TOP 5 Manga lớn lên cùng thế hệ 9x (Phần 1)

Rate this post

Đối với thế hệ 9x, khi những người chơi E-Sport còn ít được biết đến, hay khi mạng xã hội chưa phát triển, thì manga là thứ gắn liền với họ. Lớn lên cùng thế hệ 9x là những bộ manga nào? Chắc chắn đó là câu hỏi mà nhiều bạn trẻ hiện nay sẽ đặt câu hỏi. Cùng VietOtaku theo dõi bài viết TOP 5 Manga lớn lên cùng thế hệ 9x (Phần 1) được tác giả Nguyễn Thị Nhã Uyên viết nhé!

Inuyasha

manga Inuyasha
Inuyasha is the head of the manga the list of the manga yêu thích của mình. Bộ ấn tượng viết truyện với mình vì nội dung hấp dẫn, mạch truyện nhanh, lôi cuốn và cách xây dựng nhân vật rất tinh tế, hợp lý, có chiều sâu. Art của truyện cũng là một điểm cộng với mình, vì nét vẽ của Rumiko sensei rất phóng đại và có hồn.

Ngoài ra, Inuyasha đã tạo ra một cuộc tình tay ba gây nhiều tranh cãi, trở thành 1 trong 3 manga đại chiến thế giới, được xây dựng nên một quốc dân tình yêu – Sesshoumaru và một phản cảm cực thông minh, cực hèn và cô gái chơi bẩn – Naraku. Có thể nói, Inuyasha là một trong những truyện khá nổi tiếng và kinh điển của thể loại shounen, ai đã là fan manga thì cũng nên thử đọc một lần.

Chạm

manga Touch
Chạm là đầu tiên bộ truyện mà mình đọc có chủ đề về bóng bay, nó đã truyền cho mình một cảm hứng rất lớn về bóng bay và vũ đài của tuổi trẻ – Koushien. Touch for your yourself is an tuyệt vời, cốt truyện của nó có quản lý phát triển và vừa phải ở cả tình cảm và nội dung bóng đá hấp dẫn. Một bộ truyện có thể cho người đọc thấy đủ các cung bậc cảm xúc: Hài hước, cảm động, tiếc nuối, thỏa mãn.

Một bộ truyện của thời tuổi trẻ và hoài bão, rất nhẹ nhàng, hài hước, nhưng đủ sâu lắng và ngày nghe. Tóm lại, mình thấy đây là đỉnh cao nhất của Adachi ss tính đến thời điểm hiện tại.

Duplicate bài viết

cặp bài trùng manga
Duplicate bài viết is the story of the running of the works of the brother of the Hai anh học sinh cấp 3 bình thường là Itou và Mitsuhashi khi vừa chuyển sang ngôi trường mới, từ đó biết bao chuyện dở khóc dở cười khi kết hợp với nhau. this double.

Bộ truyện này cũng được xuất bản lâu rồi nhưng bên mình không nổi lắm, riêng mình thì thấy nội dung này cực hay và hài hước, hai nhân vật chính được xây dựng rất đặc sắc, gây ấn tượng với nhân vật loại mô, “bad xa” và không từ đoạn để dành lợi thế như Mitsuhashi, đối lập ràng buộc với một Itou thật thà, chất phát, luôn phải dọn dẹp đống hậu quả mà cậu thân Mitsuhashi tặng. Về nét vẽ thì mấy tập đầu tuy hơi xấu nhưng càng về sau nét của tác giả càng lên tay.
Nhớ lần đầu tiên thuê tập 1 về việc đọc, mình cùng mình cười riêng và chính thức thành người hâm mộ của bộ này luôn.

Mặt nạ thủy tinh

manga mặt nạ thủy tinh
Mặt nạ thủy tinhmột trong những câu chuyện huyền thoại bị drop chương trình mới lâu nhất, nói chung fan hâm mộ của MNTT cũng chờ đợi rồi, giờ mà tác giả viết tiếp thì khi fandom lại ngơ ngác, ngơ ngác và bật không ngừng.

Có thể nói, MNTT đã mang đến cho người đọc những tập kịch bản tuyệt đối, nó tuyệt vời ở cả phần diễn biến kịch bản, cách xây dựng nhân vật cũng rất hoàn chỉnh. Tuy về cốt truyện có hơi bị phức tạp hóa, nhưng những điểm của nó vẫn đủ để phân loại khuyết điểm.

Thám tử Kindaichi

manga Thám tử Kindaichi
Trong thám tử mà mình từng đọc thì Kindaichi là ấn tượng nhất của bộ truyện mình. Ấn tượng về cách gây án, về dị bản và cả động cơ gây án. Phần Kindaichi hay nhất là phần 1, trong phần này có rất nhiều điểm đáng nhớ, nó đáng nhớ khi nhắc đến Kindaichi là mọi người sẽ tự động trở lại, ví dụ như: Làng lục giác, Cánh thần thánh , Tiếng viết trong nhà hát Opera…

Cách gây án trong Kindaichi khá công phu và thuyết phục, độ kinh dị trong truyện cũng rất chân thật và đáng sợ, các cơ sở gây án của một số hung thủ trong đây nhiều khi mình thấy rất tiếc cho họ, khi số Component đã đưa họ vào cùng đường không lối thoát. Tóm lại, ai là fan của thể loại trinh thám thì không nên bỏ qua bộ truyện này

Bạn đã đọc xong bài viết TOP 5 Manga lớn lên cùng thế hệ 9x (Phần 1)hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Manga Class Table nhé!

Nguồn: Có lẽ bạn không thể ngừng đọc nó
Thông qua: Nguyễn Thị Nhã Uyên

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *