Điểm tên loạt hit đình đám Trịnh Thăng Bình

trinh thang binh
1/5 - (1 vote)

So với thời gian hoạt động âm nhạc kéo dài hơn 10 năm, số lượng bài hát của Trịnh Thăng Bình ít hơn rất nhiều so với các ca sĩ hoạt động cùng thời điểm khác. Thế nhưng, hầu như tất cả các bài hát đều đạt được những thành tích đáng kể, phần lớn trở thành các bản hit đình đám nhất. Hãy cùng điểm tên các bản hit đình đám của Trịnh Thăng Bình ngay ở bài viết dưới đây.

Danh sách loạt hit đình đám

“Ngày em đi” – Trịnh Thăng Bình

Bài hát “Ngày em đi” nằm trong album Trịnh Thăng Bình Vol.1, album đánh dấu sự xuất hiện với vai trò ca sĩ solo của nam ca sĩ sau khi rời khỏi nhóm La Thăng.

Trong album này, Trịnh Thăng Bình đem đến hình ảnh rất tươi trẻ và cá tính âm nhạc khác biệt. Các ca khúc “Trễ giờ”, “Sẽ để em ra đi”, “Đừng cố gắng’, “Ngày em đi”,… đều nhận được phản ứng tích cực từ công chúng. Trong số đó “Ngày em đi” đã giúp Trịnh Thăng Bình bước đầu tạo được ấn tượng với công chúng nghe nhạc.

“Lời chưa nói” – Trịnh Thăng Bình

Tiếp nối sự thành công của những bài hát trong album đầu tay, Trịnh Thăng Bình chinh phục khán giả với bản hit “Lời chưa nói”. Bài hát được thể hiện theo một phong cách khác biệt với những bài hát trước đây nhưng màu sắc âm nhạc của Trịnh Thăng Bình vẫn được duy trì.

trinh thang binh

Điểm đặc biệt của ca khúc nằm ở chính cách thể hiện của Trịnh Thăng Bình. Ca từ vang lên nghe qua có cảm giác bình thản, nhẹ nhàng nhưng lại đem đến cảm nhận như những lời kìm nén đầy cảm xúc.

“Người ấy” – Trịnh Thăng Bình

trinh thang binh

Trong khoảng thời gian đầu hoạt động, Trịnh Thăng Bình vẫn trung thành với các bản nhạc nhẹ nhàng, man mác buồn. Vậy nhưng từng ca khúc lại mang những nét đặc trưng riêng. Như ở bài “Mơ” Trịnh Thăng Bình pha trộn âm nhạc có cảm giác như nhạc Hoa với thanh âm của các loại nhạc cụ phương Đông, bài “Anh muốn nói” Trịnh Thăng Bình thì đi theo cảm giác chậm rãi, sâu lắng hơn cả trong âm nhạc, ca từ.

trinh thang binh

Tất nhiên không thể bỏ qua ca khúc thành công và nổi bật nhất trong thời kỳ này bản hit đình đám “Người ấy”. Sự sáng tạo trong âm nhạc cùng cách thể hiện ca khúc bùng nổ cảm xúc chính là chiếc chìa khóa tạo nên điểm đặc biệt cũng như sức hấp dẫn của ca khúc này.

Ca khúc không chỉ hoàn toàn quét sạch các bảng xếp hạng âm nhạc mà còn tạo nên sức ảnh hưởng cực lớn trong giới trẻ. Cho đến tận bây giờ, chỉ cần nghe một đoạn ngắn nhạc đệm mở đầu bài hát các bạn trẻ 8x, 9x đều có thể nhanh chóng nhận ra bài hát này.

trinh thang binh

“Từ khi gặp em” – Trịnh Thăng Bình

“Từ khi gặp em” là ca khúc đánh dấu sự chuyển biến trong âm nhạc của Trịnh Thăng Bình trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Bài hát có phần giai điệu nhẹ nhàng đúng theo phong cách của Trịnh Thăng Bình nhưng tiết tấu nhịp độ lại nhanh hơn, tạo cảm giác tươi sáng, vui vẻ. Phần ca từ cũng được phần đông công chúng đánh giá là hay, đặc biệt, mang lại cảm giác dễ thương và gần gũi. Đây cũng là điểm cộng cho ca khúc, nó tạo nên sự khác biệt khó trộn lẫn với hàng loạt bản hit khác của nam ca sĩ.

trinh thang binh

“Đâu ai đợi mình” – Trịnh Thăng Bình

So với những ca khúc đình đám khác trong danh sách những ca khúc hit của Trịnh Thăng Bình thì bài “Đâu ai đợi mình” có thể nói là không quá nổi bật.  Ca khúc này mang màu sắc đậm chất âm nhạc của Trịnh Thăng Bình từ giai điệu, ca từ cho đến phong cách thể hiện. Tuy nhiên, bài hát này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và khẳng định vị trí, tên tuổi của Trịnh Thăng Bình trong thời gian hoạt động trở lại vào năm 2015.

trinh thang binh

“Vỡ tan” – Trịnh Thăng Bình

Ca khúc “Vỡ tan” được Trịnh Thăng Bình ra mắt công chúng vào cuối năm 2016. Đây cũng là giai đoạn mà nam ca sĩ đẩy mạnh các hoạt động trên truyền hình thông qua các gameshow và chương trình biểu diễn âm nhạc. Do đó, ca khúc cùng đồng hành với nam ca sĩ trong tập Trịnh Thăng Bình Sing My Song, chương trình Chuyện tối nay với Thành. Giai điệu tươi mới của ca khúc đã khiến ca khúc tạo nên được sự bứt phá, trở thành bản hit nổi bật của Trịnh Thăng Bình trong vài năm trở lại đây.

=> Xem Top những ca khúc đình đám Top 1 của Trịnh Thăng Bình ở đây

trinh thang binh

“Seen” – Trịnh Thăng Bình

“Seen” là ca khúc cho thấy sự lột xác hoàn toàn, đi ra khỏi phong cách quen thuộc thường thấy của Trịnh Thăng Bình. Với suy nghĩ muốn thay đổi bản thân đem đến hình ảnh mới lạ hơn, toàn bộ khâu sản xuất bài hát và MV cho ca khúc này đều  chứa đựng hàng loạt ý tưởng độc đáo. Sự biến chuyển ngoạn mục này đã giúp Trịnh Thăng Bình tạo nên điểm nhấn đặc biệt nhất cho các hoạt động âm nhạc của chàng ca sĩ trong năm 2017.

trinh thang binh

Sân khấu – nơi đưa những bản hit lên một tầm cao mới

Bản thân những ca khúc của Trịnh Thăng Bình đều hay và hấp dẫn công chúng. Tuy nhiên, khi được thưởng thức các ca khúc này trực tiếp, bạn có thể cảm nhận được hết những điểm thú vị và đặc sắc của những ca khúc đó.

trinh thang binh

Khi lắng nghe trực tiếp loạt ca khúc ở liveshow của Trịnh Thăng Bình hay các sân khấu âm nhạc nhạc khác, bạn sẽ có cảm nhận rõ ràng hơn về tiết tấu, giai điệu của phần nhạc nền, những yếu tố âm nhạc được phối hợp để tạo nên phần nhạc nền đó. Bên cạnh đó, sân khấu trực tiếp bao giờ cũng giúp bạn thưởng thức được giọng hát cùng cách xử lý và thể hiện ca khúc chân thực hơn. Các yếu tố này cộng hưởng cùng không khí sôi động từ công chúng và cảm xúc trong lúc biểu diễn có thể làm cho loạt hit đình đám càng thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, không thể bỏ qua những sân khấu song ca, kết hợp đặc biệt như Trịnh Thăng Bình – Yến Nhi, Trịnh Thăng Bình – Minh Hằng,… các sân khấu mang đến những bất ngờ thú vị cho khán giả được theo dõi.

trinh thang binh

Hoàn toàn có thể khẳng định rằng, những sân khấu trực tiếp là cơ hội để loạt bản hit đình đám của Trịnh Thăng Bình cảng thêm phần tỏa sáng

Phần nhiều những ca khúc của Trịnh Thăng Bình đều do chính tay anh sáng tác, viết lời. Đây chính là một phần nguyên do khiến số lượng bài hát Trịnh Thăng Bình không nhiều nhưng mang màu sắc rất đặc trưng. Chính yếu tố độc đáo, khác biệt đó đã tạo nên sự thành công vượt trội của hàng loạt bài hát hit vừa được điểm tên trong bài viết này.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *