Justatee và những màn kết hợp ăn ý nhất

justatee
Rate this post

Bài hát mới của Justatee “Thằng điên” đang cho thấy rất nhiều tiềm năng để trở thành một trong những bản hit đình đám nhất nửa cuối năm 2018. Có thể thấy rằng những sản phẩm âm nhạc hợp tác của Justatee luôn có duyên với những vị trí cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc cũng như rất được lòng công chúng. Đâu là sản phẩm âm nhạc kết hợp nổi bật nhất trong số tất cả các bài hát của Justatee?

justatee

“Imma heartbreaker” Justatee, Emily, LK

Nhắc đến những bài hát hay nhất của Justatee thì ca khúc đầu tiên nảy lên trong suy nghĩ của nhiều người chính là “Imma Heartbreaker”. Bài hát đã trở thành hiện tượng trong giới trẻ ở thời điểm ra mắt và đưa tên tuổi của Justatee, Emily và LK đến với công chúng.

justatee

Giai điệu của ca khúc, đặc biệt là phần điệp khúc rất bắt tai. Âm nhạc nhẹ nhàng nhưng không mang cảm giác quá trầm buồn mà có những nét hiện đại, mạnh mẽ. Sự phân chia lời hát và cách phối hợp của ba người đều ăn ý, tạo ra những điểm đặc biệt riêng cho ca khúc khi so sánh với nhiều sản phẩm âm nhạc khác được ra mắt vào cùng thời điểm. Điểm độc đáo và mới lạ trong âm nhạc của bài hát có lẽ cũng chính là chìa khóa tạo nên thành công vượt bậc của bài hát này trong lòng công chúng trẻ.

“Xin anh đừng” Justatee, Emily, LK

Tiếp nối thành công của “Imma heartbreaker”, vào năm 2013, bộ ba Justatee, Emily và LK tung ra sản phẩm hợp tác tiếp theo “Xin anh đừng”.

So với bài hát trước đó, ca khúc này vẫn giữ được màu sắc âm nhạc đặc trưng của Justatee. Ngoài ra, bộ ba vẫn tiếp tục duy trì được sự phối hợp hoàn hảo trong việc thể hiện ca khúc. Do đó, hiệu quả và chất lượng được đảm bảo, giúp ca khúc này vượt mặt rất nhiều cái tên đình đám khác.

justatee moi nhat

Tất nhiên, trong lần hợp tác thứ hai, cả ba người đều có sự trưởng thành trong phong cách âm nhạc. Sản phẩm âm nhạc vì thế cũng được chú trọng nhiều hơn về mặt chất lượng, có khả năng tạo nên sự rung động trong cảm xúc thay vì chỉ hướng tới một sản phẩm bắt tai.

justatee

“Real love” Justatee & Kim

Kim là giọng hát nổi danh trong giới underground và được rất nhiều người đánh giá cao về màu sắc lẫn chất giọng. Xét về mặt hình ảnh và phong cách, hai nghệ sĩ trẻ dường như chẳng có mấy điểm chung nên đa phần đều khá bất ngờ khi hai người có sản phẩm âm nhạc hợp tác.

justatee

Về cơ bản, giai điệu “Real love” có hơi hướng giống với âm nhạc phương Tây. Cả ca từ và âm nhạc của bài hát đều rất ngọt ngào và tràn đầy cảm xúc. Nhịp điệu chậm rãi mang đến cảm giác tình tứ như những lời tán tỉnh, đưa đẩy của các cặp đôi.

MV của “Real love” cũng nhận được sự chú ý rất lớn vì ngoài hai ca sĩ thể hiện ca khúc Kim và Justatee, còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ đình đám khác. Các cái tên nổi bật có thể kể đến Mr.A, G.Plus, Emily, Cường Seven, Chi Pu,…

justatee moi nhat

“2 am” Justatee & BigDaddy

Justatee và BigDaddy đã từng phối hợp ăn ý với nhau qua hàng loạt sản phẩm âm nhạc như “Về nhà ăn Tết”, “Dù anh có đứng lại” và “2am”. Các bài hát đều đạt được những thành tích nổi bật nhưng “2am” có lẽ là ca khúc để lại những dấu ấn đặc biệt nhất trong lòng công chúng.

justatee

Vẫn là một ca khúc theo phong cách R&B nhẹ nhàng, tuy nhiên phần âm nhạc của ca khúc có nhiều nét phá cách. Nổi bật nhất chính là âm thanh nhịp phách rõ ràng và dứt khoát tạo cảm giác như tiếng tích tắc của đồng hồ khi màn đêm buông xuống, mang theo cảm giác trống vắng, buồn bã.

Cặp bài trùng Justatee và BigDaddy dường như luôn phối hợp hoàn hảo với nhau trong từng bài hát. Không khó lý giải vì sao danh sách các bài hát hay nhất của Justatee luôn có sự góp mặt của những sản phẩm hợp tác với BigDaddy.

justatee

“Ngôi sao lẻ loi” Justatee, LK, P.A

“Ngôi sao lẻ loi” là một sáng tác mang đậm màu sắc âm nhạc R&B và Hiphop của giai đoạn trước. Qua bài hát, mỗi người đều khẳng định được màu sắc âm nhạc rất riêng của mình. Nhiều bình luận từ khán giả còn bày tỏ sự ưa thích của mình với phong cách thể hiện ca khúc của ba anh chàng dù bài hát đã được ra mắt cách đây khá lâu và không còn hay được nhắc đến.

“Vụt tan” Justatee & Soobin Hoàng Sơn

Justatee và Soobin Hoàng Sơn có dịp hợp tác cho ra mắt hai sản phẩm âm nhạc là “Vụt tan” vào năm 2012 và “Sống hết mình” vào năm 2017.

justatee

Hai bài hát có màu sắc và phong cách âm nhạc hoàn toàn khác biệt. Ở “Sống hết mình”, cảm giác bài hát mang đến là sự tươi trẻ, năng động, bùng nổ thì với “Vụt tan”, chúng ta có thể cảm nhận được những cảm xúc tan vỡ, sầu buồn mang theo một chút đau đớn.

“Thằng điên” Justatee & Phương Ly

Sản phẩm âm nhạc hợp tác mới nhất của Justatee, ca khúc “Thằng điên” vừa được ra mắt vào tháng 10 đang chiếm đóng trên nhiều mặt trận cả ở Youtube và các trang nhạc số.

justatee

“Thằng điên” có phần âm nhạc là sự hòa trộn của pop và R&B, đúng theo phong cách âm nhạc Justatee theo đuổi. Trên thực tế, các ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng không còn quá mới mẻ với công chúng. Tuy nhiên, sự hòa trộn những nét tươi vui, đáng yêu và tình cảm trong giai điệu vẫn thành công tạo nên sức cuốn hút mãnh liệt với người nghe.

justatee

Trước đây, cặp đôi bạn thân Justatee và Phương Ly có từng hợp tác trong các sản phẩm âm nhạc khác nhưng chủ yếu là dưới hình thức hỗ trợ, tạo thêm những chấm phá cho bài hát. Với “Thằng điên”, cả hai người mới thực sự phối hợp toàn diện, hỗ trợ lẫn nhau xuyên suốt quá trình thu âm và sản xuất MV.

Sự đồng điệu giữa Justatee và Phương Ly là một nhân tố quan trọng, đóng góp không nhỏ trong việc tạo nên những đặc trưng riêng biệt cho bài hát “Thằng điên”. Mức độ thành công của lần hợp tác này vẫn chưa thể đánh giá một cách hoàn toàn chính xác nhưng bài hát có nhiều cơ hội để bứt phá.

justatee

Justatee dường như rất mát tay trong việc lựa chọn các nghệ sĩ để cùng hợp tác. Dường như tất cả các sản phẩm âm nhạc kết hợp với anh chàng đều nhanh chóng trở thành các bản hit đình đám, càn quét các bảng xếp hạng. Một số ca khúc được nêu ra trên đây chỉ là một vài ca khúc tiêu biểu trong số đó.

=> Nghe những ca khúc hay nhất của Justatee tại đây

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *