Đất Hứa: 5 Lý Do Bạn Nên Đọc Manga (Và 5 Lý Do Bản Anime Hay Hơn)

Rate this post

Tuần san thiếu niên Jump thường không đăng manga kinh dị / ly kỳ, vì thế đó có thể là một phần lý do tại sao Đất Hứa lại thành công ngoài mong đợi như vậy. Câu chuyện về một nhóm trẻ sống trong trại trẻ mồ côi dưới sự giám sát của người quản lý, một ngày, họ phát triển thật khủng khiếp sau mọi thứ. Cô nhi đơn giản chỉ là một trang trại nuôi quỷ, và trẻ em là tài liệu nguyên trong thực đơn.

Gắn liền với hồi hộp thực hiện sự kiện ảnh, những nhân vật phản cảm và những nhân vật chính rơi vào tình cảnh kinh hoàng, không có gì lạ khi cuối Đất Hứa cũng có bản anime chuyển thể phần đầu của manga and a another light section. Người hâm mộ có gu riêng của họ, cả bản manga và anime đều có điểm mạnh và những điểm cần cải thiện. CÙNG Vietotaku tìm hiểu nhé!

You may you quan tâm:

Anime: Câu chuyện là một trình điều hành, chứ không phải là điểm đến

khung cảnh khu rừng trong anime miền đất thổ
Đôi khi địa phương không phải lúc nào cũng là quan trọng nhất, mà chương trình hành động đến nó mới mang những ý nghĩa. Phần cuối của Đất Hứa đặt ra rất nhiều câu hỏi thú vị và tò mò về những điều sẽ xảy ra với những đứa trẻ khi chúng ở thế giới bên ngoài, tạo ra hàng tấn công cho mùa thứ hai.

Với manga có sẵn, một số người hâm mộ có thể tò mò xem cái kết của câu chuyện, nhưng những người thích anime lại muốn gắn bó với bản chuyển thể cho đến cuối cùng, đó cũng là một trạng thái tốt. Mặc dù đôi khi chờ đợi có thể là cực hình, nhưng nhẫn chống lại là một đức tính tốt và nếu phần tiếp theo của Đất Hứa được tạo ra tốt như phần đầu, thì có lẽ nó rất đáng để chờ đợi.

Manga: Có sự kết thúc

nhân vật Emma trong manga miền đất thổ
Rõ ràng, manga của Đất Hứa không gián đoạn như anime, khi nó kết thúc bằng cuộc chạy thử từ Grace Field House. Tiếp theo đó, manga xuất bản thêm 181 chương trước khi đi đến địa phương.

Đối với một số người hâm mộ của loạt phim này, có lẽ họ sẽ khó lòng chờ được đến phần tiếp theo. Thế nên tin tốt là manga có sẵn và hoàn thành, vì vậy, cuốn hút thì người hâm mộ có thể thấy manga lên để xem Emma và những người khác tìm thấy gì bên ngoài Grace Field House.

Anime: Xây dựng sống động hơn bằng âm thanh

[MIỀN ĐẤT HỨA]  11 tuổi có thực sự giỏi như NORMAN, EMMA VÀ RAY không?
Một cảnh căng thẳng có thể đáng sợ nhất khi nó sống động hơn cảnh trong một trang giấy. Đất Hứa xây dựng bản anime có bầu không khí lạ và căng thẳng, có thể là bằng cách không chỉ dựa trên hình ảnh mà được cải thiện bởi hệ thống âm thanh của nó.

Việc sử dụng phần âm thanh của anime bổ sung rất nhiều vào những gì vốn có của nó khá chặt chẽ, chẳng hạn như âm thanh lắng nghe và âm thanh đi kèm với mỗi tập phim. Lạnh hơn nữa là khi thiếu âm nhạc, chỉ còn lại giọng nói của nhân vật trong khoảng lặng. This is doing for all more into, đáng sợ hơn trong những cảnh tối của anime, âm thanh của Isabella trong đặc biệt tập đầu tiên để trở lại ấn tượng sâu sắc.

Manga: Bầu cử xây dựng bằng hình ảnh

khung cảnh trong tên miền đất manga
Chìa khóa của một câu chuyện kinh dị là sự căng thẳng và bầu không khí của nó. Đôi khi hình ảnh và lời thoại có thể là tất cả những gì thực sự cần thiết để tạo ra điều này, gây ấn tượng sâu sắc trong tâm trí người đọc. Manga Đất Hứa có thể làm điều này bằng cách viết những đoạn kinh dị tự nói lên tất cả.

Bằng cách này, bầu không khí của manga gây ấn tượng trong tâm trí người đọc qua mỗi lần lật trang. Bằng cách để trí tưởng tượng lấp đầy chỗ trống cho những thứ như giọng nói của nhân vật, mọi thứ sẽ được cá nhân hóa hơn và những khoảnh khắc giảm xuống nên đặc biệt hơn.

Anime: Cốt truyện vẫn được giữ nguyên

cốt truyện miền đất
Anime tóm gọn 37 chương đầu tiên của manga thành 12 tập, có nghĩa là nhịp độ của nó phải nhanh hơn một chút để phù hợp với câu chuyện thành số tập. Rất may, không có chi tiết nào trong cốt truyện bị loại bỏ.

Theo một cách nào đó, điều này giúp ích cho việc chuyển đổi. Anime must be next to the story of fast more so with manga, điều này cho phép nó giống như một tàu siêu tốc với các cung bậc cảm xúc của kinh, sợ hãi và cuối cùng là chiến thắng. Cuối cùng, anime đã tận dụng tối đa thời lượng để nói về câu chuyện mà không bỏ lỡ chi tiết lớn nào.

Manga: Căn thời gian tuyệt vời

manga miền đất
Phiên bản manga của Đất Hứa có nền tảng và nhịp diễn biến. Không sợ hãi và căng thẳng được đẩy lên cao trong thời gian khắc phục của mỗi cảnh, đồng thời cũng có khoảng nghỉ giữa các diễn biến lớn nhất của câu chuyện.

Do có lượng thời gian để xây dựng kế hoạch của những đứa trẻ tại Grace Field House và nó chạy đến cuối cùng, nên nhìn thấy chúng tôi thực hiện ở chương 37 sẽ khiến cho độc giả cảm thấy xứng đáng hơn rất nhiều.

Anime: Cuộc chạy đua khỏi Grace Field House

manga miền đất có hay không

Mặc dù anime chủ yếu bám sát câu chuyện của manga, nhưng không có nghĩa là không có sự khác biệt giữa hai bản. Tuy nhiên, khác biệt lớn nhất là lúc cao trào, trong cuộc chạy trốn khỏi Grace Field House. Trong anime, Isabella không theo đuổi bọn trẻ nữa khi Emma rời đi.

Trong manga, cô ấy không đuổi kịp bọn trẻ vì chúng đã đi rồi. The other small this doing is a failed for Isabella is a failed to have the mean more than, because it mount with the things that restore about too long to she he he. This plug-in bổ sung các lớp cho nhân vật phản hồi có thể hiện ra trong một đoạn ngắn, ý chí của Emma mạnh mẽ hơn mà Isabella có thể làm ở độ tuổi của cô ấy.

Manga: Minimalism (giản lược thiết kế chủ nghĩa)

khác biệt của manga miền đất hứa
Đôi khi đơn giản mới có hiệu quả tốt nhất. Trong manga Miền Đất Hứa, có khá nhiều bối cảnh xung quanh các nhân vật bị bỏ trống. Một số người coi đây là những điều thiếu sót, nhưng giản lược chủ nghĩa mà bản manga được sử dụng lại làm cho bộ truyện trở nên đặc biệt hơn.

To daemon trống trong một số cảnh báo sẽ khiến người đọc hoàn toàn tập trung vào các nhân vật nổi bật trong chi tiết đó. Một số cạnh nhỏ của những nhân vật đó trở nên rõ ràng hơn và nhiều khi nó trở nên nổi bật hơn trong tâm trí người đọc.

Anime: Animation make all the second with sức khỏe mạnh hơn

Đánh giá tên miền đất đất
Một trong những phần quan trọng nhất của bất kỳ bản chuyển thể anime nào là tạo hoạt động cho các tấm manga và cải tiến chúng đến mức tối đa mà vẫn giữ được đặc điểm của nó. Bản anime của Đất Hứa đã được làm điều đó, khiến manga trở nên sống động với các kỹ thuật quay phim gần như hoàn thành, mang đến cho các nhân vật hoạt động ấn tượng hơn một tấm ảnh tĩnh.

Việc sử dụng màu sắc và ánh sáng cũng có tác dụng rất mạnh, đặc biệt là trong các kịch bản tính, các bóng tối đặc biệt bao phủ các nhân vật. Tất cả những điều này làm cho bầu không khí của Grace Field House thực sự là một nhà tù vô vọng.

Manga: Nét vẽ đẹp

Art in Manga The Promised Neverland
Không có manga nào hoàn chỉnh nếu không có tuyệt đối thiết kế nghệ thuật để minh họa thế giới mà các nhân vật đang sống. Đất Hứa có nét vẽ và phong cách đặc trưng cho riêng mình, điều này làm cho nó trở nên rất khác biệt so với các ngôn ngữ khác nhau. Tất cả, manga nghệ thuật cũng rất chi tiết để làm cho các cảnh trở nên đáng kinh ngạc nhất.

Ngoài ra còn có những chi tiết tinh tế xuyên suốt các trang và thậm chí là cả bìa manga, các tiết lộ tình tiết sẽ diễn ra trong câu chuyện. Ngay cả những chi tiết nhỏ như nét mặt của nhân vật cũng nói lên rất nhiều điều mà không cần thiết phải hiển thị trực tiếp.

Bạn đã đọc xong bài viết Đất Hứa: 5 Lý Do Bạn Nên Đọc Manga (Và 5 Lý Do Bản Anime Hay Hơn)hãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục De cử nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *