Bộ anime hoàn toàn mới của Studio Ghibi

Rate this post

Có thể nhiều bạn không còn xa lạ gì với cái tên Studio Ghibi nữa, với những bộ phim nổi tiếng gắn liền với tuổi thơ như Spirited Away, Whisper of the Heart, Princess Mononoke,… và sắp tới đây là một bộ phim hoàn chỉnh toàn mới với tiêu đề Earwig And The Witch.

Earwig And The Witch: Bộ anime hoàn toàn mới của Studio Ghibi

Tám trong số những bộ phim của Studio Ghibi lọt vào top 15 phim anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại được thực hiện ở Nhật Bản, ví dụ như Princess Mononoke (1997): 159 triệu USD hay Howl’s Moving Castle (2004) : 235 triệu USD. Nhiều tác phẩm của họ được giải thưởng Animage Anime Grand Prix, và bốn phim đã giải thưởng Viện Hàn lâm Nhật Bản cho Phim hoạt hình của năm. Bốn phim của Studio Ghibli được nhận đề cử giải Oscar, trong đó Sen và Chihiro ở thế giới thần bí đã Giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất năm 2003, nó cũng được nhận giải Oscar – giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim quốc tế Berlin – vào năm 2002.

Earwig And The Witch: Bộ anime hoàn toàn mới của Studio Ghibi

Và mới gần đây, Studio Ghibi rất biết cách khiến người hâm mộ không khỏi ngạc nhiên khi công bố thông tin về bộ anime tiếp theo với tiêu đề phim “Earwig And The Witch” cho dù trước đó không có thông báo nào. Hơn nữa, bên ngoài bộ phim mới, Studio Ghibi còn có nhiều dự án quan trọng khác nhau như hợp tác với HBO Max và được xây dựng một công viên phỏng theo các tác phẩm nổi tiếng của hãng.

Earwig And The Witch: Bộ anime hoàn toàn mới của Studio Ghibi

Earwig And The Witch sẽ là bộ phim hoạt hình CG hoàn toàn đầu tiên của Studio Ghibli, đánh dấu sự khởi đầu từ các tác phẩm trước đó của hãng phim, đây sẽ là một cột mốc đáng đánh dấu sự phát triển trong cách sản xuất xuất ra anime của studio. Tuy chưa có cảnh quay nào được phát hành nhưng người hâm mộ đang cực kỳ phấn khích với câu chuyện về chủ đề này.

Earwig And The Witch: Bộ anime hoàn toàn mới của Studio Ghibi

Earwig And The Witch là tên của cuốn tiểu thuyết cùng tên của Dianna Wynne Jones. Bộ phim sẽ được chiếu trên truyền hình trên kênh NHK General vào mùa đông này. Con trai của Hayao Miyazaki, Goro Miyazaki, đang chỉ đạo bộ phim là tính năng CG 3D đầy đủ đầu tiên của hãng phim, và Miyazaki sẽ nhận phần kế hoạch và phát triển bộ phim. Toshio Suzuki, Ghibli đồng sáng lập Studio sẽ giám sát sản xuất.

Với trang dày lịch sử và những thành công vang dội trong quá khứ, chúng ta có quyền hi vọng về một thành công nữa sẽ đến với bộ phim mới.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *