Kappa là gì? in textize and Anime Nhật Bản

Rate this post

– Quảng Cáo –

Trong số rất nhiều Yokai (yêu quái), một loại lớn của các siêu tự nhiên sinh vật trong văn hóa dân gian và thần thoại truyền thống Nhật Bản, Kappa is a in the best shape of the art, text learning or even chí là cả manga và anime trong mọi thời đại. Unknown sinh vật lưỡng cư được biết đến bởi các hình ảnh bởi dưa chuột và đấu vật sumo Kappa là gì? cùng thời gian hiểu về Kappa và những bức ảnh của họ đối với văn học và phương tiện truyền thông Nhật Bản trong bài viết này nhé.

1. KHÁI NIỆM KAPPA LÀ GÌ?

Kappa là ý kiến ​​kết hợp bởi “kawa” (có nghĩa là sông) và wappa (một từ xưa có nghĩa là trẻ con).

Trong mọi trường hợp, Kappa thường được sử dụng để mô tả những sinh vật có kích thước gần bằng với một đứa trẻ sống ở sông hoặc ao. Chúng tôi thường có da màu xanh lá cây, nhầy nhụa (hoặc có hạt), vỏ bọc trên lưng, bàn chân và bàn tay có màng, mắt to, mỏ giống chim và một lỗ đặc biệt trên đỉnh đầu (gọi is sara). Hang của họ ở trung tâm của hồ nước và được bao quanh bởi tóc giống với lá cây hay cây sậy.

Kappa là gì
Kappa trong Anime Sarazanmai

2. Đặc điểm và hành vi của Kappa

Kappa thường miêu tả là khá tinh nghịch, thường xuyên dở trò chơi với con người và làm những việc như ăn trộm, đặc biệt là sản phẩm yêu thích của họ như: dưa chuột. We also be for the have a battle of the function, double when the test of the sumo or shogi. Chúng tôi cũng nhân đôi những hành động tốt như tiêu điểm cho vùng đất của dân hoặc cho người ta ăn cá tươi. Một khi được giúp đỡ, chúng tôi được cho là rất trung thành.

Một cách đơn giản, Kappa cũng có thể là ác nhân với nhiều công việc của họ như tìm kiếm người và động vật (đặc biệt là ngựa), bắt cóc trẻ em hoặc thậm chí có trường hợp ăn và bắt con người. Một đặc biệt của Kappa là lấy đi shirikodama (shirikodama là một bộ phận bí ẩn trong hậu môn của mỗi người, thứ mà kappa rất muốn) để có thể gia tăng sức mạnh và đánh dấu linh hồn của con người.

Khi kappa không ở dưới nước, cái lỗ đĩa trên đầu của chúng tôi giữ một ít nước cho phép chúng tồn tại trên đất liền là nó còn ướt. Bởi vì Kappa cũng được cho là bị ám ảnh bởi cách cư xử, cách dễ dàng nhất để khuất phục họ là khiến họ cuối cùng thật sâu để nước trong đĩa bị tràn ra ngoài, khiến họ không thể chuyển đến khi được bổ sung nước. Theo truyền thuyết, nếu bạn làm đầy đĩa bằng nước từ đâu mà chúng ta sống, chúng ta sẽ trở thành của bạn mãi mãi.

3. Kappa trong văn hóa và Anime Nhật Bản

– Quảng Cáo –

Giống như một số Yokai nổi tiếng khác như Oni và Tengu, Kappa đã trở thành một phần của văn bản nhạc pop khi vẫn còn quan trong nguồn tín hiệu của người Nhật. Còn những đền thờ và nghi lễ Shinto dành riêng cho Kappa trên khắp nước Nhật và họ cũng được tôn sùng tại chùa Phật giáo Sogenji ở quận Asakusa, Tokyo, cửa hàng giữ cánh tay của một Kappa. Các phiên bản đại dễ thương của Kappa thường xuất hiện dưới dạng linh vật nhân tạo cho các thị trấn và doanh nghiệp hoặc trên các biển cảnh báo gần sông và ao. Một ví dụ nổi bật là linh vật Kappa chơi guitar bas Thành phố Shiki, Kapal, người giải thưởng Yuru-chara Grand Prix năm 2018 với tư cách là linh vật nổi tiếng Nhật Bản.

Tương tự như vậy, Kappa nhân vật cũng được xuất hiện trong nhiều bộ Anime, có thể nổi bật nhất trong bộ Sarazanmai và Summer Days with Coo của đạo diễn Keiichi Hara.

Sarazanmai

  • File number: 11
  • Phát hành: 04/2019 – 06/2019

Sarazanmai kể về câu chuyện của ba cậu bé được biến thành Kappa và để trở lại họ phải lấy shirikodama từ đám ma. Sarazanmai use near as all the edge of the media kappa from món ăn yêu thích món dưa chuột của họ đến shirikodama, sumo và thậm chí là tên thay thế của họ là kawaso.

Kappa no Coo to Natsuyasumi (Những ngày hè với Coo)

  • Number files: 1 (movie)
  • Phát hành: 28/07/2007

Một cậu bé tên Koichi tình cờ phát hiện ra một hòn đá lớn hóa là một con kappa được hóa thạch. Tên của kappa sống lại là Coo, Koishi và gia đình phải điều chỉnh cuộc sống với những người bạn mới của họ, đặc biệt là sau khi các phương tiện truyền thông đưa tin về sự tồn tại của Coo. Summer Days with Coo là một bộ phim phiêu lưu ký về tình bạn, gia đình và văn hóa dân gian Nhật Bản.

Một ví dụ khác về Kappa trong Anime như Kawamatsu the Kappa nhân vật, một bậc thầy đô vật và samurai từ Wano Quốc trong One Piece; hay Kappa no Kaikata, một bộ về chàng trai quyến rũ nuôi một con Kappa; and Sha Gojyo trong InuYasha.

Kappa cũng xuất hiện trong nhiều trò chơi điện tử của Nhật Bản như Harvest Moon: More Friends of Mineral Town, Animal Crossing, Pokemon with the Lotad, Lomber,…

Kỳ lạ và phi thường của Nhật Bản, Kappa là một phần của văn hóa dân gian Nhật Bản trong nhiều thế kỷ và vẫn là một mặt thú vị trong nét văn hóa Nhật Bản ngày nay. You can feel about Kappa as world any? Please chia sẽ những nhân vật Kappa mà bạn yêu thích hoặc bất kỳ suy nghĩ nào khác về chúng tôi trong phần bình luận bên dưới nhé.

– Quảng Cáo –

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *