Cách đổi tên fanpage dễ dàng nhất cho bạn

Rate this post

Ngày nay, Facebook được xem là mạng xã hội lớn nhất hành tinh, được biết đến và sử dụng rộng rãi. Việc tạo ra một fanpage trên facebook, để mở rộng hoạt động kinh doanh rất phổ biến. Điều tiên quyết là fanpage phải có tên bởi cái tên sẽ gắn liền với hoạt động kinh doanh của bạn. Nhưng nếu có một ngày, bạn muốn đổi tên fanpage, để tạo sự thay đổi hoặc mới mẻ thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết về các đổi tên trang fanpage.

 

1. Fanpage là gì? 

 

Fanpage được hiểu là một hoặc nhiều trang có nguồn gốc chung, được tạo ra từ một tài khoản facebook cá nhân nào đó. Với mục đích chính là kinh doanh sản phẩm, giải trí, hoặc muốn quảng cáo một thương hiệu nào đó,… Nhằm tạo ra sự liên kết trong cộng đồng, có chung đam mê hoặc sở thích.

Những hình ảnh hoặc nội dung bài viết từ các fanpage, sẽ được truyền đến trang chủ của những ai tham gia vào trang, được sắp xếp và phân phối ngẫu nhiên từ hệ thống facebook. Việc tạo ra fanpage sẽ giúp những đối tượng muốn tìm hiểu về chủ đề mà fanpage đưa ra, do vậy tên và nội dung fanpage cần liên quan đến nhau.

 

2.Đổi tên trang fanpage như thế nào?

 

Đối với những ai lần đầu tiên đổi tên trang fanpage trên facebook sẽ có nhiều bỡ ngỡ vì chưa quen, nhưng với những thao tác dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen và thực hiện dễ dàng. Cần phải chú ý tên mới của page phải liên quan đến mặt hàng kinh doanh của trang đang hoạt động và có nét tương đồng với tên cũ của page.

 

  • Bước đầu tiên cần làm, đó là đăng nhập vào trang fanpage facebook mà bạn muốn đổi tên, với tư cách là người chủ quản lý của page. Sau đó, nhìn sang bên trái màn hình, có phần danh sách, nhấp vào “Giới thiệu

 

  • Bên trong phần giới thiệu, tìm vào mục Chung. Phần Tên sẽ hiện ra và bên phải hàng tên có dòng chữ “chỉnh sửa“, rồi nhấn vào đó để đổi tên fanpage mà bạn mong muốn.

  • Cuối cùng là facebook sẽ cùng lúc hiển thị tên cũ lẫn tên mới. Người dùng nhập tên mới để thay đổi vào ô Tên trang mới, nhấn tiếp tục sau khi đã nhập tên mới xong.

Facebook cho ta xem lại tên cũ và tên mới, nhấn vào nút yêu cầu thay đổi thế là hoàn thành xong việc đổi tên fanpage. Việc tiếp theo chỉ là đợi facebook phê duyệt tên mới.

 

 

3. Đổi địa chỉ Facebook cho fanpage facebook

 

Đây là cách giúp người dùng khác tìm ra page nhanh chóng nhất, bởi địa chỉ này là độc nhất, không được phép trùng với tên các fanpage khác.

 

  • Bước đầu tiên cũng giống như phần hướng dẫn đổi tên fanpage phía trên. Đó là vào phần giới thiệu, sau đó ở phần “tên người dùng” nhấn vào phím chỉnh sửa.

  • Tiếp theo sẽ hiện lên khung để đổi tên người dùng, nhập tên bạn muốn thay đổi vào trong khung đó. Lưu ý, tên không dài hơn 50 ký tự, khi đổi tên mà có dấu tích màu xanh lá hiện lên, điều đó có nghĩa là tên mới bạn đặt khả dụng. Nhấn vào phím Tạo tên người dùng.

  • Cuối cùng là nhận thông báo về việc đổi tên người dùng thành công, click vào ô OK để thoát ra ngoài trang chủ.

LƯU Ý:

Việc đổi tên fanpage sẽ không gây ảnh hưởng đến những người dùng đã thích hoặc đang theo dõi trang đó.

Đối với những page thuộc Trang toàn cầu được nhiều người quan tâm, sẽ không được phép đổi tên.

Đối với những trang có số lượt like và theo dõi dưới 200 người, hệ thống facebook sẽ tự động chấp nhận và cập nhật tên mới đổi. Nhưng đối với những trang có lượt theo dõi cao hơn 200 người, thì đội ngũ facebook cần có thời gian để phê duyệt yêu cầu. Trong vòng 7 ngày sẽ có câu trả lời cho page yêu cầu đổi tên.

 

4. Những thắc mắc khi đổi tên fanpage?

 

Tuy việc đổi tên fanpage đối với một số người là khá quen thuộc và dễ dàng. Nhưng đối với những ai còn xa lạ với việc đổi tên thì ắt hẳn không tránh khỏi những thắc mắc hoặc khó khăn. Những câu hỏi thường gặp là:

 

4.1 Fanpage được đổi tên mấy lần?

Thay đổi tên fanpage không quy định số lần cụ thể. Bạn có thể đổi tên fanpage theo ý muốn. Nhưng hãy lưu ý rằng, khi đổi tên quá nhiều lần trong khoảng thời gian quá ngắn, thì lập tức hệ thống sẽ tự báo cáo trang của bạn, cho rằng bạn đang lạm dụng tính năng. Dẫn đến việc fanpage của bạn sẽ bị mất tạm thời chức năng đổi tên fanpage. Và những người dùng sẽ không còn tin tưởng vào page của bạn.

 

4.2 Tại sao không đổi được tên fanpage?

Bạn đã gửi yêu cầu đổi tên fanpage nhưng lại không nhận được trả lời hoặc phê duyệt. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đổi tên fanpage không được:

 

  • Do lỗi hiển thị không nhìn thấy được phần đổi tên. Khi muốn thay đổi tên fanpage nhưng vào chỉnh sửa trang cá nhân, phần đổi tên biến mất: Cách khắc phục là đảm bảo rằng cập nhật mới nhất bản trình duyệt Chrome, sử dụng máy tính hoặc trình duyệt khác thay thế. Có thể xóa Cache & cookies bên trên trình duyệt
  • Bạn đã vi phạm chính sách hoặc nguyên tắc đặt tên page, chính sách đó là:

Ngữ pháp: Chữ cái đầu tiên phải được viết in hoa, các ký hiệu khác hoặc chấm câu sai quy tắc đều bị bác bỏ.

 

Độ dài tên: Tên quá dài so với yêu cầu, hệ thống sẽ hiểu rằng bạn đang dùng khẩu hiệu cá nhân để đặt tên cho page. Mà khẩu hiệu có thể được để vào phần giới thiệu trang, thay vì là tên fanpage.

Nội dung mới hoàn toàn so với tên cũ: Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến cho các trang không thay đổi tên fanpage được. Việc nội dung tên mới có ý nghĩa khác hoàn toàn với tên cũ gây ảnh hưởng đến những người đang quan tâm fanpage. Đó là điều cấm kị của Facebook khi bạn không quan tâm và nghĩ đến việc đổi tên mới hoàn toàn, sẽ gây ảnh hưởng đến fan của mình. Do đó cần chỉnh sửa sao cho nội dung tên mới, có sự tương đồng với tên fanpage cũ.

Từ ngữ: Các từ ngữ tương đồng với fanpage khác, sẽ được hệ thống hiểu là bạn đang tạo fanpage giả mạo.

4.3 Đổi tên Fanpage mất bao lâu?

Khi tài khoản fanpage của bạn không thường xuyên thay đổi tên, hoặc chưa từng thay đổi. Và tên bạn mới thay đổi không có khác biệt quá lớn về ký tự so với tên cũ đang sử dụng. Thì vấn đề đổi tên sẽ được hệ thống cập nhật nhanh chóng, chỉ trong vài phút.

Ngược lại, nếu tài khoản đã đổi tên nhiều lần và nội dung giữa tên mới với tên cũ khác hoàn toàn. Khi đó hệ thống Facebook sẽ có thời gian xem xét, trong vòng ít nhất là 7 ngày. Lưu ý rằng, trong thời gian chờ xác nhận bạn sẽ không thể đổi tên trang fanpage.

  • Tên trang mới được chấp thuận: Sau 7 ngày xem xét, tên mới sẽ tự động cập nhật, trong khoảng thời gian này nếu tên phù hợp. Những cá nhân đã thích trang sẽ nhận được thông báo từ Facebook về việc đổi tên, để tránh những hiểu lầm cho người sử dụng

 

  • Đổi tên fanpage không thành công: Khi tên mới bạn đặt ra tạo sự hiểu sai cho người sử dụng, sẽ không được phê duyệt. Đội ngũ Facebook sẽ gửi tin nhắn từ chối đổi tên fanpage về trang của bạn.

5. Kết luận

Khi lập ra fanpage, mỗi cái tên page đều mang những nét đặc trưng riêng biệt. Do vậy, nếu muốn đổi tên fanpage hãy dựa vào mặt hàng mà bạn đang kinh doanh ví dụ như quần áo, giày dép, túi xách, nước hoa,… mà lựa chọn tên sao cho thật phù hợp với trang của mình. 

Những thông tin trên sẽ mang đến cho bạn kiến thức chung nhất để quá trình đổi tên fanpage diễn ra dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó là những lưu ý cần thiết, để tránh phải việc đổi tên không thành, gây ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình fanpage hoạt động.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *