Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2019

Rate this post

Kích thước ảnh bìa Facebook bao nhiêu là chuẩn nhất? Có thay đổi gì so với năm 2018 hay không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

Facebook là nơi chia sẻ những khoảnh khắc, hình ảnh, trạng thái của mỗi cá nhân hằng ngày. Mạng xã hội này hiện đang rất phổ biến trên toàn cầu, ai ai cũng sở hữu cho mình trang cá nhân của riêng bản thân. Hãy tưởng tượng Facbook là một xã hội ngoài đời thực thu nhỏ qua màn hình máy tính, điện thoại, thì trang cá nhân cũng giống như ngôi nhà thứ 2 của chúng ta vậy. Hằng ngày, chúng ta ghé thăm “ nhà” của bạn bè, đọc những dòng chia sẻ, câu chuyện của họ và đón bạn bè tới thăm “nhà” của chúng ta. Để làm đẹp cho ngôi nhà online này của mình, hãy trang trí cho chúng những tấm hình thật lung linh, đẹp đẽ.

Tuy nhiên, kích thước ảnh ở mỗi mục trên Facebook không giống nhau. Ví dụ kích thước ảnh bìa Facebook không giống kích thước ở phần ảnh nổi bật hay ảnh up trên story. Để tránh tình trạng đăng ảnh bị cắt xén hình, ảnh bị phóng to không đúng kích cỡ, hãy tìm hiểu về kích thước khung ảnh bìa Facebook trong bài viết dưới đây.

Kích thước ảnh bìa Facebook cá nhân

Kích thước ảnh bìa Facebook cho hình ảnh chuẩn nhất

Kích thước ảnh bìa Facebook hiển thị trên máy tính: 820 x 312 pixel.

Kích thước ảnh bìa Facebook hiển thị trên điện thoại smartphone: 640 x 360 pixel.

Khác với các phần ảnh khác trên Facebook, phần ảnh bìa không hiển thị khi xem trên các loại điện thoại thông thường.

Kích thước ảnh đại diện cho hình ảnh chuẩn nhất

Kích thước ảnh đại diện hiển thị trên máy tính: 180 x 180 pixel.

Kích thước ảnh đại diện hiển thị trên điện thoại thông minh: 128 x 128 pixel.

Kích thước ảnh đại diện hiển thị trên điện thoại thông thường: 36 x 36 pixel.

Ảnh đại diện trên Facebook là định dạng ảnh vuông tỉ lệ 1 : 1. Bởi vậy khi chụp ảnh làm ảnh đại diện Facebook, tốt nhất bạn hãy chuyển chế độ máy ảnh sang khung vuông hoặc căn góc chụp để những nội dung chính của bức ảnh được hiện thị đầy đủ nhất khi đặt ảnh đại diện.

Facebook cho phép đăng tải ảnh ở tất cả các định dạng: .jpeg, .bmp, .png, .gif, .tiff. Tuy nhiên ảnh sẽ hiển thị đẹp nhất ở định dạng đuôi .png. Dung lượng ảnh đăng tải nhanh nhất là nhỏ hơn 100 Kb.

Kích thước ảnh bìa Facebook trong các Group

Kích thước ảnh bìa Group Facebook: 801 x 250 pixel.

Kích cỡ file ảnh bìa Facebook cho phép trong Group: tối đa 100 Kb. Nếu dung lượng file bạn chọn làm ảnh bìa lớn hơn kích cỡ cho phép, Facebook sẽ tự động nén về 100 Kb.

Định dạng ảnh bìa Facebook được hỗ trợ: .jpg, .png,… Khuyến khích nên dùng ảnh có đuôi .png.

Kích thước ảnh bìa Facebook cho Fanpage

Kích thước ảnh bìa Facebook cho Fanpage: 820 x 312 pixel.

Kích thước ảnh bìa Fanpage đối với smart phone: 640 x 360 pixel.

Kích cỡ file ảnh bìa Facebook cho phép trong Group: tối đa 100 Kb. Nếu dung lượng file bạn chọn làm ảnh bìa lớn hơn kích cỡ cho phép, Facebook sẽ tự động nén về 100 Kb.

Định dạng ảnh bìa Facebook được hỗ trợ: .jpg, .png,… Khuyến khích nên dùng ảnh có đuôi .png.

Cách tạo ảnh bìa Facebook chuẩn kích thước

Ảnh bìa Facebook có khung hình chữ nhật dài và hẹp. Bởi vậy, những bức ảnh chụp bằng máy ảnh/ điện thoại thường sẽ bị crop hình, không hiển thị đầy đủ khi cài làm ảnh bìa Facebook. Để khắc phục điều này, các có thể dùng đến các công cụ chỉnh sửa như Photoshop, AI để đưa bức hình về hình dạng mong muốn. Tuy nhiên, đây đều là những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và khá phức tạp, đòi hỏi thời gian nghiên cứu.

Nếu bạn không phải dân chỉnh sửa ảnh cũng đừng lo, vì luôn có sẵn rất nhiều công cụ thiết kế ảnh bìa Facebook trực tuyến cho bạn lựa chọn. Một số đó có thể kể đến như: Uplevo, Canva, Fotor, PicMonkey, Picscatter,… Những phần mềm này đều rất phổ biến. Bạn chỉ cần tìm kiếm trên Google là ra cách download và sử dụng. Các công cụ này đều có sẵn size ảnh bìa Facebook. Bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác kéo, thả cơ bản hoặc sử dụng thêm các tính năng chỉnh sửa khác nếu muốn là đã có một bức hình long lanh.

Trên đây là kích thước ảnh bìa Facebook ứng với từng vị trí nhất định như: trang cá nhân, group, fanpage,… Hãy lưu lại để chọn cho mình bức ảnh có kích thước chuẩn nhất nhé.

=> BFF là gì? Những điều thú vị xoay quanh cụm từ BFF

=> Mở và sử dụng Tab ẩn danh hiệu quả trên nhiều trình duyệt

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *