Đánh giá anime Mushoku Tensei (2021): Thất nghiệp chuyển sinh

Rate this post

Mushoku Tensei ~ Isekai ittara Honki dasu ~ (無 職 転 生 〜 異 世界 行 っ た ら 本 気 だ す? Thất nghiệp chuyển sinh ~ Sống hết mình khi chuyển sang thế giới khác ~), gọi ngắn gọn là Mushoku Tensei kể về một ông chú làm NEEET fap sư thất nghiệp 34 tuổi. Ngay sau khi chú thích ta bị đá ra khỏi nhà vào ngày đưa ra bài hát thân phụ mẫu, xe tải-kun chào đón ta và đưa về thế giới khác.

Khi giật mình tỉnh dậy, ta nhận ra bản thân đã thành đầu của cô bé sống trong thế giới của Kiếm và Ma pháp. Gã đàn ông từng sống như thứ rác rưởi thề nguyện trong thế giới mới này, trong nhân dạng Rudeus này, tôi sẽ sống thật bình thường! Một cuộc sống mới, một câu chuyện huyễn tưởng làm lại cuộc đời được BẮT ĐẦU!

Mushoku Tensei rõ ràng sở hữu motif không hề mới nếu so với dòng isekai hiện nay. Cũng là nhân vật bị tông chết, cũng là chuyển sinh sang thế giới có ma thuật, cũng là hậu cung đực rựa chính.

Tuy nhiên, những gì mà anime này có thể làm được như đủ thuyết phục người xem có cái nhìn khác về nó. Not as many anime isekai same motif, just to is the quick to win by, đưa nhân vật chính vào luôn mạch truyện, nhân vật đó thì được buff cho sức mạnh cực khủng; Mushoku Tensei render 8 tập đầu tiên chỉ nhằm mục đích thiết lập bối cảnh và nhân vật xây dựng.

Trong 8 tập đầu tiên của Mushoku Tensei, người xem hầu như không gặp khó khăn gì phải thắt nút thắt lại bởi câu chuyện rất đơn giản. Có thể chia 8 tập này làm hai phần, một khi Rudeus còn ở cùng ba mẹ, và hai là khi anh ta làm gia sư cho Eris.

Một phần là xoay quanh cuộc sống thường ngày của Rudess như học sử dụng ma thuật cùng Roxy, rèn luyện kiếm thuật với Paul, kết hợp bạn và dạy học cho Sylphy, ngẫu nhiên làm vài trò chơi biến hình.

Đánh giá anime Mushoku Tensei (2021): Thất nghiệp chuyển sinh

Nửa sau là khi anh ta chuyển đến làm gia sư cho Eris. Ở đây, ngoài việc tiếp tục quay xung quanh ma pháp và kiếm thuật, bộ phim được xây dựng mối quan hệ giữa nhân vật chính Rudeus và nhân vật Eris, Ghislaine,… Tất cả đều được diễn ra với một bộ phim tương tác chậm , các tình tiết được đưa ra một cách bài bản và giải quyết hợp lý, liên kết chặt chẽ với nhau.

Đôi lúc đan xen với đó là một vài pha chiến đấu mãn nhãn cùng đôi ba cảnh dẫn dắt mà có một số thành phần cho rằng “không có gì bên ngoài tình dục”.

Nhân vật cũng được làm tốt trong 11 tập này. Khắc họa rõ nét tính cách nhân vật, cùng với đó là tương tác tự nhiên và phát triển hợp lý. Phim cũng xây dựng tốt mối quan hệ giữa các nhân vật, cũng như các tác động của nhân vật này đến các nhân vật khác.

First không thể nói tới Rudeus chính nhân vật, tính cách có thể hiện rất rõ nét. Thoạt nhìn qua có vẻ chỉ là tên NEET dâm dục, nhưng nó cũng rất có lý trí và biết bình tĩnh giải quyết các vấn đề. Đơn cử như đập thằng nhóc nào đó rồi bị Paul đánh, rất biết cách đối đáp khiến Paul cảm thấy mình là người cha tồi. Hay khi biết Lilia có thai, Rudeus cũng rất bình tĩnh và đưa ra phương án giải quyết có thể nói là tối ưu nhất lúc này.

Đánh giá anime Mushoku Tensei (2021): Thất nghiệp chuyển sinh

Bên cạnh đó, anh ta cũng có những sự phát triển nhất định mà người ta thấy dễ dàng nhất là khắc phục được cái sợ hãi bên ngoài của mình.

Tiếp theo là Eris Boreas, một đứa bé nhìn qua chẳng có gì giống một thiếu nữ cả. Tính tình thì hách và nóng nảy lại thích ứng với bạo lực, lại không biết vũ trụ. Biết bao gia sư đã bị đứa bé này làm cho sợ hãi khi chạy mất dép. Thế nhưng, chỉ sau một thời gian tiếp xúc với Rudeus và được Rudeus chỉ dạy, có thể thấy con Eris này có sự thay đổi nhất định trong tính cách, đã bớt bạo lực đi và có một chút nữ tính hơn…

Một số khác nhân vật cũng khá thú vị như Ghislaine, ba-mẹ-ông của Eris, Paul,…. Không những vậy, bộ chuyển động dựng sẵn phim tới những hành động của nhân vật cũng hợp tình hợp lý. Điển hình như mẹ Eris, thủa đầu rất ghét main, bởi con trai bà bị bắt mất, vậy mà con trai kẻ khác đi lại thoải mái trong nhà khiến bà khó chịu. Nhưng đã qua vài năm, cô cũng đã thương Rudes hơn, còn lại yêu thương Eris nữa chứ. Hay khi Paul thấy Lilia thân thiện, không nén được dục vọng và bay vào “chén” Lilia chẳng hạn.

Không như isekai số bộ phận được chuyển thể khá hời với phần hình ảnh khá chán Mushoku Tensei Jobless Reincarntion có cho mình phần hình ảnh vô tận cùng chu kỳ. Art đẹp và ưa nhìn, nhân vật đẹp thiết kế, các đường nét có thể xác định rõ ràng, biểu cảm tự nhiên, chuyển động phần mềm, nhiều chỗ vẽ rất chi tiết.

Animation in the film must be beautiful, from the phase battle for the moves bình thường đều rất mượt mà. Kết hợp tài nguyên giữa độ mượt của animation và hoạt động kỹ thuật linh hoạt quay phim cho ra mắt các phân cảnh khác nhau dù không nhiều nhưng rất có mắt.

Đơn cử như vài đoạn luyệt kiếm với Ghislaine nhìn cũng đã thấy phê rồi, không nói cảnh đánh nhau trong tập 11, phải nói là vô cùng mãn nhãn, có thể xem là cảnh đánh nhau ấn tượng nhất mùa này. Và đáng khen hơn cả là anime đã được giữ sự ổn định trong suốt 11 tập, không có tập nào được nâng cấp cả.

Đánh giá anime Mushoku Tensei (2021): Thất nghiệp chuyển sinh

Bài hát OP trong đây mang theo hướng hoài cổ, nhưng lại kết thúc vào ta một cuộc phiêu lưu, như một lời chào tạm biệt quê hương để đi tìm những chân trời mới. Còn với ED, ta cảm giác như hồi kết về những quá khứ thân thương, trong một cuộc hành trình vô bến. Nhạc phim cũng được làm xuất sắc, đậm chất giả tưởng thời trung cổ, lúc hào hùng tráng kiện, khi người đàn ông đóng mác buồn. Lồng tiếng cũng rất tốt, phù hợp với tính cách nhân vật, như tính cách đanh đá của Eris hay khi mất trạng thái biến thể của Rudeus, ..

Thật sự rất bất ngờ khi đây là tác phẩm đầu tay của Studio Bind. This header is not too hấp dẫn vì vẫn chưa thực sự đi sâu vào cốt truyện cũng như cắt đi một số cảnh trong LN. Nhưng với những gì mà anime có thể hiện ra, thì người xem hoàn toàn có thể hi vọng vào phần tiếp theo. Mushoku Tensei là một bộ isekai hay và đáng xem, đừng tin vào những lời chê bai “khôn ngoan” trên mạng mà bỏ qua nó.

Đánh giá cá nhân: 8.25 / 10

Nguồn: Akeno’s Anime Academy

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *