Danh sách những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung hay nhất

Rate this post

Phim kiếm hiệp Kim Dung là một món ăn tình thần quen thuộc với nhiều khán giả Việt. Nội dung các bộ phim xoay quanh những câu chuyện về những người anh hùng trốn giang hồ – những người góp công trong việc phát triển, truyền bá võ công, xây dựng môn phái và thực hiện các công việc hành hiệp trượng nghĩa.

Thư kiếm ân cừu lục

“Thi kiếm ân cừu lục” là cuốn tiểu thuyết đầu tay của nhà văn Kim Dung ra mắt năm 1955 và được chuyển thể lần đầu tiên thành một bộ phim điện ảnh vào năm 1960. Câu chuyện kể về cuộc đời của nhân vật Trần Gia Lạc – Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội thông qua những hành trình trống lại thế lực của Càn Long, bảo vệ những người anh hùng trong giang hồ. Với sự thành công của bộ phim điện ảnh “Thi kiếm ân cừu lục” tiếp tục được chuyển thể thành phim truyền hình trong khoảng thời gian sau đó. 

Bích huyết kiếm

Một trong những cuốn tiểu thuyết được chuyển thể nhiều nhất trong danh sách này là “Bích huyết kiếm”. Bộ phim này được chuyển thể đến 9 lần ở cả Đại lục và Hong Kong trong giai đoạn 1985 đến 2007. Nhân vật chính Viên Thừa Chí sau khi phát hiện Kim xà kiếm cũng như bí kíp luyện kim xà đã bước vào con đường báo thù cho phụ thân và cùng những vị anh hùng khác tham gia bảo vệ đất nước khỏi sự xâm lược của quân Mãn Châu.

Anh hùng xạ điêu

Bộ phim kiếm hiệp Kim dung “Anh hùng xạ điêu” được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết có tên gọi đầy đủ là “Xạ điêu anh hùng truyện”. Đây là một trong những bộ phim đình đám và phổ biến nhất trong số những tác phẩm được chuyển thể của nhà văn Kim Dung. Bộ phim kể lại hành trình của cặp đôi Quách Tĩnh và Hoàng Dung từ ngày còn bé, đến khi trưởng thành, gặp nhau và trở thành một đôi vợ chồng. Hai người đã cùng nhau trải qua rất nhiều khó khăn, trở ngại tôi luyện những môn võ nghệ độc nhất, hành hiệp trên giang hồ.

Thần điêu đại hiệp

“Thần điêu đại hiệp” là cuốn tiểu thuyết thứ hai trong bộ Xạ điêu tam bộ khúc nói về thế hệ sau thời Quách Tĩnh – Hoàng Dung. Nhân vật chính của phim là Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã có một mối tình khắc cốt ghi tâm nhưng lại gặp phải đầy khó khăn, ngăn trở bởi hàng loạt những trận chiến, biến cố nơi giang hồ hiểm ác. “Thần điêu đại hiệp” nằm trong số ít phim kiếm hiệp Kim Dung vẫn được còn tiếp tục được chuyển thể thành phim cho đến thời gian gần đây.

Bạch mã khiếu tây phong

Bạch mã khiếu tây phong kể về hành trình lưu lạc của Lý Văn Tú, con gái của Bạch Mã Lý Tam và Kim Ngân Tiểu Kiếm Tam Nương Tử. Trong một lần tình cờ, cô bé bắt gặp và làm quen với Tô Phổ, người đồng hành cùng Văn Tú nhiều năm sau đó. Bộ phim được chuyển thể ba lần vào năm 1972, năm 1987 và năm 2002 ở cả Hong Kong và Đại Lục.

Tuyết sơn phi hồ

Bộ phim kiếm hiệp Kim Dung “Tuyết sơn phi hồ” được chuyển thể lần đầu vào năm 1985, hơn 15 năm sau khi cuốn tiểu thuyết gốc chính thức ra mắt độc giả. Trong phim, cuộc tranh đấu cả trong tối ngoài sáng của 4 gia tộc lớn dần dần được đẩy lên cao trào và dần được tháo gỡ vào giai đoạn Hồ Phỉ. Sau phiên bản đầu tiên, bộ phim có thêm hai phiên bản khác ra mắt vào năm 1999 và năm 2007.

Phi hồ ngoại truyện

Cuốn tiểu thuyết “Phi hồ ngoại truyện” tuy được viết và ra mắt sau “Tuyết sơn phi hồ” nhưng kể lại các tình tiết, câu chuyện diễn ra trước đó. Về sau, khi cân nhắc lấy cốt truyện để dựng phim, “Phi hồ ngoại truyện” cũng được lựa chọn để chuyển thể trước 1 năm vào năm 1984. Các phiên bản khác của bộ phim kiếm hiệp Kim Dung này đều được trình làng vào trước năm 2000 với dàn diễn viên cực kỳ nổi tiếng như Lê Minh, Lý Gia Hân, Trương Mẫn,…

Ỷ thiên đồ long ký

Bộ phim kiếm hiệp Kim Dung “Ỷ thiên đồ long ký” là phim chuyển thể từ bộ truyện cuối cùng trong Xạ điêu tam khúc. Nội dung phim là sự đan xen giữa câu chuyện tình yêu của nhân vật chính Trương Vô Kỵ và những tranh đấu liên quan đến hai báu vật Ỷ thiên kiếm, Đồ Long đao. Trong số ba nam chính của Xạ điêu tam khúc, nhân vật Trương Vô Kỵ được xây dựng rất thực, có nội tâm phức tạp, tham vọng nhưng không hội tụ đủ tố chất cần thiết để trở thành người đứng đầu. Cho đến nay, đây vẫn là một trong những tác phẩm được chuyển thể nhiều nhất và phiên bản sau cùng mới chỉ ra mắt cách đây vài tháng.

Thiên long bát bộ

“Thiên long bát bộ” là cuốn tiểu thuyết thấm đậm tinh thần Phật Giáo. Các nhân vật trong truyện được xây dựng dựa trên Bát bộ chúng – tám loài hữu hình thuộc thần thoại Phật Giáo. Bộ phim có tuyến nhân vật đông đảo với nhiều mối quan hệ đan xen phức tạp, với tình tiết được xây dựng kỳ công. Tính đến nay đã có khoảng 8 phiên bản khác nhau bao gồm cả điện ảnh và truyền hình của “Thiên long bát bộ”.

Hiệp khách hành

Nội dung phim kể về nhân vật Thạch Phá Thiên với các tình tiết phát triển từ bài thơ “Hiệp khách hành” của  thi tiên nổi tiếng Lý Bạch. Câu chuyện được xây dựng với bối cảnh thời Nguyên – Minh nhưng lại không liên kết trực tiếp với bất kỳ sự kiện có thực nào giống như hầu hết các cuốn tiểu thuyết khác của Kim Dung. Phiên bản thành công nhất của “Hiệp khách hành” chính là phiên bản do Lương Triều Vỹ thủ vai, ra mắt vào năm 1989. Các phiên bản tiếp đó dù cũng đạt được những thành công nhất định nhưng lại không quá ấn tượng và nổi bật.

Tiếu ngạo giang hồ

“Tiếu ngạo giang hồ” đã quen thuộc với hầu hết khán giả Việt Nam, đây đồng thời cũng được xem là cuốn tiểu thuyết đặc sắc nhất của tác giả Kim Dung. Nội dung bộ phim kể về cuộc đời nhân vật Lệnh Hồ Xung, đại đệ tử của Nhạc Bất Quần khi huyền thoại Tịch tà kiếm pháp nổi lên và khuấy đảo lòng tham của rất nhiều người trong giới võ lâm. Tổng cộng “Tiếu ngạo giang hồ” có đến 8 phiên bản truyền hình và 4 phiên bản điện ảnh đã được công chiếu đến khán giả.

Lộc đỉnh ký

Nhân vật chính Vi Tiểu Bảo là một trong những nhân vật được xây dựng thành công nhất trong số tiểu thuyết và phim kiếm hiệp Kim Dung. Tính cách của anh chàng là sự pha trộn giữa các mặt tốt xấu, thiện ác, phần nào thể hiện đặc điểm trong tính cách của người Trung Quốc. Đếm sơ qua từ năm 1978 đến nay, bộ phim “Lộc Đỉnh ký” đã có tất cả 12 phiên bản với nhiều tên gọi khác nhau.

Nếu bạn là fan của phim kiếm hiệp Kim Dung hoặc muốn có một chút hồi tưởng về tuổi thơ thì danh sách phim trên đây chắc chắn sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

=> Nghe những ca khúc nhạc phim cuối tuần hay nhất

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *