nhiều công việc xây dựng nhân vật chính và thay vào đó, chúng tôi có một số phân cảnh hoạt động hấp dẫn mới, giúp chúng tôi trở thành phần thưởng thức tuyệt vời cho các nhà hoàn thiện Phim Gurren Lagann. Cả hai bộ phim đều không thể sử dụng khi phát trực tuyến, nhưng có thể may mắn là chúng được bao gồm trong vật lý Blu-ray hộp.

Đọc Manga / Light Novel Gurren Lagann ở đâu?

Manga Tengen Toppa Gurren Lagann
Mặc dù có bản gốc là một anime, Phim Gurren Lagann Sau đó đã được chuyển cả từ manga và light novel. Manga, được minh họa bởi Kotaro Mori, phỏng theo các sự kiện của anime, cũng như thêm và mở rộng theo một số cốt truyện nhất định. Bandai Entertainment đã cấp phép cho manga bằng tiếng Anh vài năm trở lại đây – thật không may, hiện tại nó không có bản in, có nghĩa là những người hâm mộ muốn xem truyện của Mori sẽ phải dựa vào việc theo dõi các bản old sao.

Ít nhất, manga có giá tốt hơn so với light novel – do Kurasumi Sunayama chấp bút – chưa bao giờ được phát hành chính thức bằng tiếng Anh. Hy vọng rằng, nếu Gurren Lagann thấy có đủ sự quan tâm mới, Bandai có thể thấy phù hợp để tái bản manga và light novel. Trong khi đó, anime vẫn sẵn sàng cho cả những người hâm mộ quay trở lại và những người háo hức muốn lần đầu khám phá câu chuyện về tuổi mới lớn có quy mô lớn, máy tính toàn bộ.

Bạn đã đọc xong bài viết Gurren Lagann: Cách bắt đầu với Anime và Mangahãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục De cử nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *