Khinh khí cầu Totoro được ra mắt kỷ niệm thành lập Bảo tàng Ghibli

Rate this post

Bảo tàng Ghibli at Mitaka, Tây Tokyo đã đăng tải đoạn video quay cảnh khinh khí cầu được căng và tân vào vị trí. Khinh khí cầu là một phần của lễ hội xung quanh bữa tiệc kỷ niệm 20 năm bảo tàng, được tổ chức vào ngày 1 tháng 10. Hơn 1.300 cư dân của khu phố Mitaka xung quanh đã được mời tham dự sự kiện này. Bảo tàng Ghibli ban đầu mở cửa vào năm 2001 và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật từ khắp các hàng hóa của Studio Ghibli, cũng như các cuộc triển lãm tương tác, chẳng hạn như bản tái hiện kích thước thật của chiếc Catbus từ My Neighbor Totoro (Hàng xóm của tôi là Totoro) và tác phẩm điêu khắc của một trong những người máy từ Castle in the Sky (Laputa: Lâu đài trên không). Bảo tàng cũng thường xuyên tổ chức các buổi chiếu phim của Studio Ghibli.

Xem chi tiết video dưới đây:


Lễ kỷ niệm 20 năm diễn ra chỉ vài tháng sau khi bảo mật gần như đóng cửa. Giống như nhiều điểm khác nhau trên khắp Nhật Bản, Bảo tàng Ghibli buộc phải đóng cửa trong vài tháng trong nửa đầu năm 2021 do COVID-19 đại dịch đang hoạt động. Theo ban tổ chức của bảo tàng, công việc mất doanh thu từ những lần đóng cửa kéo dài có nghĩa là bảo tàng không đủ khả năng chi trả bảo trì và có thể phải đóng cửa vĩnh viễn. Một chiến dịch gây quỹ cộng đồng địa phương đã được người dân thành phố Mitaka thành lập vào tháng 7 để giúp bảo tàng, chiến dịch này đã được huy động hơn gấp đôi so với đô la mục tiêu 90.000 được yêu cầu để giữ cho cửa sổ bảo tàng luôn mở.
Bảo tàng Ghibli
Bảo tàng một lần nữa mở cửa cho công chúng tham quan, nhưng chỉ cho phép một lượng khách hàng tham gia giới hạn mỗi ngày và khách hàng sẽ cần đặt vé trước để được vào tham quan. Du lịch quốc tế đến Nhật Bản tiếp tục bị hạn chế làm đại dịch, nhưng những người hâm mộ anime ở Hoa Kỳ sẽ có thể trải nghiệm một triển lãm Ghibli của riêng họ tại Viện bảo tàng Điện ảnh Học viện mới mở gần đây ở Los Angeles. Bảo tàng đang tổ chức một cuộc triển lãm hồi tưởng về các tác phẩm của Ghibli nổi tiếng nhất, Hayao Miyazaki. Triển lãm sẽ trưng bày các sản phẩm tài liệu và thiết kế hiếm thấy từ nhiều bộ phim của Miyazaki, bao gồm cả Spirted Away từng giải Oscar. Một danh sách bao gồm nhiều tài liệu này cũng được xuất bản bởi bảo tàng.
tiểu thuyết Bạn sống như thế nào?
Những người hâm mộ mong chờ bộ phim tiếp theo của Studio Ghibli có thể sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa, vì Miyazaki vẫn đang làm việc cho bộ phim hoạt hình tiếp theo của mình, Bạn sống thế nào?. Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết kinh điển năm 1937 của Yoshino Genzaburo, là tác phẩm yêu thích của đạo diễn. Tiểu thuyết sẽ được phát hành bằng tiếng Anh lần đầu tiên vào mùa thu năm nay với phần trước của tác giả Sandman là Neil Gaiman.

Bạn đã đọc xong bài viết Khinh khí cầu Totoro được ra mắt kỷ niệm thành lập Bảo tàng Ghiblihãy tham khảo thêm các bài viết khác cùng mục Văn hóa Nhật Bản nhé!

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *