“Moeblob” có nghĩa là gì trong Anime?

4.7/5 - (4 votes)

Một thuật ngữ gây tò mò cả theo anime tiêu chuẩn, “Moeblob” is a brand label but not a kernels any mong muốn được liên kết. Về cơ bản, nó có nghĩa là một nhân vật rất dễ thương, nhưng không có tính cách sáng và ít mục tiêu phục vụ cho câu chuyện. Dưới đây là phần giải thích về ý nghĩa của moeblobnó bắt nguồn và một vài ví dụ về this thuộc nhãn nhân.

Thuật ngữ “moeblob” có nguồn gốc từ hai từ. “Moe” đề cập đến một nhân vật rất dễ thương và bất lực, đến người xem sẽ theo bản năng muốn bảo vệ họ. “Blob” xuất phát từ tiếng Anh có nghĩa là “giọt chất đặc”. Khi kết hợp, nó tạo ra một từ ít tình cảm hơn đề cập đến những nhân vật dễ thương, thường là nữ, có toàn bộ tính cách xoay quanh họ là dễ thương và yếu đuối. Dưới đây là một số ví dụ.

Những điểm đặc biệt nào khiến một Anime nhân trở thành “Moeblob”?

Aharen nhân vật
Aharen-san nhân vật trong Aharen-san wa hakarenai là một Moeblob

Là nhân vật, moeblob thường small message và dễ thương. Mặc dù họ thường là nữ, nhưng có một số trường hợp hiếm hoi mà có phép tắc có thể được áp dụng cho nam nhân vật. Những nhân vật này thường xuyên mờ và ít nói, điều này thường dẫn đến các giao thức kỹ thuật và xã hội chậm. Khi khóc, họ không bao giờ xấu xí khóc; Mắt họ sẽ để và nước mắt, má phồng lên và lấp lánh màu đỏ, trông họ trông bất lực hơn bình thường.

Aharen in movie Aharen-san wa hakarenai hiện đang phát sóng là một ví dụ hoàn chỉnh về điều này. Cô đánh dấu vào tất cả các ô cần thiết để đủ điều kiện trở thành moeblob, đặc biệt là các phần mềm nhỏ và dễ thương. Đặc biệt, sự nhỏ bé của cô ấy thường được làm nổi bật trong anime khi so sánh với mọi người cùng ghế và đồng nhân vật chính Raido, người cao hơn cô ấy một bậc. Same as hầu hết các moeblob, Aharen có kỹ năng xã hội chậm, đó là lý do tại sao cô ấy không có bạn bè trước khi gặp Raido. Tất cả mọi thứ về nhân vật của cô ấy chỉ cần hét lên “Nhìn cô gái nhỏ này! Cô ấy có đáng yêu không ?! Bạn không chỉ muốn bảo vệ cô ấy sao? ”

“Moe” là một thể loại trong Anime

Thuật ngữ “moe” xuất hiện vào cuối năm 90 và trở nên phổ biến như một thể loại vào đầu những năm 2000. Các anime có sự tham gia của dàn diễn viên đông đảo thường dựa trên mô phỏng hẹn hò hoặc anime đời thường có các nhân vật nữ trẻ trung, dễ thương với độ tuổi từ tiểu học đến trung học. Những kiểu anime này thường sẽ có nhiều cô gái dễ thương gắn bó với một mẫu cụ thể: người thấp bé hơn cô ấy trông, nữ thần tượng học đường như thực tế hoàn toàn về mọi mặt (tất cả đều là ngoại trừ tình yêu yêu), một tsundere tính toán thất thường, một cô bồ nhí yên lặng, và đôi khi, một cô ấy chiếm hữu bí mật. Các nhân vật nam cho các loại anime này thường là hoàn toàn không bắt buộc.

Kyoto Animation is an in the first film of the first tories of this variable, đặc biệt là ở phương Tây, với nhiều tác phẩm trước đó của hãng có thể chuyển từ những bộ phim hẹn hò nổi tiếng của Key như Air, Kanon and CLANNAD. Nó có các nữ sinh trung học hét lên những thứ như “Uguu!”, Nói ở ngôi thứ ba và được giám sát bởi các nhân vật linh vật dễ thương.

anime Lucky Star
Lucky Star và K-ON! đặc biệt đã mang lại sự kết hợp nhiều hơn cho thuật ngữ “moe” đối với người hâm mộ hoàn toàn nước ngoài vì đã sử dụng toàn bộ từ này trong phim nhiều lần (đặc biệt là cảnh “Moe Moe Kyun!” nổi tiếng trong Tập 4 of K-ON!). Studio nhanh chóng trở nên nổi tiếng với phong cách mềm mại puni-plush, đặc trưng có mặt cả trong Miễn phí! và Tsurune, hai anime thể thao với dàn diễn viên chủ yếu là nam.

Mặc dù không thiếu các nhân vật và anime moe, nhưng nó đã bắt đầu giảm dần trong những năm gần đây. Ngay cả KyoAni, bậc thầy của moe, đã bắt đầu mở rộng sang các loại khác nhau trong những năm gần đây. Thực tế, bất chấp tiếng nổi tiếng của Lucky Star và K – ON! kết thúc sự nghiệp tốt của dàn diễn viên ban đầu mà không có lời nào chuyển được, có thể phiêu lưu thời đại học của họ trong phần tiếp theo của manga.

Trên thực tế, trong tất cả các anime mà Kyoto Animation từng sản xuất, Miễn phí! is the first first and current is the only one got to the season Thứ ba. Vì vậy, đối với những người hâm mộ anime mong muốn có nhiều tiêu đề chất lượng tốt hơn, họ có thể gặp may hơn khi xem một số tiểu thuyết trực tiếp.

Bạn đã đọc xong bài viết “Moeblob” có nghĩa là gì trong Anime?hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Văn hóa Nhật Bản nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *