Sau 15 năm “Take me to your heart” vẫn là một trong những ca khúc tình yêu hay nhất

Rate this post

Thành ngữ tiếng Anh “Old but Gold” là miêu tả chính xác nhất dành cho ca khúc “Take me to your heart” của nhóm nhạc Michael Learns to Rock”. Tính đến thời điểm hiện tại, dù đã ra mắt được hơn 15 năm, ca khúc này vẫn được nhiều thế hệ yêu nhạc thưởng thức, là một trong những bài hát kinh điển nhất về tình yêu.

Nhóm nhạc Michael Learns to Rock

Michael Learns to Rock, sau này còn được gọi là MLTR, là bạn nhạc Soft Rock đến từ Đan Mạch bao gồm 4 thành viên là Jascha Richter, Mikkel Lentz, Kåre Wanscher, và Søren Madsen (đã rời nhóm vào năm 2000). Ban nhạc được thành lập vào năm 1988, dù có một vài  thời kỳ gián đoạn hoạt động nhưng họ chưa từng thực sự tan rã và vẫn tiếp tục hoạt động âm nhạc cho đến hiện nay.

Trong suốt sự nghiệp của mình, nhóm đã bán được 11 triệu bản đĩa nhạc chủ yếu tại hai thị trường châu Âu và châu Á. Dù là một nhóm nhạc đến từ Đan Mạch, các ca khúc của họ chủ yếu bằng tiếng Anh nên việc tiến công vào thị trường Mỹ không phải là một vấn đề quá khó khăn. Ở phía thị trường Châu Á, hình ảnh trong sạch của nhóm khá phù hợp với tiêu chuẩn văn hóa ở nhiều nước nên việc nhóm phát hành đĩa nhạc và đến lưu diễn đều nhận được nhiều sự ủng hộ.

MLTR đã dành được cả chứng nhận vàng và bạch kim cho kỷ lục tiêu thụ ở nhiều quốc gia khác nhau. Các giải thưởng tiêu biểu mà họ nhận được có thể kể đến giải thưởng Gold Preis Award từ RSH, “Màn trình diễn tốt nhất của năm tại SEA Grammy Awards,… Album phòng thu mới nhất hiện nay của họ là “Still” ra mắt vào tháng 3/2018.

Giới thiệu ca khúc “Take me to your heart”

“Take me to your heart” được phát hành trong album cùng tên của nhóm Michael Learns to Rock ra mắt vào năm 2004. Với hơn 6 triệu lượt tải về có trả phí, “Take me to your heart” đã mang về giải thưởng dành cho đĩa đơn có lượt tải nhiều nhất vào năm 2006. Bài  hát gốc bằng tiếng Anh và cả phiên bản remix bằng tiếng Trung đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ ở thị trường các nước Châu Á vào giai đoạn 2005-2006.

Vì bản hit này đã ra mắt cách đây hơn 15 năm, khi Internet chưa thực sự phát triển và phổ biến nên không nhiều thông tin về “Take me to your heart” còn được lưu giữ đến hiện nay. Hầu hết đó đều là những thông tin khá căn bản.

=> Nghe ca khúc Take me to your heart của Michael Learns to Rock tại đây

“Take me to your heart” khao khát tình yêu mãnh liệt

Phong cách âm nhạc của MLTR qua “Take me to your heart”

Phong cách âm nhạc của MLTR đều thống nhất từ những bản hit trước đó “Sleeping Child”, “That’s Why” (You Go Away), “Nothing To Lose” cho đến “Take me to your heart”. Âm nhạc không cầu kỳ, kiểu cách mà đi theo hướng mộc mạc tràn đầy cảm xúc. Đặc biệt “Take me to your heart” lại càng có phần nhẹ nhàng, sâu lắng và trữ tình hơn so với những ca khúc khác của nhóm.

Thông điệp truyền tải qua MV

Xuyên suốt MV là hình ảnh các thành viên mà chủ yếu là Jascha Richter – giọng ca chính của Michael Learns to Rock đứng hát và chơi nhạc cụ tại sân bay. Đan xen vào đó là khung cảnh quen thuộc của việc chờ đợi và đoàn tụ. Sân bay, nhà ga từ trước đến giờ vừa là nơi hạnh phúc nhất cũng là nơi buồn nhất. Ở nơi lúc nào cũng tấp nập, đông đúc ấy có khi chúng ta sẽ được chứng kiến niềm hạnh phúc của những cuộc gặp gỡ nhưng có khi sẽ lại là những giọt nước mắt chia ly.

Hình ảnh của các thành viên trước hết đã gợi nên sự cô độc, lạc lõng giữa một thế giới ồn ào náo nhiệt. Đó chính là cảm xúc của một người vừa chia tay người yêu, chưa thể làm quen và trở về với thế giới đông đúc, náo nhiệt ấy. Họ mất một người quan trọng, giống như một người ở lại sau cuộc chia tay nên sân ga với nỗi nhớ vô vọng.

Thế nhưng hình ảnh dừng chân nơi sân bay ấy cũng mang ý nghĩa về khát khao và sự chờ đợi. Dù họ đang lẻ loi thật đấy, nhưng họ vẫn đang tìm kiếm nửa kia của chính họ, khát khao tìm đến một cuộc hội ngộ, gặp gỡ với tình yêu của mình.

Phần ca từ đầy ý nghĩa

Ca từ của bài hát này có sự thống nhất từ khi mở đầu đến những câu kết thúc, tạo nên một mạch truyện, một mạch cảm xúc rất rung động, chân thực.

“Hiding from the rain and snow

Trying to forget but I won’t let go

Looking at a crowded street

Listening to my own heart beat”

Phần lời mở đầu của ca khúc nói về tâm trạng cô đơn, trống vắng khi tình yêu đi của cặp đôi đến hồi kết. Những tình cảm, cảm xúc, kỷ niệm được lưu giữ rất khó có thể xóa nhòa và dường như âm thanh ồn ào náo nhiệt xung quanh cũng chẳng thể kéo anh chàng ra khỏi những cảm xúc đau buồn, lạc lõng ấy. Ở phần lời 2, cảm xúc cô đơn còn được tiếp tục đẩy lên một mức cao hơn khi anh chàng nhìn thấu nỗi buồn của bản thân nhưng chẳng thể tự thoát ra khỏi nó, những người bạn thân lại không hiểu được ý nghĩa của tình yêu mà anh chàng lưu giữ.

“So many people all around the world

Tell me where do I find someone like you girl”

Phần ca từ da diết tựa như một lời cầu nguyện không được hoàn thành. Trên thế giới đông đúc ấy, chàng trai vẫn chỉ biết âm thầm đi tìm bóng dáng của người mà anh đã yêu.

“Take me to your heart, take me to your soul

Give me your hand before I’m old

Show me what love is, haven’t got a clue

Show me that wonders can be true”

Phần điệp khúc là khi tâm trạng của anh chàng thực sự bùng nổ. Anh không chấp nhận được sự thật rằng hai người muốn chia tay, muốn một lần nữa được đến gần và cảm nhận trái tim, tâm hồn của người con gái anh yêu. Anh muốn nỗ lực để làm mọi việc trước khi quá muộn màng. Chàng trai chấp nhận bắt đầu lại từ những điều đầu tiên về tinh yêu, mong muốn biến những điều vô cùng khó khăn trở thành sự thật.

 

Ca từ là tâm hồn, cảm xúc của một con người thực sự mong muốn được đến gần với người mình yêu, muốn được yêu. Không cần bất cứ điều gì khác, không cần nghe bất kỳ ai, chỉ cần hai người thực sự mở lòng, chia sẻ với nhau đó là cách đơn giản nhất để tạo nên tình yêu.

 

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *