Paul Notos Greyrat – F * ck boy chân chính trong Mushoku Tensei

Rate this post

Thân thế của Paul

Paul sinh vào năm 338 Giáp long lịch trong gia tộc Greyrat – một trong những gia tộc quyền lực nhất Asura. Gia tộc Greyrat được chia làm 4 nhánh lớn, bao gồm: Notos, Boreas, Euros, Zephyrus và có rất nhiều nhánh nhỏ hơn. Paul sinh ra trong Notos với toàn tên là Paul Notos Greyrat. Thế nhưng anh đã đi danh xưng cao quý này khi bỏ Notos tên để trở thành mạo hiểm giả, sau khi cãi nhau với cha của mình.

Paul Notos Greyrat

Theo như câu nói của Paul với Rudeus rằng: “Bất cứ ai dưới 12 tuổi đều là trẻ”. Ta có thể suy ra điều đó, Paul đã đời từ gia đình lúc 12 tuổi, khi ở Asura thì 15 tuổi mới được xem là trưởng thành.

Mặc dù đã từ bỏ Notus gia đình, thế nhưng cứ ai nhìn thấy gia tộc này đều nói rằng: Paul mới xứng đáng làm trưởng gia đình đời tiếp theo chứ không phải Philemon Notos Greyrat – em trai của Paul.

Paul đã từng là một giả mạo

Trong series Mushoku Tensei, Paul từng là thủ lĩnh của nhóm mạo hiểm cấp S nổi tiếng Fang of the Black Wolf. Đây là một nhóm chứa toàn mạo hiểm giả có mặt, sẵn sàng điều hành mọi người đi đường cũng như hoàn thành mọi nhiệm vụ.

Nhóm có 6 người, trong đó Paul và Ghislaine đóng vai trò kiếm sĩ và lãnh đạo, khi Zenith có vai trò chữa trị, Elinalise là đỡ đòn, Tallhand là pháp sư, Gisu có vai trò phụ trách các mảng khác như tìm đường , nấu ăn,… Gisu nổi tiếng là mạo hiểm giả cấp S mà không có khả năng chiến đấu nào.

Mặc dù là tập hợp những người đều bị bỏ rơi bởi gia đình hoặc xã hội, thế những nhóm Fang of the Black Wolf cũng tan rã sau khi Paul và Zenith rời đi để kết hôn. Việc lập gia đình cũng khiến Gisu sau này đặt ra quyết tâm sẽ không dạy nấu ăn cho bất kỳ ai bởi anh ta từng dạy cho Zenith cách nấu và sau đó là nhóm của họ tan rã.

Paul is a F * ck boy main hiệu

Ngay từ lúc còn trẻ, anh cưới đi đầu của Lilia, trong khi cả hai là đồng môn của võ đường kiếm thuật. Sau đó, Paul đã qua đêm với rất nhiều cô gái. Sự điều hành nghiệp vụ của Paul viĩ đại đến mức rất nhiều người phải công nhận tài năng của anh. To đạt được những trang sử hào hùng, Paul hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời – địa lợi – nhân hòa khi mang họ Greyrat – một gia tộc quyền quý ở Asura, khá đẹp trai, sở hữu cơ thể chuẩn, sức mạnh dẻo dai và kỹ năng điêu khắc.

Paul Notos Greyrat

Những ví dụ sống động như Paul cùng lúc “giúp đỡ” Ghislaine hết mực khi cô đến mùa động, sử dụng thời gian thiếu sót để “cứu mạng” Elinalise (cô có một lời khen là nếu không làm chuyện ấy đều sẽ phải chết). Khi Zenith mới vào nhóm, lúc này vẫn còn là một cô gái trẻ thơ ngây và chưa trải đời thì Paul dã dạy cho cô ấy cách làm lớn.

Sau khi cưới Zenith, Paul vẫn nhiệt tình “giúp đỡ” Lilia, rồi sau đó cũng cưới luôn cô ấy làm vợ, đúng chất với câu nói “Tôi có thể thua trong trận đấu, nhưng luôn bất bại khi ở trên người”.

Số phận của Paul đã được thay đổi

Trong thời gian dòng mà không có sự xuất hiện của Rudeus, Paul chỉ có hai người con gái là Norn và Aisha. This điều kiện đã được xác nhận.

Thật ra, đầu lòng của Paul và Zenith, tức là cơ thể của Rudeus hiện tại đã chết. Và Rudeus may mắn được nhập hồn vào người ấy. Chính vì điều đó đã được thay đổi thế giới hiện tại, và sự hiện diện của Rudy là Orted từng không ngờ tới khi cu cậu làm mọi thứ trong vòng lặp trước khi được kết hợp mạnh mẽ.

Cũng theo đó tiền kiếp, Paul sẽ sống hạnh phúc bên vợ con hết đời. Sự kiện chuyển dịch sẽ không diễn ra bao giờ, Paul sẽ không tìm kiếm gia đình bị mất tích và anh cùng gia đình mình sẽ mãi mãi không làm ảnh hưởng gì đến thứ tự của thế giới cũng như cuộc chiến của Orted và Hitogami.

Paul chỉ mạnh ở mức trung bình

Ở những điểm đầu của câu chuyện, Paul được Rudeus đánh giá là rất mạnh nhưng thực chất càng về sau, chúng ta dần dần nhận ra anh ta chỉ đứng ở mức trung bình mà thôi.

Dù là mạo hiểm giả cấp S, thông tin cả 3 loại kiếm phái ở mức cao, sức mạnh tuyệt đối tuyệt vời,… thế nhưng Paul cũng chỉ có thế mà thôi. Anh ta không biết phép sử dụng mà chỉ là một đơn vị kiếm sĩ.

Phong cách chiến đầu của anh tuy rất tuyệt vời và độc đáo khi sử dụng phái Bắc Thần để áp sát kẻ địch, phái Kiếm Thần để tấn công và phái Thủy Thần để phòng thủ. The but the pointer is at all 3 for that the phái kiếm của Paul chỉ ở mức cao cấp.

Paul Notos Greyrat

Khá giống với phép thuật, kiếm thuật dù ở bất kỳ phái nào cũng được xếp hạng tăng dần; từ sơ cấp, trung cấp, cao cấp, thánh cấp, vương cấp, đế cấp và cuối cùng là thần cấp. Thế nhưng kiếm lại khác với phép thuật toán ở chỗ cho phép từ thánh cấp trở lên sẽ có những phương thức mở rộng còn lại kiếm thuật thì càng nâng cao sẽ càng trở nên mạnh mẽ với nhiều kỹ năng siêu việt hơn.

Thế nên Paul, người dù đã thành thạo 3 loại kiếm phái đến mấy thì cũng chỉ ở mức cao cấp, theo thang điểm 3/7 mà thôi. Không những thế, Paul sử dụng bản quyền khá nhiều trong chiến đấu, anh ta ít suy nghĩ và không giữ được cái lạnh đầu trong rất nhiều tình cảm.

Minh chứng cho điều này là sau khoảng thời gian dài tìm kiếm Zenith, khi nhìn thấy cô ấy trong khối pha lê ở một mê cung, Paul đã mất bình tĩnh và điên cuồng tấn công rồi làm ảnh hưởng đến đồng đội. Hay anh ta vì quá thiết kế tìm kiếm vợ mình mà không thể vượt qua tầng 3 của mê cung dịch chuyển và khiến Roxy mắc kẹt ở đó.

Ngoài ra, Paul cũng đánh bại Ghislaine và yếu hơn rất nhiều nhân vật xuất hiện sau này.

Paul là một người tuyệt vời

Mặc dù là một f * ck boy chính hiệu, thế nhưng Paul thực sự là một người chồng và một người cha tốt. Sau khi cưới Zenith, Paul đã không còn “la liếm” bên ngoài nữa. Cho đến khi Zenith mang thai, Paul vì không chịu nổi nữa nên mới sờ thấy Lilia. Thế nhưng vì là đàn ông chân chính, Paul đã thừa nhận trách nhiệm của mình và cô làm vợ.

Paul Notos Greyrat

Là người tổng hợp của nhiều bà vợ, Paul chỉ làm việc, ít khi rượu chè, cờ bạc, dạy Rudeus đủ thứ từ đánh nhau đến tán gái, bảo vệ Norn hết mực khi cố gắng dịch chuyển, sau đó for all the second to find again gia đình bị mất tích. Ổ đĩa trong khoảng thời gian sau sự cố dịch chuyển, Paul đã không “he” với bất kỳ ai trong một khoảng thời gian dài.

Thế nhưng đỉnh điểm cho mình chứng nhận Paul là một người tuyệt vời, đó là trong trận chiến với con Hydra 9 đầu nhằm mục đích giải cứu Zenith, anh ta đã hy sinh thân mình để cứu mạng cho Rudeus.

Nếu Rudeus không đến Begaritto lục địa, Paul sẽ không chết

Trong arc mê cung, Paul theo lời chỉ dẫn của nhóm Roxy nhận ra Zenith mắc kẹt trong mê cung dịch chuyển ở lục địa Begaritto – đó là một mê cung cấp và họ đã dành rất nhiều thời gian và sức mạnh nhưng vẫn không may chinh phục. Sau khi đến tầng 3 của mê cung, Roxy bị lạc và nhóm Paul phải trở về, sau đó gửi thư yêu cầu Rudeus help.

Về Rudy lúc này, anh có một cuộc sống hạnh phúc bên Sylphy và đang chờ đợi con tim của mình ra đời. Khi đó Hitogami đã ngăn cản Rudeus không nên đến Begarrito vì nếu đến đó cậu sẽ hối hận cả đời. Tuy nhiên, Rudy đã bỏ qua lời khuyên đó và sử dụng cách nhanh nhất để đến với nhóm Paul.

Sau khi đến nơi, Rudy đã tìm thấy Roxy và cùng một nhóm của Paul chinh phục toàn bộ mê cung. Thế nhưng khi nào được ẩn, Zenith được tìm thấy và đối mặt với Boss của tầng – một con Hydra miễn phí với phép thuật. Cả nhóm đã chiến đấu với nó cho đến khi sắp sửa chiến thắng, Paul hi sinh.

Paul Notos Greyrat

Lúc này Rudeus vô cùng suy nghĩ, cậu nhớ đến lời nói của Hitogami: “Nếu cậu không đến Begaritto, Paul sẽ không chết, Roxy và Zenith vẫn sẽ được cứu.” Cậu không thể hoàn thành lời nói của tên thần xảo quyệt kia, thế nhưng điều đó đã để lại một nỗi đau rất lớn trong lòng Rudeus.

Có rất nhiều tranh luận về vấn đề này khi có 2 câu chuyện được đặt ra, Rudy nên ở lại để sống yên bề mặt vợ con để Paul tự tay tìm kiếm Zenith và tất cả đều sống hay lên đường hỗ trợ Paul dù biết điều đó it will make you hối hận?

Nếu Rudy để Paul tự tay cứu Zenith, thì điều đó sẽ mất rất nhiều thời gian, thậm chí là có thể họ sẽ không cứu được. By the time of rudy not to, the group of they were lost Roxy – cức tiền tố quan trọng trong cuộc chinh phục. Và nếu Rudy không đến, Roxy rất có thể sẽ chết trong mê cung, đồng suy nghĩ hi vọng giải cứu Zenith của Paul sẽ phải kéo dài rất nhiều năm cho đến khi anh ta lập được một tổ đội mạnh.

Bên cạnh đó, Rudy cũng là người nghĩ ra cách tiêu diệt con Hydra. The should, if you do not to, thì may ra Paul cũng có thể tìm thấy Zenith, cũng không thể tiêu diệt được boss mà cứu được vợ mình. Khi đó, Paul chỉ cách ra về hoặc ở lại lục địa Begaritto mãi mãi và anh ta sẽ sống nhưng lại sống như người đã chết.

Vì thế xác định ràng buộc của Rudy là hoàn toàn chính xác.

Paul lồng tiếng (Seiyuu)

Diễn viên lồng tiếng của Paul là Toshiyuki Morikawa, một seiyuu của ca sĩ có tiếng người Nhật Bản. Trong sự nghiệm của mình, anh đã lồng tiếng rất nhiều anime đình đám như:

  • Naraku (InuYasha)
  • Boros (One Punch Man)
  • Mard Geer (Fairy Tail)
  • Griffith (Berserk)
  • Kaname Tousen (Thuốc tẩy)
  • Kyosuke (Danganronpa)
  • Christopher Eclair (Shijou Saikyou no Deshi Kenichi)
  • Dante (Devil May Cry)
  • Ông Cahng (Black Lagoon)

Toshiyuki Morikawa

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *