Moe là gì? Các modul tăng thêm phần yếu tố cho nhân vật nữ trong Manga / Anime

Rate this post

– Quảng Cáo –

Khi nhắc đến moe, ta thường liên tưởng đến sự dễ thương của các nữ nhân vật trong các bộ anime. Tuy nhiên, khi nhắc đến dễ thương, từ đầu tiên mà ta nghĩ lại là kawaii. Vậy moe là gì? Cùng chuuniotaku.com định nghĩa thuật ngữ và tìm hiểu về các yếu tố tăng thêm độ moe cho nhân vật nữ trong Manga / Anime.

1. Moe là gì?

Khái niệm chung moe ban đầu mờ nhạt, nó chỉ được biết đến như một dạng trong phong cách vẽ của các họa sĩ vẽ manga. Phong cách vẽ này dần dần được mọi người biết đến rộng rãi và được các họa sĩ manga vô cùng ưa chuộng, từ đó dần dần hình thành nên định nghĩa về moe. Đây là một thuật ngữ tồn tại khá lâu, nhưng với nhiều người thì nó vẫn còn rất mới mẻ.

Thuật ngữ Moe là gì trong Manga và Anime

Chúng ta đều biết, moe là từ để chỉ những cô gái dễ thương, nhưng chỉ dễ thương thôi thì vẫn chưa đủ để nói về moe. Moe object thường xuất hiện ở độ lớn mới, đặc biệt là loli. Nếu bạn hỏi tại sao, ngoài sự dễ thương, bạn luôn mang vẻ ngoài ngây thơ, trong sáng, không mang những cảm xúc tiêu cực, đặc biệt là dữ liệu, chỉ có ở loli. Không chỉ bề ngoài bề mặt, độ moe của nữ nhân vật mà được tăng thêm thông tin qua các phần tử khác, vậy các phần tử đó là gì !?

2. Các modul tăng thêm phần yếu tố cho nhân vật nữ

2.1. Phồng má mỗi khi tủi hờn

Có những lúc không được chiều, hoặc mong muốn mình không thể trả lời được, các cô gái thường bất mãn và cố gắng thể hiện điều đó ra bên ngoài bằng cách nâng má lên. This is an in the following things when she would like to be Quan Tâm và Đáng mến, cách này thường khá hữu ích khi mức độ moe được nâng lên đáng kể, tuy nhiên, để làm cho các thanh niên cứng cáp thì cũng có thể vẫn tiếp tục. không đủ.

The Elementary tăng thêm moe mode cho nữ nhân

2.2. Nanh

Một phần tử có sức ảnh hưởng đến sự quan trọng cũng không kém, đó chính là răng nanh. Có thể bạn sẽ hỏi… tại sao lại là răng nanh !? Cũng như trang sức hay những bộ quần áo, răng nanh giống như một phụ kiện giúp tăng cường sự thay đổi của các cô gái. Ở mức mới lớn, bên cạnh dễ thương có chức năng, hoạt động bát, răng nanh chính là thứ làm nổi bật tính toán nghịch ngợm, tinh quái của các cô nàng.

2.3. Kuudere

Moe thường xuất hiện ở những cô ấy có tính cách deredere, tuy nhiên, kuudere đặc biệt làm nổi bật moe vẻ ngoài của các cô gái. Sự việc không chỉ ở bát hoạt động của cô gái, nó có thể hiện nổi bật ở cách kuudere. Yêu thương nhưng lạnh lùng ít nói, điều đó làm cho những cô gái giống như những đứa trẻ búp bê mà ai cũng muốn sở hữu.

– Quảng Cáo –

You may you quan tâm:

3. Hình điển moe nhân vật

3.1. Chino trong Gochuumon Wa Usagi Desu Ka

Chino Gochuumon Wa Usagi Desu Ka

Cô bé là một nhân viên, đồng thời là cháu gái của người xây dựng nên quán cà phê thỏ. Chino vốn rất dễ thương và nghe lời, nhưng mỗi khi gặp Cocoa, cô bé thường thấy lạnh lùng bởi những tính chất kỳ dị thường xảy ra mỗi khi Cocoa gặp Chino. Cannot render moe of Chino, each day, Cocoa đều tìm cách tiếp cận và ôm ấp Chino, mặc dù không cảm thấy khó chịu nhưng Chino cảm thấy mình sẽ thua nếu cứ để Cocoa dễ dàng ôm ấp mình như vậy .

3.2. Yui Hirasawa in K-ON

Yui Hirasawa K-ON

Một cô gái trẻ bắt đầu cuộc sống học tập của mình tại một trường nữ sinh, cuộc sống mới của cô dần dần bắt đầu trở nên vô vị và chán khi bản thân cô ấy không có mục tiêu và động lực để làm bất cứ thứ gì . Mọi thứ cứ diễn ra như vậy cho đến khi cô tình cờ nhập vào nhóm của lạc bộ nhẹ nhạc. Vì bản thân không có kiến ​​thức về âm nhạc và cũng có những người hỗ trợ, cô luôn có người trong câu lạc bộ hỗ trợ hết mình để có thể chơi guitar tốt hơn. Các nhân vật trong bộ này đều được dựng sẵn moe, đặc biệt là Yui, vô trở thành vô vùng dễ thương mỗi khi bạn ngơ ngác hoặc đang phởn. Sự việc của Yui luôn khiến bạn nhỏ và cô gái muốn làm việc riêng cho mình.

3.3. Mirai Kuriyama trong Kyoukai no Kanata

Mirai Kuriyama trong Kyoukai no Kanata

Là người mang trong mình năng lực của gia tộc điều khiển, Mirai phải luôn chịu sự kết hợp của cô với những người khác tộc, khi mà cô không có bất kỳ người thân nào nữa. Một ngày nọ, cô nhận được một bất kỳ yêu cầu thi, đó là tiêu diệt một người bán yêu bất tử Akihito Kanbara. Vốn là người chưa có kinh nghiệm thực chiến với yêu quái, cô rất vui khi biết Akihito bất tử. Việc lấy Akihito làm bao cát cho mục đích luyện tập chém thành thú vui hằng ngày của cô. Akihito vẫn cảm thấy rất đau nếu như cậu ấy không đi chăng nữa, nhưng cậu ấy vẫn chấp nhận và để Mirai tự làm theo ý mình. By Akihito is a fredes name, special is a girl moe đeo kính như Mirai, cậu không ngăn cản mọi hành động của cô ấy. Không những thế, Akihito còn hỗ trợ nhiệt tình để Mirai trở nên mạnh mẽ hơn và có thể tự mình chiến đấu với lũ yêu quái.

Mong rằng thông qua bài viết moe là gì? các phần tử tăng thêm moe cho nhân vật nữ có thể giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ này cũng như về các hình dạng moe nhân vật trong Manga và Anime nhé.

– Quảng Cáo –

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *