Hướng dẫn tải nhạc lossless chất lượng cao đơn giản không mất tiền

Rate this post

Nguồn nhạc chất lượng luôn giành được sự quan tâm lớn từ những người thích chơi nhạc, đặc biệt là nguồn tải nhạc lossless chất lượng cao, không phải dân chơi nào cũng biết cách tìm nguồn và down nhạc miễn phí.

Nhạc lossless là gì?

Có lẽ nhiều người đã nghe đến nhạc lossless nhưng không biết cụ thể nhạc lossless là nhạc gì. Nhạc lossless tên đầy đủ là Lossless Music Compression hay còn gọi là nhạc nén bảo toàn dữ liệu. Nhạc lossless nói một cách đơn giản là một định dạng file nhạc. So với những định dạng file lossy đuôi mp3 thông thường thì nhạc có định dạng lossless sẽ có chất lượng cao hơn khá nhiều. Đây chính là lý do vì sao nhạc lossless được săn lùng đến vậy, mỗi người đều có cho mình một sốtrang web tải nhạc lossless miễn phí

Nếu bạn không phải dân chơi nhạc audio chuyên nghiệp thì có lẽ khó mà phân biệt nổi giữa định dạng lossless và định dạng thông thường. Nhưng nếu là người “trong nghề” thì khác, tìm kiếm những file nhạc chất lượng cao chính là mục tiêu “cao cả” cần phải làm. Để hiểu về nhạc lossless thì bạn cần biết những định dạng của nhạc lossless này.

Nhạc lossless là gì và nó khác biệt với những định dạng âm nhạc thông thường ở điểm nào

FLAC ( viết tắt của cụm từ Free Lossless Audio Codec): Nếu bạn tìm các file nhạc thì sẽ thường thấy định dạng này, đây là loại định dạng phổ biến nhất hiện nay. Bởi loại định dạng này có thể sử dụng và được hỗ trợ trên nhiều loại thiết bị phát nhạc.

APE ( viết tắt của cụm từ Monkey’s Audio Codec): Cùng với FLAC, APE  cũng là một định dạng phổ biến của Lossless được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng file nhạc APE thì phần giải mã có chút phức tạp hơn so FLAC vì file APE không được hỗ trợ trên các thiết bị nhiều như FLAC.

ALAC ( viết tắt của cụm từ Apple Lossless Audio Codec): hay còn quen thuộc hơn với cái tên định dạng khác là M4A. Định dạng file này do chính Apple sản xuất và thường sử dụng cho các thiết bị có hệ điều hành iOS. Chính vì thế mà định dạng này khá quen thuộc với mọi người dù là dân không chuyên. Nếu muốn tải nhạc cho iphone thì nên chọn định dạng này.

Ngoài ra,  chúng ta cũng có một vài định dạng khác TAK, TTA hay WAV…

Nhạc lossless cũng phân ra vài định dạng cơ bản với các đuôi khác nhau

Phân biệt nhạc lossless và nhạc thường

Như đã nói ngay ở đầu bài, khác biệt lớn nhất mà nhạc lossless mang lại là chất lượng cao hơn và cảm giác âm nhạc nghe chân thực hơn rất nhiều so với những file nhạc thông thường. Các file nhạc lossless có thể đạt được chất lượng như đĩa CD vậy. Bạn nào hay nghe CD đều biết nhạc CD nghe hay hơn nhiều so với những bài nhạc nén thông thường.

Thông thường những file nhạc dạng nén mp3 bạn hay nghe trên mạng đều là những file nhạc chuyển đổi từ file nhạc gốc trong CD nên không thể tránh khỏi bị giảm chất lượng đáng kể. Vì lý do này mà âm thanh của những file nhạc lossy không thể sánh nổi với những bản nhạc lossless. Nếu bạn chuyển đổi file CD sang file nhạc lossless thì việc giảm chất lượng sẽ không hề xảy ra. Theo thời gian và sự phát triển của công nghệ, người biết đến sự tồn tại của những file nhạc lossless ngày càng đông và mọi người cũng dần ưa chuộng sử dụng file nhạc này. Đương nhiên, việc tìm cách tải nhạc chất lượng cao lossless miễn phí cũng theo đó trở thành vấn đề được quan tâm nhiều nhất.

Nhu cầu tìm cách tải nhạc lossless chất lượng cao ngày càng tăng và được nhiều người quan tâm

Để sử dụng được file nhạc này thì bạn cần một số thiết bị hoặc phần mềm tải nhạc lossless và giúp điện thoại hoặc máy tính của bạn có thể đọc được các file nhạc này, đương nhiên nếu bạn sắm được một chiếc tai nghe nghe nhạc lossless thì càng tuyệt vời hơn nữa.

Vậy phải tải nhạc lossless ở đâu?

Sau đây là một số trang web tải nhạc lossless khá phổ biến mà bạn có thể dễ dàng sở hữu những bản nhạc lossless chất lượng cao cực đỉnh.

Nếu bạn tải nhạc lossless zing mp3 hay nhaccuatui hay nhac.vn thì thường bạn phải update lên gói VIP mới có thể tải nhạc chất lượng cao. Nếu muốn tải nhạc lossless miễn phí thì có một vài sự lựa chọn hoàn hảo dưới đây.

Nhac.vn 

Đây có thể coi là một trong những trang nhạc lossless phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Ở trang web này, bạn có thể kiếm được hầu hết các đĩa CD nổi tiếng, chất lượng nhạc đương nhiên là miễn chê. Các file nhạc này đều đã được kiểm tra đúng là file nhạc lossless chất lượng cao mới được tải lên. Thêm một điểm cộng của trang web này khiến người dùng yêu thích là cho phép lựa chọn một trong rất nhiều định dạng tải xuống để phù hợp với thiết bị đang sử dụng như MP3, WAV hay các định dạng Lossless ….

Tải nhạc lossless chất lượng cao trên trang Nhac.vn

Losslessvietnam.blogspot.com

Có hẳn một trang blog riêng cho những người yêu thích và săn tìm nhạc lossless. Với trang web này, bạn có thể tải nhạc lossless free một cách dễ dàng. Hơn nữa kho nhạc của blog này cũng rất đồ sộ, đủ để bạn lựa chọn mệt nghỉ đấy. Mặc dù không phải là một trang nhạc nổi tiếng hay có đầy đủ hầu hết tất cả các CD quý hiếm trên thị trường nhưng chủ blog này cũng rất chăm chỉ update các album mới để người dùng có thể thêm nhiều lựa chọn. Tuy nhiên trang web này cũng có một điều bất lợi, dù bạn không cần đăng ký hay thanh toán bất cứ khoản phí nào cho chủ blog nhưng bạn lại cần có tài khoản VIP của các trang tải dữ liệu như 4shares, Fshares….. Chỉ có một số ít được chủ blog đăng lên Google Drive để người dùng thuận tiện tải về.

Chủ trang blog này rất chăm chỉ update các file nhạc lossless mới nhất

Diễn đàn HD Việt Nam

Một cách khá hay để sở hữu những bài nhạc lossless quý hiếm là chui vào các diễn đàn âm nhạc – điển hình là diễn đàn HD Việt Nam. Tại đây bạn có thể tìm và tải nhạc trữ tình lossless, nhạc pop lossless và rất nhiều thể loại khác.  Đương nhiên để download các file nhạc này về thì bạn cần phải có một tài khoản trên diễn đàn đó rồi.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *