List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc
Rate this post

Cuộc sống không phải lúc nào cũng tràn ngập màu hồng với những niềm vui và hạnh phúc. Sẽ có những lúc bạn sẽ cảm thấy yếu đuối, cô đơn và buồn chán. Vào những lúc như vậy hay lắng nghe list nhạc buồn này và khóc, khi cảm xúc không còn bị kìm nén bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, rồi ngừng khóc bạn sẽ càng trở nên mạnh mẽ.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Cớ sao lại chia xa

Giọng hát của Bích Phương chỉ cần nghe thôi cũng có cảm giác man mác buồn nên không có gì quá ngạc nhiên khi ca khúc mở đầu cho list nhạc buồn chính là sản phẩm của Bích Phương “Cớ sao lại chia xa”. Người con gái có khi chỉ mất vài giây để rơi vào lưới tình nhưng lại cũng có lúc mất cả đời để tìm kiếm hình bóng một người đã rời xa. Cô gái trong bài hát này dường như vẫn chưa thể bước ra từ cuộc tình đong đầy hạnh phúc ấy, cảm xúc vẫn ngổn ngang không thể lý giải vì sao cuối cùng hai người lại phải rời xa nhau.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Anh cứ đi đi

Bản hit đình đám một thời “Anh cứ đi đi” cũng là một trong những ca khúc nhạc trẻ buồn và tâm trạng hay nhất. Cô gái ấy đủ lý trí để nhận thấy rằng nửa kia của mình đã thay đổi, anh yêu và hạnh phúc bên người khác nên đã mạnh mẽ đưa ra lời đề nghị chia tay để người đấy có thể rời đi. Vậy nhưng cô gái ấy cũng mang những tâm trạng buồn thương, đau đớn, chua xót khi tình yêu của mình không thể đi đến một kết thúc viên mãn trọn vẹn.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Cười chưa chắc đã vui

Ca khúc tiếp theo trong list nhạc buồn chính là “Cười chưa chắc đã vui”. Chỉ nghe tên bài hát cũng đủ thấy những rối rắm trong cảm xúc. Như bao người trưởng thành có thói quen đeo mặt nạ để tự bao bọc lấy mình khỏi những đau đớn, buồn tủi, chúng ta buồn không nói nên lời chỉ biết mỉm cười để tiếp tục đối mặt, để tiếp tục mạnh mẽ.

Anh muốn em sống sao

Cô gái dành rất nhiều tình cảm và những gì tốt đẹp nhất dành cho chàng trai của mình và cô cũng tưởng rằng mình nhận lại được tình yêu tương tự của chàng trai. Cũng bởi vậy mà khi cô nhận ra mình chỉ được coi là một bến đỗ giải sầu, cảm giác nhận về không chỉ là nỗi buồn mà chứa đựng nhiều hơn sự đau đớn và tuyệt vọng. “Anh muốn em sống sao” – mảnh ghép tiếp theo trong list nhạc buồn đã thể hiện trọn vẹn tất cả các cung bậc cảm xúc mà người con gái ấy phải trải qua.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Một thời đã xa

Ca khúc “Một thời đã xa” trong list nhạc buồn được nhớ đến cũng bởi một câu hát “Và em biết anh sẽ quên hết…” Dù biết trước nhưng một phần nào đó trong trái tim và tâm hồn vẫn chờ mong và hy vọng. Vốn dĩ không có bất cứ chuyện gì xảy ra trong hiện tại, tất cả chỉ là những mảnh vụn quá khứ nhưng vì vẫn mong đợi nên vẫn buồn và thất vọng. “Một thời đã xa” có thể coi là một trong những ca khúc nhạc buồn hay nhất của Thùy Chi.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Quên cách yêu

Một bản nhạc tâm trạng tiếp theo trong list nhạc buồn “Quên cách yêu”. Yêu vốn được coi là thiên tính sẵn có của con người, bất kỳ ai sinh ra đều yêu và mong muốn nhận được tình yêu từ người khác. Do đó, khi cô gái đã phải tự nhận rằng mình đã quên cách yêu một người cũng có nghĩa rằng cô ấy đã phải chịu đối mặt với rất nhiều tổn thương cay đắng trong mối quan hệ với chàng trai. Không hẳn là quên cách yêu mà cô gái không còn đủ can đảm để dành tình cảm cho bất kỳ ai để rồi nhận về thương tổn.

Bụi bay vào mắt

Trong số những bài hát tâm trạng buồn hay nhất của làng nhạc Việt, bài hát “Bụi bay vào mắt” được giới thiệu trong list nhạc buồn này chính là ca khúc nổi tiếng nhất với thế hệ 8x, 9x. Không thể ngăn được dòng nước mắt vì cảm xúc nghẹn ngào khó lòng kìm nén nhưng cô gái vẫn luôn tỏ ra mạnh mẽ, không muốn tỏ ra đáng thương hay yếu đuối. Là do bụi chứ không phải do em muốn rơi những giọt nước mắt này để níu kéo lại anh hay níu kéo tình yêu của hai chúng ta.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Ngày buồn nhất

Nghe nhạc tâm trạng buồn thì chắc hẳn không thể bỏ qua bài hát tiếp theo của list nhạc buồn ‘Ngày buồn nhất” của Bảo Thy. Giai điệu rất nhẹ nhàng và êm ái nhưng những cảm xúc trong lòng cô gái lại không có được sự bình yên như vậy. Cô gái đang trải qua một ngày buồn nhất khi trái tim cô không còn ở đây, hoài niệm những ngày bình yên và ấm áp trong vòng tay của người cô yêu thương nhất nhưng thực tại lại chỉ là bóng tối cùng cô đơn bao vây.

Tưởng rằng đã quên

List nhạc buồn tiếp tục có thêm một bài hát đầy tâm trạng của một cô gái muốn tỏ ra mạnh mẽ. Khi cuộc tình kết thúc, đã quyết định quên đi nên cô không còn tìm kiếm những hình ảnh hay hồi ức ấm áp của quá khứ. Nhưng dường như tình cảm đã ăn sâu bén rễ, chỉ cần một chút hình ảnh gợi nhớ đến quá khứ cũng làm cô gái không thể kiềm chế được những cảm xúc và đau đớn chân thực nhất ở tận đáy lòng.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Lắng nghe nước mắt

Sẽ ra sao nếu cả hai người đều biết rằng tình cảm dành cho nhau vô cùng nồng nàn mãnh liệt nhưng vì tốt cho đối phương mà cuối cùng không thể ở bên nhau? Có lẽ cảm giác ấy sẽ giống như những xúc cảm mà “Lắng nghe nước mắt” đem lại. Dù rất đau đớn nhưng buộc phải chấp nhận, nhìn người mình yêu thương nhất đang quay lưng bước đi nhưng lại không có bất kì lí do gì khiến bản thân mình dám giữ người đó ở lại.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Tháng tư là lời nói dối của em

Ca khúc khép lại list nhạc buồn nhất cho những lúc bạn muốn khóc chính là “Tháng tư là lời nói dối của em”. Từ ca từ, giai điệu, đến cảm xúc và ý nghĩa của bài hát đều tạo ra những rung động mãnh liệt nhất trong lòng người nghe. Ngay cả khi ca khúc này chẳng dành nhiều lời hoa mỹ để nói về câu chuyện tình đẹp của hai người nhưng chúng ta đều có thể cảm nhận được đó là một mối quan hệ khiến người khác phải ước ao và ghen ty. Vậy nhưng câu chuyện tình yêu đẹp ấy lại không có được cái kết viên mãn và đẹp đẽ như vậy. Kết cục sau cùng vẫn là chia xa, người con gái rời đi theo cách vội vàng nhất khiến chàng trai không còn kịp là bất cứ điều gì ngoại trừ đón nhận.

List nhạc buồn khi bạn muốn khóc

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *