Làm sao để trở thành Cosplayer

Rate this post

– Quảng Cáo –

To trở thành một cosplayer chuyên nghiệp không hề đơn giản và cũng không phải là một sớm một chiều. Vì vậy Chuuniotaku will mang đến bài viết chia sẻ sẽ làm sao để trở thành Cosplayer, hướng dẫn những người mới lưu ý khi bắt đầu nhé.

Tìm hiểu thêm về cosplay thuật ngữ thường dùng

1. Chuẩn đầu bắt được cosplay

Mọi người tìm đến cosplay vì nhiều lý do, mọi người muốn nổi tiếng, vì bạn lôi kéo, tò mò, vì cá nhân thích. Thông thường, đa số mọi người sẽ cosplay nhân vật mà họ yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn không thích cũng không ghét nhân vật đó thì vẫn có thể cosplay được, không sao cả. Bởi vì, mọi người thường cosplay cùng với bạn của mình, nên bạn của bạn muốn mình cosplay một nhân vật mà mình không thích là chuyện bình thường. Nhưng quan trọng trước khi cosplay, bạn nên nhớ tìm hiểu thật kỹ về nhân vật mà mình chọn. Những điều cần tìm hiểu về nhân vật như: tính cách, cách đi đứng, biểu cảm của nhân vật đó,… Thường thì các nhân vật được chọn từ trong manga và anime. Nên bạn có thể xem anime và manga để tìm hiểu. Nếu không tìm hiểu về nhân vật mình chọn, thì đó gọi là cosplay phong trào và đa số những cosplayer không thích những ai cosplay phong trào.

làm sao để trở thành cosplayer

Khi đã chọn được nhân vật mà mình muốn cosplay, thì bạn sẽ phải lên kế hoạch chuẩn bị cho trang phục. Có thể tự làm hoặc mua, đặt hàng có thể thông qua các trang mà mình sẽ cung cấp bên dưới hoặc tự tìm địa chỉ mà mình tin tưởng để mua. Ngoài trang phục, bạn phải đặt mua những món đồ như: Tóc giả, Trang phục, Vũ khí, phụ kiện, bốt, giày,…

Vì thời gian đặt có thể hay đặt hàng thương mại khá lâu từ 2 tuần đến 1 tháng, vào những dịp lễ tết thì sẽ lâu hơn. Hãy chuẩn bị trước khi đi tầm 1 tháng. Chất lượng của một bộ cosplay trang phục được đặt hàng hoặc đặt mua sẽ phụ thuộc khá nhiều vào mức chi phí mà bạn bỏ ra. Với một giá rẻ thì khó mà có thể yêu cầu một bộ đồ đẹp được. Vì vậy, bạn không nên mặc định cả quá nhiều, nếu cảm thấy không đủ kinh phí, thì hãy thay đổi một nhân vật khác hoặc một bản khác phù hợp hơn.

2. Những lưu ý khi đi fes

Đối với những người bạn đi solo các nhân vật có nhiều đồ, bạn cần có Nhân viên. Đây sẽ là người hỗ trợ bạn khi đi fes, giúp mua đồ ăn uống, chụp hình,… Vì vậy Nhân viên khá quan trọng. Khi đi fes, nếu bạn hợp với nhân vật, cosplay đẹp thì sẽ có rất nhiều người muốn chụp ảnh bạn. Lúc này bạn sẽ phải tạo liên tục, không thể ăn uống và mệt mỏi, đôi khi bạn sẽ phải giải quyết các vấn đề trong fes, thì nhân viên sẽ giúp bạn sống sót trong các điểm này. Để thuê một nhân viên, thường thì bạn chỉ cần trả tiền vé cho họ vào fes mà thôi. Tuy nhiên, nếu nhân viên làm tốt, bạn không cần phải tiếc gì một món ăn hay một vài ly nước. Ngoài ra, nên chọn người làm quen để làm nhân viên thì tốt nhất, như vậy sẽ khỏi phải sợ mất đồ này.

Bên cạnh đó thuê nhân viên, bạn cũng cần tìm một người trang điểm cho mình. Với cosplay, make up rất quan trọng dù là đi fes hay đi chụp. Vì vậy hay tìm người trang điểm trước khoảng 1 tuần qua thú nhận hoặc người làm quen hoặc thuê. Tìm rồi thì hẹn giờ, trang điểm trước khi đi fes hay chụp.

Không nên đi lên fes khi chưa đủ đồ hoặc chưa đúng với nhân vật.

Trong fes, fes văn hóa rất quan trọng, nên bạn cần phải xử lý và thực hiện đúng mực nhé. Hãy kết bạn với nhiều người để bạn có thể nói chuyện giúp đỡ nhau trong fes cũng như trong quá trình cosplay.

Sau fes, sẽ có rất nhiều ảnh được thả trong các nhóm, nên bạn có thể tự mình up ảnh hoặc tìm ảnh của mình trên đó. Đồng thời trên sự thú nhận sẽ có những lời thú nhận khen ngợi các cosplayer, hãy xem mọi người góp ý như thế nào để có thể rút kinh nghiệm và hoàn thiện bản thân trong tương lai.

3. Một số Nhóm, Trang nên biết khi tham gia cosplay

HCM Cosplay Confession: Đây là lời thú nhận cho mọi người khen, chê, góp ý, xin review đồ, tìm nhân viên, hỏi đáp các vấn đề liên quan đến Cosplay, ..

Liên kết: https://www.facebook.com/hcmcosplaycfs/

Group up the cosplayer after fes: at here find image, xin image, get image was people go fes or photographer shot up up up.

Liên kết: https://www.facebook.com/groups/419116788263443

Cosplay-FC: group theo dõi lịch fes và hỏi đáp những vấn đề liên quan cosplay

Liên kết: https://www.facebook.com/groups/CosplayFC

Nhóm mua bán: dưới đây là hai nhóm để bạn có thể kiểm tra giá cả, mua trang phục, tóc giả, vũ khí, phụ kiện,… Bạn có thể mua hàng hóa hoặc đặt hàng qua người bán.

– Chợ Cosplay Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/475560542559123

– Thời trang Cosplay: https://www.facebook.com/groups/197572280363262

Tuyển tập Cosplay-HCM: Group used to tuyển Partner, Team để cùng cosplay chung một dự án, tuyển nhân viên.

Liên kết: https://www.facebook.com/groups/1554445731479371

Mong rằng với những chia sẻ sẽ về cách làm sao để trở thành cosplayer có thể giúp bạn thực hiện được những đam mê, yêu thích của mình đối với cosplay nhé.

Nguồn: #CF4350 HCM Cosplay Confession

– Quảng Cáo –

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *