Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống, tình yêu và trong phong thủy

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống
5/5 - (1 vote)

Hoa hướng dương vốn được biết đến rộng rãi nhờ đặc tính luôn hướng về phía mặt trời, khác hẳn so với hầu hết mọi loài hoa khác trên trái đất. Cũng chính đặc điểm này đã mang đến cho hướng dương những ý nghĩa sâu sắc trong mọi lĩnh vực từ tình yêu, cuộc sống đến phong thủy. Hãy cùng khám phá những ý nghĩa hoa hướng dương ngay ở bài viết dưới đây.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Ý nghĩa hoa hướng dương trong cuộc sống

Hoa hướng dương mang ý nghĩa may mắn, hạnh phúc

Theo quan niệm châu Á, hoa hướng dương mang sắc vàng rực rỡ là màu sắc biểu trưng cho sự may mắn và hạnh phúc. Chính bởi vậy, cũng giống như một số loài hoa có màu vàng khác, hoa hướng dương được đem tặng trong những dịp quan trọng, đặc biệt như lời chúc phúc của người tặng dành cho người nhận.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa sự biết ơn

Nét nghĩa này của hoa hướng dương bắt nguồn từ chính đặc tính hướng đến mặt trời. Theo đó, có thể lý giải như người nhận và người tặng hoa chính là mặt trời và bông hoa hướng dương. Người tặng đã nhận được sự giúp đỡ và họ luôn ghi nhớ. Do đó, tặng hoa hướng dương sẽ giúp bạn bày tỏ được tấm lòng chân thành, sự biết ơn với những người xung quanh.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa sức khỏe, trường thọ

Hoa hướng dương nở vào hai thời điểm luôn được coi là có thời tiết khắc nghiệt nhất trong năm dù bạn ở bất kỳ đâu, đó là giữa mùa hè và mùa đông. Thế nhưng, cánh đồng hoa vẫn nở rộ và màu sắc hoa vẫn luôn vàng ươm rực rỡ. Ý nghĩa hoa hướng dương về sự trường thọ cũng bắt nguồn từ sức sống mãnh liệt dẻo dai của loài hoa này.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa sự gắn bó

Thông thường, bạn thường ít gặp những bông hoa hướng dương mọc đơn lẻ mà chủ yếu sẽ là các cánh đồng rộng bạt ngàn. Đặc tính “luôn có nhau” này của hướng dương khiến người ta liên tưởng đến sự gắn kết cùng đồng hành.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa lạc quan

Ý nghĩa hoa hướng dương về sự lạc quan cũng là nét nghĩa được nhiều người biết đến nhất. Ánh mặt trời thường mang nhiều ý nghĩa tươi sáng, may mắn và những điều tốt đẹp. Bởi vậy, hướng về mặt trời cũng đại biểu cho tâm hồn lạc quan, yêu đời, luôn tìm đến những điều tươi sáng nhất trong cuộc sống.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong tình yêu

Mặc dù không mang vẻ đẹp kiều diễm, e lệ, sang trọng giống nhiều loài hoa trứ danh khác như hoa hồng, lan, cẩm chướng,… Hoa hướng dương vẫn được mọi người lựa chọn để tặng cho nửa kia của mình vì những ý nghĩa đặc biệt mà nó truyển tải.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa chung thủy

Trong tình yêu, ý nghĩa hoa hướng dương cũng được lý giải dựa trên đặc điểm nổi bật của loài hoa này. Dù ở bất kỳ điều kiện, vị trí, hoàn cảnh nào, hoa hướng dương luôn tự giác chuyển động đến nơi ánh sáng mặt trời chiếu rọi mạnh mẽ nhất. Nó giống như một tình yêu chung thủy chỉ biết đến một người duy nhất và không bao giờ thay đổi.

Hoa hướng dương đại diện cho tình yêu chân thành

Nét nghĩa thể hiện tình yêu chân thành của hoa hướng dương cũng có cách lý giải tương tự như với sự chung thủy. Trong hầu hết trường hợp, nét nghĩa này cũng được hiểu theo cách : ý nghĩa hoa hướng dương là tình yêu thầm lặng. Vì hoa hướng dương chỉ đại diện cho tình cảm ấm áp, chân thành từ một phía.

Ý nghĩa hoa hướng dương trong phong thủy

Những ý nghĩa của hoa hướng dương trong tình yêu và cuộc sống cũng tương tự với những cách lý giải về hoa hướng dương trong phong thủy.

Theo đó, trước hết màu sắc ấm áp, tươi sáng cùng ý nghĩa gắn kết, thủy chung khiến hoa hướng dương trở thành loại hoa thích hợp để bày biện, trang trí trong các gia đình. Hoa hướng dương được tin là sẽ góp phần tạo dựng nên không khí ấm cúng của gia đình, đem đến những điều tốt đẹp trong các mối quan hệ vợ chồng, con cái, anh chị em.

Thêm vào đó, loài hoa cũng đại diện cho nguồn năng lượng tích cực, tươi sáng. Vì vậy, sử dụng hoa hoặc những bức hình hoa hướng dương sẽ tạo ra sức sống, năng động cho các thành viên cho gia đình, tạo ra nguồn động lực về mặt tinh thần để thúc đẩy công việc diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ.

Ngoài ra, loại hoa này cũng đại diện cho sức khỏe và trường thọ vì vậy những món đồ liên quan đến hình ảnh hoa hướng dương thích hợp làm quà tặng, đồ trang trí phòng ở cho những người lớn tuổi.

Ý nghĩa hoa hướng dương theo màu sắc

Tuy ý nghĩa hoa hướng dương thường được lý giải theo ý nghĩa màu vàng, màu sắc chủ yếu và phổ biến nhất của loài hoa này. Vậy nhưng, trên thực tế, những màu hoa hiếm gặp hơn như cam, đỏ, trắng, nâu cũng đều thể hiện những thông điệp riêng.

Trong đó, màu cam và đỏ đại diện cho sức mạnh và sự năng động; màu trắng hay màu kem mang ý nghĩa thuần khiết, trong sáng, đơn giản; màu nâu hoặc nâu đỏ tượng trưng cho sự trung thành, hẫu thuẫn trong mọi điều kiện hoàn cảnh.

Ý nghĩa số lượng hoa hướng dương

Phụ thuộc vào đối tượng mà bạn định tặng, ý nghĩa hoa hướng dương theo số lượng bông cũng có những điểm khác biệt nhất định. Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một vài con số tiêu biểu mang ý nghĩa đặc biệt nhất mà bạn nên lựa chọn.

Khi tặng người yêu

  • 1 bông: Em là mặt trời duy nhất mà anh luôn muốn hướng về
  • 2 bông: Chỉ có hai chúng ta luôn luôn ở bên nhau

  • 10 bông: Sau bao khó khăn, vất vả anh sẽ vẫn luôn hướng về phía em
  • 16 bông: Tình yêu mãi mãi son sắt, thủy chung
  • 22 bông: Mong em mãi luôn hạnh phúc

Khi tặng bạn bè

  • 1 bông: Cậu luôn là người tỏa sáng
  • 2 bông: Chúng ta sẽ mãi là những người bạn thân
  • 5 bông: Con đường tương lai của cậu sẽ luôn tươi sáng
  • 7 bông: Hãy luôn lạc quan, mạnh mẽ và gặp những điều may mắn tốt đẹp

Nếu bạn đang phân vân về việc có nên chọn hoa hướng dương làm quả tặng hoặc đơn giản chỉ muốn tìm hiểu thêm ý nghĩa đặc biệt của loài hoa này, hy vọng những thông tin trong bài viết đã giải đáp được mọi vấn đề mà bạn quan tâm về ý nghĩa hoa hướng dương.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *