Những lưu ý bắt buộc khi bạn muốn vay online

Rate this post

Trên thị trường tài chính cho vay hiện nay, với nhu cầu vay nhanh, đặc biệt là xu hướng vay online, ngày càng tăng cao, nhiều đơn vị lừa đảo, thiếu uy tín đã khiến không ít khách hàng rơi vào bẫy lãi suất và phải chịu một khoản nợ lớn hơn rất nhiều so với con số ban đầu khi làm hợp đồng vay. Hầu như đây chính là vấn đề và nỗi lo lắng chung hiện nay của người tiêu dùng khi cân nhắc vay online. Vậy thì làm thế nào để khách hàng có thể nhận được một khoản vay phù hợp với khả năng tài chính cá nhân cũng như nhu cầu tiêu dùng và tránh được những rủi ro không đáng có khi vay online?

>>Xem thêm tin thị trường vay: Vay tiêu dùng online – Giải pháp vay tiền online tốt nhất năm 2020

Nắm rõ những điều khoản & con số quan trọng trước khi đồng ý vay online 

Tất nhiên khi vay online, chúng ta sẽ phải để ý thật kỹ về chi tiết khoản nợ trong tương lai, trong đó sẽ bao gồm lãi suất, chi phí dịch vụ hoặc các chi phí khác bắt buộc trong hợp đồng vay online. Mặc dù trước khi vay online, có thể khách hàng sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn và giải thích kỹ về quá trình và chi tiết khoản vay, khách hàng cũng nên tự mình kiểm tra lại những điều khoản quan trọng dưới đây trước khi đồng ý với hợp đồng vay.

Lãi suất

Hiện nay, để có thể thu hút khách hàng vay, nhiều đơn vị kinh doanh dịch vụ cho vay đã tư vấn hoặc quảng cáo về những mức lãi suất vô cùng hấp dẫn, đôi khi còn thấp hơn cả vay ngân hàng. Tuy nhiên trên thực tế, mức lãi suất trên hợp đồng chính thức mà bạn phải chịu lại cao hơn rất nhiều so với con số ban đầu. Vì vậy, hãy xem xét một cách thật kỹ về con số lãi suất được đề cập trong hợp đồng.

Lãi suất vay tiền online

Chi phí đi kèm

Chắc chắn khi vay online, bạn sẽ phải thanh toán một số chi phí dịch vụ cần thiết như phí duy trì hệ thống hoặc phí chuyển khoản,.. Tuy nhiên những chi phí này thường không quá lớn và sẽ được thanh toán vào cùng thời điểm thanh toán khoản vay vào cuối kỳ hạn nên bạn hãy đề phòng những trường hợp phải thanh toán trước những khoản phí này nhé! Ngoài ra, những chi phí phạt như thanh toán muộn cũng cần được xem xét kỹ để chắc chắn rằng chúng hợp lý với khoản vay của bạn.

Thời hạn và cách thanh toán nợ

Đây cũng là điều cần thiết trước khi cân nhắc vay online vì phần lớn các trường hợp thanh toán nợ sẽ được thực hiện qua các giao dịch ngân hàng. Hãy xem xét ngày trả nợ trong hợp đồng vay online của bạn và hỏi kỹ lại nhân viên tư vấn nếu những giao dịch ngân hàng không thể thực hiện vào thời điểm đáo hạn vì những lý do khách quan.

Kiểm tra lại sau khi đồng ý vay online

Sau khi đồng ý với những điều khoản trong hợp đồng vay online và chính thức thực hiện thành công khoản vay của mình, hãy kiểm tra lại những thông tin về khoản vay một lần nữa. Khi đơn vị cho vay gửi lại chi tiết khoản vay, bạn phải giữ lại để có thể đối chứng và kiểm tra lại đề phòng những trường hợp tranh chấp giữa 2 bên có thể xảy ra khi đến hạn thanh toán.

Lựa chọn đơn vị cho vay online uy tín và đảm bảo minh bạch  

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng có thể vay online một cách hiệu quả cũng như an toàn nhất. Việc lựa chọn được một địa chỉ phù hợp nhất sẽ đảm bảo việc vay online trong tương lai khi có nhu cầu được diễn ra suôn sẻ hơn. Hiện nay trên thị trường, Lendbox chính là một trong những cái tên tốt nhất khi nhắc đến vay tiêu dùng online.

Ra mắt người tiêu dùng vào năm 2016, Lendbox với nền tảng công nghệ cho vay ngang hàng hướng tới nhiệm vụ giải quyết những nỗi lo cấp bách về tài chính cho khách hàng một cách đơn giản và kịp thời nhất. Khi có nhu cầu, người vay sẽ được hỗ trợ với những gói vay từ 1 triệu đến 10 triệu đồng với thời hạn linh động để giúp khách hàng chủ động hơn trong việc kiểm soát khoản vay của mình.

Đơn vị cho vay tiền online uy tín lãi suất thấp

Hơn nữa, ứng dụng Lendbox còn cho phép vay online cực nhanh với thủ tục đơn giản, giấy tờ cần thiết duy nhất chỉ là CMND hoặc thẻ căn cước công dân còn hiệu lực và một số thông tin cá nhân liên quan khác để xác minh. Sau khi được xét duyệt, khách hàng sẽ chỉ phải đợi chưa tới 30 phút là đã có được khoản tiền mong muốn trong tài khoản. Ngoài ra, đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và nhiệt tình của Lendbox sẽ hỗ trợ và giải đáp mọi thắc của khách hàng trong quá trình vay, vì vậy hãy lựa chọn Lendbox nếu bạn đang có nhu cầu vay online và được giải ngân nhanh nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *