Cách rút gọn link Google để chia sẻ nhanh chóng

4/5 - (1 vote)

Rút gọn link Google vô cùng đơn giản. Chỉ với một vài thao tác nhanh chóng, đường link dài ngoằng sẽ được “hô biến” thành dòng liên kết ngắn gọn, đơn giản hơn.

Tại sao nên rút gọn link Google?

Trong quá trình sử dụng mạng Internet, đôi khi chúng ta sẽ bắt gặp những nội dung cần phải chia sẻ với bạn bè. Tuy nhiên, các đường link liên kết của các website thường khá dài và khó nhờ, thậm chí gây mất thẩm mĩ khi trình bày. Chúng ta có thể khắc phụ điều này bằng cách rút gọn link Google.

Các trang web rút gọn link Google

Rút gọn link bằng Google – Goo.gl

Đây là một trang web rút gọn link của Google. Độ uy tín của Google là không cần bàn cãi nên rút gọn link qua Goo.gl cũng rất phổ biến. Bên cạnh đó, link được rút gọn từ Google cũng có thời gian tồn tại khá lâu, rất thuận tiện cho việc lưu trữ và chia sẻ.

Khi rút gọn link bằng Google – Goo.gl, bạn sẽ được hưởng những ưu điểm như: hỗ trợ giao thức https, tạo mã QR code, có thể thống kê lượt click vào đường link rút gọn Google đó. Bên cạnh đó, nó còn có giao diện thân thiện, vô cùng dễ sử dụng, thích hợp với mọi đối tượng.

Để thực hiện rút gọn link Google, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Trên thanh công cụ, gõ Goo.gle. Một trang web sẽ được mở ra.
 • Copy đường link mà bạn cần rút gọn và paste và khung Simply your links, tiếp tục ấn Shorten URL. Sau bước này, quá trình rút gọn link Google của bạn sẽ được bắt đầu.
 • Ngay sau khi kết thúc chuyển đổi, đường link mới ngắn gọn hơn sẽ được hiển thị ngay trên cửa sổ trình duyệt bạn đang mở. Bạn chỉ cần copy đường link đó và chia sẻ cho bạn bè là xong.

Mặc dù đem lại rất nhiều tiện ích, tuy nhiên trang web này đã bị “khai tử”. Bởi vậy bạn sẽ không thể thực hiện rút gọn link Google tại Goo.gl nữa. Tuy nhiên, vẫn còn những trang web khác cho bạn lựa chọn.

Rút gọn link Google bằng Bitly.com

Xét về độ phổ biến, đứng ngay sau Goo.gl, Bitly.com cũng là địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn để rút gọn link Google. Trang web này được ra đời từ năm 2008, được nhiều người dùng Internet sử dụng. Giống như rút gọn link bằng Google, Bitly.com cũng cho phép người dùng thống kê lượt click và đường link, thậm chí còn có thể thống kê người dùng theo từng quốc gia. Đặc biệt, bạn còn có thể chỉnh sửa đường link rút gọn theo ý thích của mình.

Để thực hiện rút gọn link bằng Bitly.com, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập website bitly.com và đăng nhập vào tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, bạn có thể đăng kí để sử dụng được tối đa các tiện ích mà nó mang lại.
 • Tại góc bên trên cùng bên phải, bạn nhấn chuột vào nút Create Bitlink được tô đậm bằng màu cam.
 • Copy đường link cần rút gọn, sau đó dán vào khung trắng. Đường link rút gọn sẽ được hiện ra. Tại đây, bạn cũng có thể chỉnh sửa lại đường link theo ý của mình và ấn Save để lưu phần sửa đổi.
 • Vậy là công đoạn rút gọn link đã thành công. Bạn có thể ngay lập tức copy đường link mới này và chia sẻ cho mọi người.

Rút gọn link bằng Ow.ly

Mặc dù ít phổ biến hơn Bitly.com, nhưng Ow.ly cũng được tin tưởng.

Để thực hiện rút gọn link bằng Ow.ly, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Truy cập vào địa chỉ hootsuite.com/pages/owly. Nhấn vào dòng chữ Get Started-Free để đăng kí tài khoản.
 • Nhập các thông tin cơ bản được yêu cầu của bạn vào các khoảng trắng. Sau khi điền đầy đủ thông tin, ấn Create my free account. Việc tạo tài khoản sẽ giúp bạn quản lí các hoạt động của mình trên trang web này.
 • Bạn có thể liên kết tài khoản với các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Twitter,… để chia sẻ đường link rút gọn một cách nhanh chóng. Nếu không cần liên kết, bạn chỉ cần nhấn vào nút Add social profiles later để thực hiện bước này trong lần sau.
 • Khai báo nốt những thông tin cần thiết sau đó ấn All done.
 • Bây giờ, bạn đã có thể tiến hành rút gọn link. Bạn di chuột lên đầu trang web, click vào ô chứa dòng chữ “Compose message” được in mờ. Một bảng điều khiển sẽ được hiện ra.
 • Dán đường link cần chuyển đổi vào rồi ấn Shrink để rút gọn link.

So với Bitly.com, rút gọn link bằng Ow.ly không phổ biến và tiện lợi bằng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng cách này phòng trường hợp không thể truy cập vào Bitly.com.

Trên đây là 3 cách rút gọn link Google phổ biến và tiện lợi nhất. Hi vọng bài viết sẽ hữu ích. Chúc các bạn thành công!

=> Cách đăng nhập Zalo trên máy tính đơn giản và nhanh chóng nhất

=> Kích thước ảnh bìa Facebook chuẩn nhất 2019

Ngoc Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *