Đánh giá anime Hanebado! (2018): Đại chiến cầu lông

Rate this post

Anime thể thao luôn có một sức hút đặc biệt đối với người xem. Chúng tôi là thứ lại những cảm hứng, những cảm xúc thăng hoa và là những động lực lớn đối với người xem để họ có thể yêu thích một môn thể thao nhiều hơn nữa.

Có rất nhiều vô tác phẩm cùng thành công đại diện cho mỗi bộ môn: bóng đá có Captain Tsubasa, bóng dáng có Slam Dunk, và Haikyuu đại diện cho bóng người. Và ta có Hanebado, một bộ anime hiếm hoi chọn đề tài cầu lông để khai thác, vậy nó phải có bộ anime đủ hay để cảm thấy hứng thú về bộ môn này? Chúng tôi là thứ lại những cảm hứng, những cảm xúc thăng hoa và là những động lực lớn đối với người xem để họ có thể yêu thích một môn thể thao nhiều hơn nữa.

Điều khoản đầu tiên phải nói đến khi đánh giá về một bộ anime có thể thao tác, chính là môn thể thao yếu tố của nó. Có thể nói đây là điểm sáng nhất của Hanebado. Mỗi trận đấu trong phim đều được sử dụng để gián tiếp khai thác và đào sâu vào câu chuyện của nhân vật, xây dựng các mối quan hệ giữa những người chơi trong bộ đấu đó, vì thế nên mỗi bộ đều có 1 nét đặc trưng, ​​một câu chuyện và một linh hồn riêng.

Đánh giá anime Hanebado!  (2018)

Điển hình như trận đấu đầu tiên trong phim để thiết lập nên mối quan hệ đối thủ của phim chính là Nagisa và Ayano, giải thích cho Nagisa trở thành người xem ảnh về những bộ lông sau trận thua thảm và khiến người xem tò mò hơn. về “con quái vật” Ayano. Các trận đấu được sử dụng quay vô cùng tốt, vũ đạo được chỉ đạo vô cùng tốt và gợi cảm như đang xem The Matrix. Ngoài ra, slow motion, cộng hưởng với hiệu ứng âm thanh đã được tạo ra cho các trận đấu trong phim hấp dẫn và thỏa mãn hơn bao giờ hết.

Đánh giá anime Hanebado!  (2018)

Đáng tiếc, đó là điểm duy nhất của Hanebado. Câu chuyện, nhân vật tuyến tính và tình tiết của phim đã cho trải nghiệm xem đi đáng kể. Phim có một cốt truyện có thể chấp nhận, nhưng tình tiết làm nên câu chuyện tổng thể có thể trở lại vô lý và lố: cách mẹ của Ayano bỏ đi, cách Nagisa phản hồi khi nhìn thấy con bé bị đánh bại như mình nó đã giết gia đình cô vậy.

Đánh giá anime Hanebado!  (2018)

Drama tiết kiệm thành phần không cần thiết, và nó không có ý nghĩa. Nhân vật trong phim chỉ có Nagisa duy nhất được xây dựng và phát triển toàn bộ cách thức và ổn định, Ayano ngược lại tuy cũng là nhân vật chính nhưng lại nhạt nhòa hơn rất nhiều, các nhân vật còn lại mờ nhạt đến mức not said.
Tổng kết lại, Hanebado tuy là bộ anime hiếm hoi khai thác về bộ lông nhưng lại là một bộ phim yếu kém về mặt kịch bản, không thể trả lại cho người xem những trải nghiệm tốt nhất.

Nguồn: Akeno’s Anime Academy

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *