Xem lại anime Hori-san to Miyamura-kun (2021): Horimiya

Rate this post

Hori-san to Miyamura-ku là một anime thể loại cuộc sống đan xen hài, Horimiya cõ lẽ đã đủ tốt để hài lòng mọi người xem. Open the first movie was built the setting in the life of the main object.

If as Hori are you come up, the talk of a goodness and be all people tôn trọng; thì ở bên kia, Miyamura lại là kẻ cô độc, u ám, bị trò là “Otacut” nên không ai thèm chơi cùng. Nhưng rồi khi Miyamura giúp em trai của Hori, cả hai gặp nhau và nhìn thấy những gương mặt khác của người đó, những mặt mà họ luôn cố gắng đánh dấu. Chính điều này đã mở đầu cho một câu chuyện thú vị. cô độc, u ám, bị hư danh là “Otacut” nên không ai thèm chơi cùng. Nhưng rồi khi Miyamura giúp em trai của Hori, cả hai gặp nhau v

Horimiya đã dựng lên một bức tranh cuộc sống học đường đan xen tình cảm phong phú của những người trẻ tuổi hiện đại. Đó là những cậu học trò cuối cấp bù đầu trong thi cử và những đám rối bạn bè, là những cậu bé xinh đẹp đắm chìm vào những cảm xúc vui buồn của tình bạn, tình yêu, hay một cô gái trọn tình yêu. cho một chàng trai rồi nhận sự cay đắng khi thử nghiệm “trái cấm”.

Horimiya đưa ta đến với câu chuyện về những người đang tận hưởng hết mình năm tháng của tuổi trẻ. Đối với những người đã qua thời cấp 3 như mình, quả thật có chút khen ngợi với họ.

Xem lại anime Hori-san to Miyamura-kun (2021)

Tuy mới bắt đầu, Hormiyo có nhịp phim khá nhanh (do rush manga) nhưng dần dần về sau đã giảm nhịp độ xuống, phù hợp hơn với nội dung phim (mặc dù vẫn chạy). Cách trình bày những câu chuyện đơn giản, đan xen vào đó những trò chuyện sáng nắng mưa của tình yêu và tình bạn.

Những tình huống được đưa ra tuy đơn giản nhưng khá thực tế, ví dụ như chuyện yêu cầu nhưng không bày tò mò, tình trạng bị thất bại, hay khó chịu khi thấy người mình yêu thân thiện với thằng (con) khác… Nhìn chung anime đã thành công trong việc xây dựng không khí và các hệ thống mối quan hệ.

Với một anime 13 tập, thì Horimiya thật sự sở hữu dàn nhân vật khá đông đảo, có ít nhất là nhiều nhân vật xuất hiện khoảng 9 trong phim. Mỗi nhân vật này lại có đa dạng trong cách tính, tạo nên những tương tác thú vị cho tác phẩm.

Bộ phim đã đi sâu vào phần mô tả cảm xúc của những cô cậu học trò khi đắm chìm vào tình yêu và tình yêu của bạn. Như khi Hori và Miya xa nhau ít ngày, cái cảm giác buồn bã vì không gặp nhau, lo âu vì sao người kia không liên lạc, thì phải chạy đi tìm nhau, ôm chầm lấy nhau khi gặp nhau. Hay Yuki thích Tooru nhưng không có tình trạng, rồi lại buồn khi thấy Sakura “tấn công” Tooru,… Nhất là khi Miya tự hỏi rằng “Chúng ta có phải là bạn không?” “Họ có thích làm việc với bạn không?”

Xem lại anime Hori-san to Miyamura-kun (2021)

Các nhân vật trong phim cũng có những sự thay đổi và phát triển nhất định mà rõ nét nhất là nhân vật chính Miyamura. Nếu như trước cậu ấy luôn cố gắng đánh dấu con người thật của mình, thì giờ đây cậu ấy chẳng ngại khó mà bày ra. Nếu ngày trước bạn thấy, ngại giao tiếp, cô độc, ít bạn bè, thì giờ cũng có nhiều người bạn, trò chuyện thoải mái (ôi nghe giống tôi thế nhỉ?). Và nhất là Miyamura đã có bạn gái, điều đó có thể là chính bản thân cậu cũng chưa bao giờ nghĩ tới.

Về mặt hình ảnh, Horimiya ở mức độ ổn định đối với các loại Slice of life. Bối cảnh được đầu tư đẹp mắt, tông màu sáng hài hòa phù hợp với tiền bối. Tuy nhiên mình đánh giá cao nhất ở bộ này là sử dụng hoạt hình kỹ thuật để miêu tả nội dung nhân vật. Đơn cử như trong tập 3, khi Miyamura đứng chung với cả nhóm.

Anime đã sử dụng dolly zoom (không biết phải làm kỹ thuật, thấy giống lắm) tạo sự xa cách giữa Miyamura và nhóm bạn, màu sắc sau chuyển sang màu xám cùng dòng độc thoại của cậu: “Đôi khi, mình tự hỏi… Mình ở trong nhóm này… nhưng có thật là một phần của nhóm không? ” Sau đó chuyển sang Ảnh trung bình với góc nhìn từ trái sáng cho vị trí đứng của Miya và nhóm bạn (cậu nhỏ lẻ một chút). This Scene đã thành công trong Miya nhân vật mô tả.

Tuy nhiên, hình ảnh phần của Horimiya cũng có một vài điểm trừ nhất định. Như thiết kế các nhân vật nam nhìn hao hao nhau và ít có nét nổi bật riêng, nếu không có tóc tai khác nhau, thì thực sự là hơi khó mà phân biệt được với họ. Hay đôi mắt nhân vật có cảm giác hơi vô hồn trong một vài phân cảnh. Reback is the natural character expression và double at use chibi cũng hợp lý. Hoạt ảnh ngoài ra cũng khá tốt, chuyển động mượt mà chứ không bị cứng hay chống lại.

Xem lại anime Hori-san to Miyamura-kun (2021)

Anime mở đầu là bài Iro Kousui được thể hiện bởi Yoh Kamiyama, một bài hát khá sôi nổi, nhịp nhàng thích hợp để làm điểm khởi đầu cho một câu chuyện về tuổi học trò. Và kết thúc với Yakusoku, một bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, có chút da diết và dạt dào cảm xúc.

Soundtrack của phim không nhiều, chỉ khoảng 13 bài nhưng sử dụng khá hiệu quả. Nhất là những thư giãn nhẹ nhàng, lồng vào các cảnh báo tràn đầy cảm xúc như khi Hori và Miya ở bên nhau trong rất hợp tập. Lồng tiếng cho các nhân vật cũng ổn, không có gì đáng chê cả.

Cuối cùng, dù còn thiếu một số lần thoát, nhưng Horimiya là một anime hay của mùa này. Bộ phim mang đến những phút giây thú vị về những cô cậu học trò đắm chìm vào cảm xúc yêu, tình bạn. Với nội dung dễ chịu và thông báo có nghĩa, Horimiya là lời nhắc nhở chúng ta, rằng nếu bạn đang cô độc thì đừng nghĩ mình ủng hộ, hay “người thành công luôn có lối đi riêng” mà hãy xách cái lên và tìm kiếm mình những người bạn có thể chia vui buồn (tất cả là trừ tiền bạc), hãy sống trọn từng phút giây bởi trò chơi tuổi học là một đi không trở lại.

Nguồn: Akeno’s Anime Academy

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *