Những câu nói hay về tình yêu buồn trong phim và tiểu thuyết

Rate this post

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm những ngôn từ để thể hiện cảm xúc xót xa của bạn vào thời điểm hiện tại… Nếu bạn đang muốn nghe những câu nói để có thể bộc lộ nỗi buồn và sự cô đơn của bản thân… Hay đơn giản nếu bạn chỉ muốn sưu tầm những câu nói hay hoặc một chiếc ảnh bìa những câu nói hay về tình yêu buồn Facebook… Danh sách những câu nói hay về tình yêu buồn trong phim và tiểu thuyết dưới đây sẽ là tất cả những gì bạn cần.

Những câu nói hay về tình yêu buồn trong phim

Một trong những nguồn mà bạn có thể tìm thấy những câu nói về tình yêu buồn là phần lời thoại của phim ảnh. Đa số các câu thường không quá dài nhưng dồn nén rất nhiều cảm xúc. Thêm vào đó, nếu bạn được trực tiếp xem phân cảnh có lời thoại này, bạn sẽ thấy rằng tất cả các yếu tố như giọng nói, diễn xuất, biểu cảm, bối cảnh, nhạc nền,… của bộ phim sẽ đều hướng đến và làm nổi bật ý nghĩa cũng như những cung bậc cảm xúc mà câu nói muốn truyền tải.

Những câu nói hay về tình yêu buồn bằng tiếng Anh trong phim

“I know what it’s like to want to die. How it hurts to smile. How you try to fit in but you can’t. How you hurt yourself on the outside to try to kill the thing on the inside.” – lời thoại của nhân vật Susanna do Winona Ryder thủ vai trong bộ phim “Girl, Interrupted” (1999).

“Don’t think of me too often. I don’t want you getting sad. Just live well. Just live. I’ll be walking beside you every step of the way.”- lời thoại của nhân vật Will do Sam Claflin thủ vai trong bộ phim đình đám ra mắt năm 2016 “Me before you”.

“Baby, you made a promise to me, okay? You said, ‘for better or worse.’ You said that. You said it. It was a promise… Now this is my worst, okay? This is my worst. But I’m gonna get better. You just gotta give me a chance to get better.” – lời thoại của nhân vật Dean do Ryan Gosling thủ vai trong bộ phim “Blue Valentine” (“Lễ tình nhân buồn”).

“I don’t know where I am, I don’t know what’s going on. I think I lost somebody but I, I can’t remember…” – lời thoại của cá Dory trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng “Finding Nemo”. Mặc dù nhân vật này từ đầu đến cuối được xây dựng để tạo nên những tình huống hài hước, gây cười nhưng ở đây, chỉ với một lời thoại này Dory đã khiến phần lớn người xem phải rơi vào trầm tư, suy ngẫm.

“I see the way you look at him. I know, because you used to look at me that way” – lời thoại gây xúc động mạnh của nhân vật Leo trong bộ phim tình cảm lãng mạn được yêu thích nhất trong năm 2012.

Những câu nói hay về tình yêu buồn trong phim sử dụng các ngôn ngữ khác

Danh sách những câu nói hay về tình yêu buồn trong các bộ phim sẽ cực kỳ thiếu sót nếu không đề cập đến các câu thoại kinh điển trong những bộ phim đến từ những nền văn hóa như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, … và cả  những bộ phim của Việt Nam.

Bộ phim truyền hình đình đám “Goblin” (“Yêu tinh”) sở hữu rất nhiều những câu nói về tình yêu buồn hay nhất. Một đại diện tiêu biểu là lời thoại của nhân vật Sunny “Gửi tới người nghĩ rằng sự lãng quên có thể khiến trái tim tôi cảm thấy bình yên… Tôi cầu nguyện rằng kiếp sau sự chờ đợi sẽ ngắn lại và chúng ta có thể gặp nhau lâu hơn. Hãy sống thật hạnh phúc nhé… Tạm biệt”.

Lời thoại khiến nhiều người nhói lòng thường đến từ nam phụ. Yang Myung Gun phim “The Moon Embracing The Sun”: “Bảo là quên nhưng vẫn cứ nhớ, bảo là phải nhớ thì trong khoảnh khắc nào đó lại quên không còn dấu vết, đây chính là lòng người”

Trong bộ phim Hoa ngữ “Chúng ta của sau này” chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên, câu thoại khiến người ta day dứt nhất chính là “Sau này chúng ta cái gì cũng có, chỉ là không có chúng ta”.

“Mùa oải hương năm ấy” có một trong những câu nói hay về tình yêu buồn cho con trai “Đôi khi buông tay không phải là mình hết yêu hay là mình bỏ cuộc. Chỉ là, mình đang nhường cho ai đó quyền được bắt đầu một hạnh phúc mới mà thôi.”

Những câu nói hay về tình yêu buồn trong tiểu thuyết

So với những câu thoại trong phim, những câu nói hay về tình yêu buồn được trích dẫn trong các cuốn sách, các cuốn tiểu thuyết thường được chăm chút hơn rất nhiều về mặt ngôn từ và cũng vì thế những lớp nghĩa ẩn hiện phía sau câu chữ càng thấm thía và dồn nén nhiều cảm xúc hơn.

“Một người thà say mèm trong mười dặm rừng đào để quên hết quá khứ, một người nặng tình ba đời ba kiếp mòn mỏi chờ đợi”, “Thiếp bỏ qua chàng, chàng cũng bỏ qua cho thiếp, hai người chúng ta không ai nợ ai” là hai trong số rất nhiều những câu nói hay về tình yêu buồn trong cuốn “Tam sinh tam thế: Thập lý đào hoa”.

“Đừng nói với anh ấy tôi vẫn còn yêu” là cuốn ngôn tình hiện đại của Trung Quốc được nhiều bạn trẻ Việt yêu thích vì chứa đứng rất nhiều những đoạn truyện cực kì ấn tượng và tạo nên cảm giác day dứt. Điển hình như “Bạn bè hỏi em, anh có ưu điểm gì mà khiến em thất điên bát đảo như thế? Em có thể trả lời ngay không cần suy nghĩ, liệt kê hết điều này đến điều khác mãi không có hồi kết. Nhưng khi họ hỏi, khuyết điểm của anh là gì? Em lại suy nghĩ thật lâu, thật lâu, cuối cùng chỉ có thể mỉm cười trả lời là anh không cần em!”.

=> Những ca khúc hay về tình yêu online ở đây

“BrokeBack Mountain” (“Chuyện tình sau núi”) của tác giả Annie Proulx có một câu ngắn nhưng cực chất “I wish I knew how to quit you.”

“I can’t sleep, I can’t eat, I can’t do anything but think about him. At night I dream of him, all day I wait to see him, and when I do see him my heart turns over and I think I will faint with desire.” Trích trong cuốn sách “The Other Boleyn Girl” của tác giả Philippa Gregory.

“I guess that’s what saying good-bye is always like — like jumping off an edge. The worst part is making the choice to do it. Once you’re in the air, there’s nothing you can do but let go.” Trích trong “Before I Fall” của tác giả Lauren Oliver.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *