Top ca khúc “đinh” trong loạt liveshow của Đan Trường

liveshoiw cua dan truong
Rate this post

Trong mỗi liveshow bài hát hay tiết mục “đinh” có thể coi chính là phần trình diễn nổi bật, được đầu tư kỹ lưỡng nhất và có thể chính là chủ đề chính nắm giữ mạch cảm xúc cùng câu chuyện được truyền đạt trong suốt liveshow. Đan Trường đã từng tổ chức rất nhiều buổi biểu diễn hấp dẫn với các tiết mục được dàn dựng kỳ công. Những bản hit có tiêu chuẩn như thế nào sẽ được “chọn mặt gửi vàng”? Bản hit nào đã từng được Đan Trường sử dụng làm tiết mục đinh trong các liveshow trước đây?

liveshoiw cua dan truong

Lựa chọn ca khúc đinh cho một liveshow của Đan Trường

Với những ca sĩ liên tục phát hành những album mới như Đan Trường, khi tổ chức show diễn, việc lựa chọn các ca khúc để biểu diễn đã là cả một vấn đề đau đầu. Thông thường, sau khi xác định mục tiêu của show diễn như chương trình kỷ niệm hay biểu diễn để quảng bá album, nội dung và thông điệp chủ đề sẽ dựa trên đó để quyết định. Cùng với đó là bài hát “đinh” mang thông điệp chính được truyền tải xuyên suốt cũng được lựa chọn đầu tiên. Có thể lấy liveshow đầu tiên của Đan Trường “Cảm ơn cuộc đời” làm ví dụ. Liveshow này tập hợp đủ các bài hát trong album Đan Trường Vol.1, Đan Trường Vol.2, Đan Trường Vol.3 và Đan Trường Vol.4 để tri ân những người hâm mộ đầu tiên đã tiếp sức cho hoạt động âm nhạc của nam ca sĩ cho nên, những tiết mục được lựa chọn đều mang đậm màu sắc âm nhạc của anh “Bo” lúc bấy giờ, gồm các bài hát nhạc Hoa Đan Trường nổi tiếng nhất.

liveshoiw cua dan truong

Sau đó, các tiết mục biểu diễn còn lại sẽ được quyết định dựa trên chủ đề đó. Tuy nhiên việc lựa chọn này cũng sẽ cân nhắc đến các yếu tố khác.

Độ hot của ca khúc là một trong những yếu tố cần được xem xét đó. Một số ca khúc giống như “Hãy mang đến những mùa xuân”, “Đạo làm con” hay “Còn lại một mình” Đan Trường đều là những bài hát chất lượng và có độ phổ biến nhất định nhưng không quá hot nên không phải lựa chọn hàng đầu trong các buổi diễn như các ca khúc theo phong cách “Đêm tình yêu”, “Người yêu ơi”,…

liveshoiw cua dan truong

Ngoài ra, ở những bản song ca thì yếu tố khách mời mới là vấn đề cần được quan tâm. Như bản nhạc “Tân dòng sông ly biệt” Đan Trường, Triệu Vy thể hiện đã từng gây được tiếng vang lớn, rất nhiều người muốn được tận mắt chứng kiến màn biểu diễn này nhưng việc mời được Triệu Vy không phải chuyện đơn giản nên tất yếu bài hát này không được sử dụng trong hầu hết các liveshow. Ngược lại, ở những ca khúc khác như “Bài thánh ca buồn” – Đan Trường & Phương Thanh, “Lỡ hẹn” – Đan Trường & Noo Phước Thịnh,… có bản thu âm không quá nổi tiếng nhưng có khả năng mời được ca sĩ song ca làm khách mời biểu diễn thì vẫn tạo được hiệu ứng tích cực.

Một phát hiện nho nhỏ khác, bạn có thể thấy trong các liveshow của Đan Trường, sẽ có một tiết mục được lồng ghép với trình diễn ảo thuật. Thông thường, ở nhiều buổi biểu diễn ở Việt Nam, người thiết kế chương trình sẽ lựa chọn các tiết mục câu giờ là các tiết mục hài giải trí. Vậy nhưng, ngay cả khi đã thử sức ở lĩnh vực này và hài Đan Trường Hoài Linh cũng được nhiều khán giả yêu thích, nam ca sĩ lại lựa chọn phương án để đẩy chương trình lên cao trào, càng thêm hấp dẫn bằng màn ảo thuật công phu.

Một số ca khúc đinh trong liveshow Đan Trường

Liveshow kỷ niệm 20 năm – Cảm ơn đời

Liveshow “Cảm ơn đời” là liveshow gần nhất của Đan Trường. Thông qua liveshow này, Đan Trường muốn gửi đến lời cảm ơn chân thành tới bạn bè, đồng nghiệp cùng fan hâm mộ đã theo dõi và ủng hộ nam ca sĩ trong suốt chặng đường sự nghiệp dài hơn 20 năm. Tại buổi liveshow này, tất cả các bài hát hay nhất của Đan Trường đều được tái hiện một cách phá cách, hấp dẫn, sinh động nhất.

cam on doi lam truong

Chương trình mở đầu với hàng loạt bản nhạc dân ca Đan Trường: “Người hai quê”- Đan Trường, “Áo mới cà mau”- Đan Trường, “Khung trời ngày xưa” – Đan Trường & Cẩm Ly,… và tiếp nối với hàng loạt màn song ca với sự góp mặt của những tên tuổi hàng đầu như Đan Trường, Phương Thanh, Thanh Thảo, Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng.

Mặc dù trong suốt chương trình, trang phục biểu diễn cùng phong cách dàn dựng sân khấu đã tạo sự hấp dẫn rất lớn với khán giả, thế nhưng, tiết mục cuối cùng khi Đan Trường cùng các nghệ sĩ khách mời hòa giọng trong “Cảm ơn đời” mới là tiết mục để lại cảm xúc và dư vị cho những người theo dõi liveshow này. Lời bài hát cùng cách thể hiện đều cho thấy tấm lòng chân thành của Đan Trường hướng tới tất cả mọi người luôn ủng hộ sát cánh bên nam ca sĩ trong suốt 20 năm sự nghiệp.

liveshoiw cua dan truong

Liveshow hấp dẫn nhất: Đan Trường và Thập đại mỹ nhân

Dự án Đan Trường và mỹ nhân bắt đầu từ năm 2007 với album Thập nhị mỹ nhân. Trong album lần đó của Đan Trường thập nhị mỹ nhân – 12 ca sĩ đình đám trong nước và hải ngoại Thanh Lam, Phương Thanh, Mỹ Tâm, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Hiền Thục, Hoàng Châu và Hương Lan, Phi Nhung, Ninh Cát Loan Châu sẽ song ca cùng Đan Trường một bài hát theo phong cách đặc biệt.

liveshoiw cua dan truong

Sau thành công của dự án Thập nhị mỹ nhân, đến cuối năm 2008, nam ca sĩ tổ chức liveshow Thập đại mỹ nhân tại thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình có tất cả 23 ca khúc, bao gồm 10 ca khúc Đan Trường sẽ song ca cùng 10 ca sĩ khách mời Thanh Lam, Phương Thanh, Hồ Ngọc Hà, Hoàng Châu, Cẩm Ly, Phi Nhung, Lương Bích Hữu, Bảo Thy, Hoa hậu Thùy Lâm và Eva Kdi. Những bài hát được sử dụng trong liveshow đều là những bài hát hay của Đan Trường nhưng thuộc nhiều dòng nhạc và thể loại khác nhau. Bạn có thể nghe những bài song ca hay tại đây

Trong show diễn này, rất khó để lựa chọn ra một tiết mục “đinh’ vì tất cả các màn song ca cùng những nữ nghệ sĩ khác đều đem đến một cảm giác rất riêng và đặc biệt thú vị. Việc đánh giá chính xác tiết mục nào hay nhất có lẽ phụ thuộc nhiều vào sự đánh giá từ chính mỗi người xem.

Những màn biểu diễn đinh trong các liveshow chính là những màn biểu diễn hấp dẫn và đáng xem nhất. Dù đó có phải một bản hit đình đám hay không, chúng vẫn có khả năng tác động, rung động  cảm xúc của khán giả theo dõi chương trình biểu diễn ca nhạc của Đan Trường.

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *