Một nơi xa hơn vũ trụ

Rate this post

Tuổi trẻ có thể nói là khoảng thời gian đẹp nhất của mỗi người. Có những người tận hưởng nó hết mình, nhưng cũng không thiếu sót lại thanh xuân với những ngày tháng vô vị, nhạt nhòa. Có bao giờ bạn thấy cuộc sống thường ngày chán và muốn làm gì đó để cuộc sống thêm sinh động và thú vị hơn? Hãy cùng bước lên chuyến tàu với 4 nữ sinh cao trung trên chuyến bay với bộ phận xa hơn cả vũ trụ, Nam Cực.

Không chỉ là một anime gốc hay nhất năm 2018, Sora yori mo Tooi Basho (A Place Xa hơn vũ trụ) còn trong dấu chân mình vào một trong những câu chuyện độc nhất vô nhị: bốn nữ sinh thám hiểm Nam Cực . Thoạt nghe có vẻ không tư tưởng khi đưa em gái sinh cao trung lên chuyến tàu thám hiểm đến Nam Cực với bao khó khăn và nguy hiểm. Nhưng bộ phim đã bỏ đi cái tính toán thông thường và nhận định kỳ lạ cùng với một ý tưởng lạ và phản ứng giúp câu chuyện diễn ra tự nhiên nhất có thể.

Đánh giá Sora Yori Mo Tooi Basho (2018)

Sora yori mo Tooi Basho can do ban dau tien ve tu the gioi thieu tu bo do an khong hai voi nhung chi tiet tren the gioi, khong gian cho cac hoc tro. Đó là sự kết hợp của những tri thức mà không thể kết hợp chỉ trong một ngày hai.

Anime diễn ra với một nhịp độ vừa phải, không nhanh chóng khiến người xem như bị ép, cũng không quá chậm khiến người xem chán nản. Các tình tiết được xây dựng chặt chẽ, được triển khai một cách hợp lý và vô cùng tự nhiên. Sora yori mo Tooi Basho đã không cố gắng nhét quá nhiều thứ, theo chân cô gái trong suốt 13 tập phim luôn là một bầu không khí hài hòa và thoải mái.

Sora yori mo Tooi Basho là một câu chuyện kỳ ​​lạ, một cuộc thám hiểm nhưng lại giống như một chuyến du lịch. Không có giật gân hay những phút giây hành động mà còn lại, những gì người ta thấy được là bốn nữ sinh bình thường, bốn con người với bốn hoàn cảnh không liên quan, được gắn kết lại với nhau by a trip to life.

Đánh giá Sora Yori Mo Tooi Basho (2018)

Trải qua cả một cuộc hành trình thật dài, dài hơn rất nhiều khung vật lý, bộ phim thật sự được đưa cho người xem đến một nơi “xa hơn cả vũ trụ”.

Sora yori mo Tooi Basho có dàn nhân vật chính với nhân vật chính là 4 nữ sinh cao trung. Các nhân vật đều được xây dựng tốt, tính cách chân thực, có chiều sâu cũng như được phát triển hợp lý và tự nhiên xuyên suốt 13 tập.

Ở đó, ta bắt gặp một Kobuchizawa Shirase toàn tâm, dù là những người xung quanh vẫn cười, không từ bỏ tham vọng của mình. Một Mari Tamaki lờ mờ, mỗi lần muốn làm gì đó lớn lao thì nghĩ lại thất bại, sợ hãi không thành công, bỏ cuộc trước khi làm kịp. Một Hinata Miyake luôn bị kìm chân bởi những nỗi ám ảnh của quá khứ, luôn tìm đến sự việc của cô độc. Và Yuzuki Shiraishi, một cô bé luôn cảm thấy lạc lõng giữa đám đông và cố gắng tìm kiếm cho mình những người bạn thật sự.

Mỗi nhân vật đều có những hoàn cảnh hay riêng mục tiêu, họ không ngừng tìm kiếm một quan trọng, cùng vượt qua mọi chướng ngại để đạt được. Với Tamaki, chính là dũng khí để có thể bước ra thế giới. Với Yuzuki, là nghĩa của tình bạn thuần khiết. Với Hinata, là vượt qua ảnh quá để bước tiếp. Và với Shirase, không chỉ là chương trình hành động tìm về với mẹ, mà là sự đối mặt với đau thương và sự thật để trưởng thành hơn.

Bên cạnh đó phụ kiện nhân cũng được xây dựng tốt, mỗi nhân vật lại có những nét riêng cũng như có những cá tính thú vị. Nhờ đó mà các nhân vật đã được tạo ra, các vị trí tương tác cho tác phẩm.

Đánh giá Sora Yori Mo Tooi Basho (2018)

Bên cạnh nội dung Kỳ công, Madhouse cũng đầu tư cho Sora yori mo Tooi Basho phần hình ảnh vô cùng chất lượng. Đồ họa rất tốt, từ những viên đá trong ly nước cho đến tàu băng của đoàn thám hiểm được thiết kế chi tiết. Bối cảnh thì tuyệt vời với những quang cảnh của thiên nhiên Nam Cực, những tảng băng hùng vĩ, những hạt tuyết trắng xóa nhìn như bê ngoài đời vào. Nhiều khung cảnh tưởng chừng như kỳ quan thiên nhiên, có thể chụp lại ảnh nền.

Đáng nói hơn chính là ở phần hoạt hình, tuy nhiên là một anime đời thường, rất phiêu lưu nhưng phần này lại được trau chuốt với những phần mềm chuyển đổi, chuyển đổi. Các nhân vật thiết kế, có thể làm bạn hơi khó chịu bởi trông khá ngố, thêm tính năng đôi lúc tăng trạng thái quá giống nhân vật bị khùng. Nhưng nhìn chung art đẹp, đường nét ràng buộc, biểu cảm tự nhiên, cử động mà và sinh động, giữ lại sự ổn định trong suốt 13 tập.

Ngoài các cảnh phim được thiết kế kỹ càng, đặc biệt là những cảnh quay về Nam Cực luôn được tạo cảm giác ấn tượng về sự hùng vĩ cũng như yêu nghiệt.

Phần nhạc của Sora yori mo Tooi Basho cũng được làm rất tốt, cả 4 bài chèn đều mang lại cảm giác trong bài hát và lạc quan. Dan soundtrack khá ấn tượng với gần 50 bản với đủ mọi giai điệu như nhẹ nhàng, vui vẻ, sôi nổi, hồi hộp và chuyên sâu, đanh buồn. Và anime đã được lồng ghép rất hiệu quả vào những cảnh phim đã làm tăng thêm cảm xúc cho tác phẩm. Âm nhạc vui nhộn khi mấy em gái vui đùa, đùa giỡn hay những bản nhạc buồn, lắng nghe lồng vào những phân cảnh đầy cảm xúc khi Shirase nhớ về mẹ…

Bên cạnh đó, lồng tiếng thì phải nói là vô cùng tuyệt vời bởi sự xuất hiện của dàn seiyuu nữ đình đám.

Qua 13 tập phim, Sora yori mo Tooi Basho đã vẽ nên một chuyến hành trình thú vị và tràn ngập cảm xúc. Toàn bộ tác phẩm như chất chứa tham vọng đến mức chạy đủ để người ta muốn đánh cả bản thân.

Đánh giá Sora Yori Mo Tooi Basho (2018)

Bộ phim có thể khiến nhiều người cười không ngớt, cũng có thể khiến chúng ta muốn khóc vì xúc động và đồng cảm, lại cũng khiến ta muốn nhìn lại những ước mơ đã bị lãng quên của chính mình. Nó như mái che tuổi trẻ của các cô gái đi khám phá địa điểm xa hơn cả vũ trụ, để rồi phát hiện ra thứ đẹp nhất không phải là tuyết ở Nam cực, mà là những thứ quý giá được cất giữ bên trong lồng ngực chúng ta.

Bản thân người viết cảm thấy “nhột” và thậm chí là rưng rưng nước mắt khi xem bộ này. Khi nhìn những nhân vật kia cùng làm những điều mình muốn để tuổi trẻ trở nên đáng nhớ hơn thật vui biết bao. Sau khi nhìn lại bản thân, tôi chợt nhận ra mình đã 3 năm THPT trôi nổi mà gần như có kỷ luật nói rằng mình tận hưởng tuổi trẻ.

Nguồn: Akeno’s Anime Academy

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *