Hentai là gì? lịch sử và cách sử dụng hợp lý

Rate this post

“Bạn không phải là một người hâm mộ anime nếu bạn không biết về hentai!” Tôi từng được chế giễu bởi câu nói chính, nhưng điều này có một phần là đúng.

Anime rất khác biệt và không giống với các phương Tây tác phẩm. Anime bao gồm khá nhiều thứ, từ kinh dị đến nhiễu, và có thể là tất cả các loại. Người ta nên trải nghiệm ít nhất một chút mỗi loại để thực hiện đánh giá cao rằng anime là một loại hình nghệ thuật rất linh hoạt và đôi khi không bị giới hạn. Trong bài viết này, Chuuni Otaku sẽ nói về khía cạnh khiêu dâm của anime… trong trường hợp tiêu đề của bài viết không đủ rõ ràng!

Trước khi chúng ta bắt đầu, Chuuni Otaku sẽ cố gắng tập trung hơn vào các yếu tố sự kiện và chia sẻ một số suy nghĩ về vấn đề này. Thực tế, bạn không cần phải xem một Hentai bộ, nhưng sẽ thực sự tuyệt đối nếu ít nhất bạn có thể biết vị trí của Hentai trong anime và lịch sử của nó.

1. Hentai là gì?

Nói một cách đơn giản, hentai được dịch là “biến thái”. Nó có một ý nghĩa rất tiêu cực và có thể được sử dụng như một phạm vi cảm xúc. Tuy nhiên, hentai là viết tắt của “Hentai Seiyoku” có nghĩa là “Ham muốn tình dục bất thường”. Ở phương Tây, hentai là một thuật ngữ được sử dụng để phân loại tạp chất trong anime, manga, game,… Trong các phương tiện truyền thông Nhật Bản – nó được sử dụng một cách khác biệt (sẽ nói nhiều hơn về điều this bên dưới).

hentai là gì

2. Nguồn gốc

Sự thật mà nói, hentai có một lịch sử rất lâu đời và rất khó để viết ra trong bài viết này. Chunnni Otaku sẽ nói một cách ngắn gọn về lịch sử của nó và cung cấp thêm một liên kết (path – link) để giải thích thêm về lịch sử của nó.

Hentai ban đầu có nghĩa là “biến đổi” và “bất thường” trong các lĩnh vực khoa học và tâm lý học. Bản dịch Psychopathia Sexualis của nhà tình dục học người Đức Richard von Krafft-Ebing là nguồn gốc cho khái niệm “hentai seiyoku”, như một “ham muốn tình dục đánh bại hoặc bất thường”. Nó được sử dụng phổ biến bên ngoài lĩnh vực khoa học và được nhiều ấn phẩm thời gian sử dụng để biểu thị những điều hành vi tình dục thất bại hoặc bất thường.

Sau Chiến tranh thế giới thứ hai, đôi khi người ta thấy hentai được rút ngắn thành “H” hoặc “etchi / ecchi”. Thuật ngữ “etchi / ecchi” đã trở thành một từ riêng và nó thường đồng nghĩa với “iyarashii” hoặc “sukebe” hoặc “lascivious” và “lewd” nhưng không giống như hentai, etchi / ecchi không biểu thị bất thường hoặc bất cứ điều gì đồi trụy tình dục.

Khoảng giữa những năm 1960, etchi / ecchi đã được sử dụng để nói chung tình dục. Là một từ tính, H or etchi / ecchi có nghĩa là “tình dục” hoặc “thiên hướng tình dục” với chức năng ít tiêu cực hơn tương tự như “bẩn” hoặc “nghịch” và có thể được sử dụng khi có đề cập đến bất kỳ điều gì từ H-anime, sách H,… Khi được áp dụng cho một người, nó có nghĩa là người đó rất quan tâm đến tình dục và cách sử dụng đồng nghĩa với từ “sukebe”. When are used as a list from, etchi / ecchi used to only quan hệ thống giáo dục.

Hãy nhớ lại rằng mặc dù etchi / ecchi có nguồn gốc từ hentai, hai thuật ngữ này đã được phân tích để có những ý nghĩa khác nhau rõ ràng trong những năm qua – đặc biệt là sau Thế chiến II.

3. Mất tích trong bản dịch

Mặc dù công việc sử dụng H / etchi / ecchi để chỉ các phương tiện truyền thông Nhật Bản có nội dung văn bản không phải là chính, nhưng sự khác biệt nhỏ giữa hai từ này đã được che khuất do nhiều yếu tố như bản dịch không chính xác / ngẫu hứng ở cả phụ đề chuyên nghiệp và phụ đề từ người hâm mộ, và thông tin dễ hiểu sai và lan truyền trên internet.

Người dịch thường bỏ qua ý nghĩa ít cảm xúc hơn của “etchi / ecchi” và bộ dịch của họ đơn giản là yếu tố chủ yếu “biến” vì từ này ban đầu có nguồn gốc từ hentai, nghĩa là biến. Không mất chỉ sắc thái trong bản dịch, mà cách sử dụng “biến thái” đã trở thành một bản dịch được chấp nhận và biến phổ.

H / Etchi / Ecchi hiện nay được biết đến là một thuật ngữ rút gọn của hentai và điều này dẫn đến việc gắn nhãn H-anime, H-books, H-manga,… là hentai.

4. Hentai trong thế giới thực

Mặc dù thuật ngữ này vẫn được chấp nhận rộng rãi và vẫn được sử dụng cho đến ngày hôm nay, nhưng bạn phải tránh mô tả mọi tài liệu khiêu dâm là hentai nếu bạn định trò chuyện với một người Nhật. Hầu hết mọi người Nhật không bao giờ sử dụng từ hentai để mô tả mọi tài liệu từ ngữ, điều đó chỉ đơn giản là không chính xác.

Đối với Tây phương, hentai là một thể loại bao gồm các khiêu dâm phương tiện anime. Hentai phương Tây có hai loại phụ – Hentai nhẹ nhàng và Hentai hạng nặng.

Đối với người Nhật, hentai được sử dụng để mô tả có những biểu hiện bất thường hoặc quái vật như quan hệ tình dục bằng cảm xúc, tài liệu khiêu dâm, guro / lố bịch,…

Đối đầu với người Nhật, H or Etchi / Ecchi + is used to description of the document with the chuyện bình thường hoặc chủ yếu là dị giới, không thường xuyên hoặc không cực đoan. Etchi / Ecchi cũng có thể thay thế cho từ mượn “Ero” (ero-anime, ero-manga,…)

5. Dâm dục hay không dâm? Đây là câu hỏi!

Trong những năm gần đây, những bộ anime có hành vi tình dục được phát sóng trên truyền hình như Yosuga no Sora đang dần trở nên phổ biến, và bằng cách nào đó chúng tôi không thể phân loại là hentai ở phương Tây hay Ero-anime ở Nhật Bản.

Tôi không thể nói chắc chắn bằng cách nào mà những chương trình này có thể không được xếp hạng cho người lớn, nhưng những chương trình này nằm ở đó và họ không chấp nhận phân loại. Có thể hentai với những câu chuyện ý nghĩa không được chào đón trong giải trí người lớn vì họ thích tình dục hơn là câu chuyện để thu lợi, hoặc có thể anime vẫn lớn lên, trở nên bạo loạn và nổi loạn hơn .

Kết luận

Hentai nghĩa sẽ không biết mất. Nó vẫn là một thuật ngữ được mọi người sử dụng để mô tả nội dung khiêu dâm trong anime và không có gì sai với điều đó.

Những gì mà Chuuni Otaku mang đến là về lịch sử của thuật ngữ và cách sử dụng hợp lý, đồng thời mang nó đến với những người hâm mộ hâm mộ trong tương lai. Ai biết được, chúng ta có thể thực hiện sự khác biệt.

Bạn có thể đọc lịch sử về “Hentai” tại: http://intersects.anu.edu.au/issue12/mclelland.html

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *