Làm thế nào để tải nhạc trên Soundcloud?

4/5 - (6 votes)

Soundcloud là nền tảng đăng tải và chia sẻ âm nhạc được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Vậy làm cách nào để tải nhạc từ trên Soundcloud về các loại thiết bị máy tính hay điện thoại khác nhau? Bạn chỉ cần thực hiện theo từng bước cụ thể sẽ được hướng dẫn tại bài viết ngay dưới đây.

Những gì bạn cần biết về Soundcloud

Soundcloud là gì?

Soundcloud là nền tảng trực tuyến lớn nhất thế giới về âm nhạc bắt đầu hoạt động chính thức từ năm 2008. Soundcloud hướng đến phục vụ nhiều nhóm đối tượng đa dạng với các mục đích khác nhau như đăng tải, lưu trữ file nhạc, chia sẻ nhạc, tìm kiếm và phát nhạc,… Với nhiều nhạc sĩ, ca sĩ, Soundcloud có vai trò như một kênh kết nối người nghe nhạc với sản phẩm âm nhạc của họ, giúp họ đưa các bài hát đến với công chúng và nhận được phản hồi về bài hát đó.

Trên một phương diện khác, Soundclound cung cấp dịch vụ và công cụ hỗ trợ tương tự với Youtube tuy nhiên đối tượng của nó không phải các video mà là các file âm nhạc. Nền tảng mở cho phép bất kỳ người sử dụng nào cũng có thể đăng tải những file nhạc riêng do chính họ sáng tạo trên nền tảng mạng internet.

Soundcloud Go và Soundcloud Pro là gì?

Soundcloud Go và Soundcloud Pro là tên gọi của các dịch vụ được cung cấp bởi Soundcloud.

Trong đó, Soundcloud Go là dịch vụ stream nhạc tương tự như Spotify hay Apple Music, được cung cấp miễn phí cho mọi người dùng tuy nhiên có chèn quảng cáo. Người dùng có thể trả phí để tắt các quảng cáo này khi sử dụng dịch vụ để nghe nhạc.

Soundcloud Pro là dịch vụ trả phí cho nhóm người dùng tạo nội dung. Những đối tượng này chi trả những khoản phí để gia tăng nội dung có thể đăng tải và được hỗ trợ thêm nhiều công cụ đa dạng để theo dõi các số liệu liên quan đến file nhạc mà mình đăng tải.

Sử dụng Soundcloud có mất phí hay không?

Rất nhiều người có nhu cầu lưu trữ hoặc tải nhạc trên Soundcloud nên câu hỏi thường gặp nhất chính là liệu bạn có mất chi phí khi sử dụng nền tảng âm nhạc này hay không. Câu trả lời còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Với người nghe, nếu bạn sử dụng Soundcloud free tất nhiên chi phí của bạn bằng 0 tuy nhiên dung lượng trong thư viện nhạc của bạn sẽ bị giới hạn hơn và không sử dụng được các chức năng như khóa xem trước hay nghe offline. Ngược lại, với các gói tính phí, tùy thuộc vào mức độ “chịu chi” của bạn thì dung lượng giới hạn và các chức năng khác sẽ được cung cấp nhiều và tiện lợi hơn.

Còn với vai trò là người tạo nội dung, Soundcloud chia nhóm đối tượng chủ yếu thành ba nhóm là đối tác, chuyên nghiệp và chuyên nghiệp không giới hạn. Trong đó, nhóm đối tác bị giới hạn thời gian của những file tải là 3 tiếng, bị hạn chế khá nhiều công cụ và chức năng. Ngược lại, chuyên nghiệp không giới hạn là gói trả phí cao nhất không bị hạn chế thời lượng và được cung cấp đầy đủ mọi tính năng. Nhóm chuyên nghiệp sẽ có 6 tiếng thời lượng giới hạn và bị khóa một số chức năng về thống kế lượt nghe.

Hướng dẫn tải nhạc trên Soundcloud

Cách tải nhạc trên Soundcloud về máy tính

Khi tải nhạc trên Soundcloud về máy tính, bạn có thể sử dụng rất nhiều loại trình duyệt web khác nhau tuy nhiên bạn sẽ không thể nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ IDM, phần mềm tăng tốc độ tải file. Hiện nay chưa có cách tải nhạc trên Soundcloud bằng IDM nên người dùng tiến hành tải nhạc trên Soundcloud với tốc độ thông thưởng mặc dù vậy việc này cũng sẽ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn.

Các bạn có thể lựa chọn một số website hỗ trợ tải nhạc trên Soundcloud online như SoundCloudMp3 hoặc 9SoundcloudDownloader.

Bước 1: Truy cập trang Soundcloud.com, tìm kiếm bài hát bạn muốn tải và copy đường link.

Bước 2: Sao chép đường link vào mục tải nhạc tại một trong các web tải nhạc trên Soundcloud được nhắc đến ở trên. Kích vào lệnh tải “Download”.

Bước 3: Tùy thuộc vào trang web bạn sử dụng, cửa sổ để tải và lưu file sẽ có những điểm khác biệt nhất định. Nhìn chung, bạn chỉ cần chọn tải xuống và chọn vị trí hoàn tất công việc tải nhạc trên Soundcloud.

Một lựa chọn khác cho bạn là sử dụng phần mềm SoundCloud Downloader để tải nhạc trên Soundcloud. Bạn chỉ cần dán đường link bài hát bạn muốn tải vào ô địa chỉ trong ứng dụng rồi ấn “GO”. Chọn vị trí lưu file và nhấn “GO” một lần nữa là file nhạc sẽ được tải về máy tính của bạn.

Ngoài ra, trên các trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc hay FireFox đều có các công cụ riêng để hỗ trợ tải nhạc trên Soundcloud. Bạn có thể tìm thấy chúng tại những kho ứng dụng của các trình duyệt này.

Cách tải nhạc trên Soundcloud cho Android

Nếu bạn chỉ có nhu cầu nghe nhạc online thì App Soundcloud trên kho ứng dụng của Android sẽ đáp ứng được mong muốn của bạn. Tuy nhiên để tải trực tiếp các file nhạc về máy, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn và tải về một trong những app tải nhạc trên Soundcloud sau đây SoundCloud Mate, SnapTube (với SnapTube bạn sẽ cần mở bản VIP) hoặc SoundLoadie For SoundCloud.

Bước 2: Tiến hành các bước tìm kiếm bài hát trong từng ứng dụng. Với SoundCloud Mate và SoundLoadie For SoundCloud bạn có thể trực tiếp tìm với tên bài hát. Với SnapTube, bạn cần tiến hành thêm một việc trước đó là chọn nguồn Soundcloud rồi mới bắt đầu tìm bài hát.

Bước 3: Sau khi kích vào bài hát, kích vào nút tải “Download”/ “Save” trên ứng dụng. Bài hát sau đó sẽ được tải về và lưu trữ trong bộ nhớ điện thoại.

Cách tải nhạc trên Soundcloud cho iPhone

Mọi người thường nghĩ rằng cách tải nhạc trên Soundcloud cho điện thoại iPhone phức tạp hơn so với điện thoại chạy các hệ điều hành khác. Trên thực tế, hiện nay đã có các ứng dụng hỗ trợ tải nhạc trên Soundcloud cho IOS cực kì thuận tiện và đơn giản. Một trong những ứng dụng nổi bật và dễ sử dụng nhất phải kể đến SoundDownloader.

Bước 1: Tiến hành tải và cài đặt ứng dụng này về điện thoại iPhone của bạn.

Bước 2: Mở ứng dụng. Kích vào nút Menu nằm trên cùng bên trái. Bạn nhập từ khóa để tìm kiếm tên bài hát vào ô search ở ngay trên cùng của danh sách lựa chọn.

Bước 3: Kích mở bài hát hoặc ở trang tìm kiếm nhấn vào nút mũi tên tải xuống file về điện thoại. Công việc tải nhạc hoàn tất nhanh chóng ngay sau đó.

Trên thực tế, vẫn còn rất nhiều phương pháp đa dạng khác để giúp bạn tải nhạc trên Soundcloud về thiết bị máy tính hoặc điện thoại. Tuy nhiên, các phương pháp trên đây đều là những cách đơn giản, hiệu quả nhất mà bất kì ai cũng có thể thực hiện một cách dễ dàng.

=> Google hình ảnh và các tiện ích có thể bạn chưa biết đến?

=> Nghe gì trong thời tiết giá lạnh: list nhạc Bolero trữ tình mùa đông hay nhất

=> Những cách tải nhạc chuông cho iPhone dễ thực hiện nhất

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *