Game sinh tồn PC giải trí dịp hè 2019

Rate this post

Kỳ nghỉ hè sắp tới, các bạn học sinh, sinh viên sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc giải trí sau cả một năm dài học tập chăm chỉ. Dưới đây là danh sách những game sinh tồn PC hấp dẫn nhất mà bạn có thể tải về và thử sức.

Game sinh tồn PC là thể loại game như thế nào?

Thế nào là game sinh tồn PC?

Game sinh tồn có thể được xem là một nhánh trong nhóm game hành động. Tùy thuộc vào từng cách xây dựng xây thì bối cảnh, trang bị, nhiệm vụ của các nhân vật trong game sẽ khác nhau nhưng mục đích cuối cùng của game sinh tồn chính là kéo dài mạng sống càng lâu càng tốt.

Ở một số game, việc dành chiến thắng và thứ hạng của bạn phụ thuộc hoàn toàn vào thời gian bạn tồn tại. Nói cách khác mục đích của bạn là trở thành người cuối cùng sống sót. Ở một số trường hợp khác, thứ  hạng này lại phụ thuộc vào những thành tích bạn thu về trong cùng một khoảng thời gian, nghĩa là tính trên số “kill”.

Game sinh tồn hiện nay được phát triển trên nhiều loại thiết bị khác nhau. Game sinh tồn PC chỉ các loại game được thiết kế để người dùng chơi trên máy tính cá nhân hay laptop. So với những game sinh tồn trên điện thoại, việc thao tác trên máy tính thường thuận tiện hơn, đồ họa cho game cũng được thiết kế tỉ mỉ và bắt mắt hơn.

Vì sao game sinh tồn PC hấp dẫn hơn so với nhiều loại game khác?

Để thực hiện được mục đích sau cùng là duy trì sự sống càng lâu càng tốt, người chơi sẽ phải phối hợp rất nhiều các thao tác khác nhau từ tìm kiếm, thu thập trang bị rồi lẩn tránh nguy hiểm, ẩn nấp, tấn công đối thủ. Nó không chỉ là game về đánh nhau thông thường mà còn yêu cầu cả về chiến thuật cũng như khả năng xử lí tình huống. Mức độ thách thức như vậy có thể xem chính là đặc điểm đầu tiên khiến game sinh tồn PC thu hút nhiều người chơi.

Cách xây dựng bối cảnh, điều kiện game khiến người chơi luôn ở trong trạng thái khẩn trương và tập trung cao độ nhờ đó mà tạo ra sự kích thích mà những game thông thường gần như không thể mang lại.

Trong các game sinh tồn PC, bạn sẽ không bao giờ đoán trước được chuyện gì sẽ xảy ra tiếp theo, đặc biệt là ở những game chơi online. Vì vậy, bạn gần như sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi các tình tiết cứ lặp đi, lặp lại.

Các loại Game sinh tồn PC

Game sinh tồn trên PC được chia thành nhiều thể loại khác nhau.

 

  • Game sinh tồn PC online, Game sinh tồn PC offline
  • Dựa trên bối cảnh: game sinh tồn trên đảo hoang, game sinh tồn có bối cảnh rừng, game sinh tồn có bối cảnh sau tận thế,…
  • Dựa trên hoạt động chính: game bắn súng sinh tồn PC, game sinh tồn xây dựng PC,…

 

Top game sinh tồn PC hấp dẫn nhất hè 2019

ARK: Survival Evolved

ARK: Survival Evolved là một trong những game sinh tồn hay cho PC yếu. Trong game các nhân vật sẽ thực hiện cuộc chiến sinh tồn trên một hòn đảo bí ẩn mang tên ARK. Điểm đặc biệt nhất của hòn đảo này là nó chứa đựng vô số những loại khủng long và sinh vật khổng lồ, nguy hiểm thời tiền sử.

Nhiệm vụ của bạn là tiến hành săn bắn, thuần hóa các loài động vật, khám phá thế giới hòn đảo, khai thác và thu thập các tài nguyên, nguyên liệu để tự làm ra vũ khí, đồ đạc, xây dựng nơi ở.

PUBG

Sau khi trở thành hiện tượng vào năm 2017, số lượng người chơi PUBG vẫn gia tăng ổn định. Có thể nói đây chính là một trong những game sinh tồn hấp dẫn và đáng chơi nhất hiện nay.

Khi bắt đầu vào trò chơi, nhân vật của bạn không được trang bị bất kỳ thiết bị hay vũ khí nào. Tất cả những món đồ này được phân bố rải rác trên map và người chơi phải bắt đầu cuộc chiến ngay từ việc thu lượm các thiết bị để tấn công đối thủ đồng thời bảo vệ bản thân.

PUBG được thiết kế theo phong cách “last-man-standing” đề cao yếu tố sinh tử. Bạn có thể không phải người thu lượm được nhiều trang bị nhất, giết được nhiều đối thủ nhưng chỉ cần bạn là người sống sót cuối cùng thì bạn là người dành được chiến thắng.

Realm Royale

Realm Royale là phụ bản của một trong những game PC lừng danh nhất mang phong cách sinh tồn theo kiểu PUGS. Do theo kịp xu hướng game và sở hữu thiết kế nổi bật, Relm Royale đã nhanh chóng thu hút được một bộ phận người chơi ngay ở giai đoạn thử nghiệm.

Cũng sở hữu bản đồ mở, số lượng người chơi đông và cơ chế thu bo giống như các game theo mô hình Battle Royale khác, Realm Royale còn bổ sung tinh năng rèn vũ khí. Với tình năng này, bạn có thể phá hủy những trang bị không vừa ý, thu về các mảnh tinh thể và tự rèn thành những loại vũ khí, trang bị có chất lượng cao hơn.

The Forest

The Forest được các tạp chí uy tín về game đánh giá rất cao. Bối cảnh của game sinh tồn kinh dị này là cuộc đấu tranh để giành lấy sự sống sau khi may mắn thoát khỏi tai nạn máy bay và lạc vào hòn đảo của bộ lạc ăn thịt người.

Bạn sẽ cần cân bằng giữa hai yếu tố là duy trì điều kiện cuộc sống và tự bảo vệ sự an toàn cho bản thân. Trong quá trình khám phá hòn đảo, nhân vật phải tìm ra các nguồn thức ăn, nước uống để sinh hoạt, các loại nguyên liệu, công cụ để tự vệ, thoát khỏi nguy hiểm.

Subnautica

Subnautica là game sinh tồn sở hữu bối cảnh khá lạ khi nhân vật đấu tranh trên hòn đảo bao bọc bởi biển cả. Vẫn là những hoạt động quen thuộc như chống lại các yếu tố gây hại từ môi trường bên ngoài, tìm kiếm các nguyên vật liệu để chế tạo nơi ở cũng như vũ khí, bối cảnh và môi trường có lẽ là yếu tố tạo nên sức hút cho trò chơi này.

DayZ

Game DayZ lấy bối cảnh ở thế giới zombie, khi con người bước vào thảm họa diệt vong, những người còn sót lại sau cùng đang phải chiến đấu để tự bảo vệ chính mình. Từ một thế giới đổ nát, đa phần bao vây bởi phê tích, người chơi sẽ cần tìm kiếm mọi thứ có thể giúp kéo dài sự sống của mình và tránh khỏi sự tấn công của zombie.

Minecraft

So với những game sinh tồn khác trong danh sách thì phong cách thiết kế của Minecraft không quá được đầu tư nhưng lại độc đáo theo phong cách riêng. Có dạng sinh tồn chính mà bạn có thể lựa chọn là chế độ Survival – đánh thắng quái vật, Creative – xây dựng, thiết kế các công trình, Adventure – gần giống survival nhưng yêu cầu phức tạp hơn về công cụ được sử dụng.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *